Là một địa chỉ uy tín của giới sành sỏi ẩm thực Hà thành, Khách sạn Metropole Hà Nội sẽ cùng hơn 2.000 đầu bếp khắp năm châu tham gia sự kiện ẩm thực lớn nhất thế giới mang tên Goût de France, sẽ diễn ra vào ngày 21-3 tới. Lễ hội ẩm thực này do Bộ Ngoại giao Pháp cùng bếp trưởng nổi tiếng thế giới Alain Ducasse tổ chức, là hoạt động thường niên nhằm kỷ niệm và tôn vinh nền ẩm thực Pháp mà năm 2010 đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.
Tham gia sự kiện Goût de France năm nay, bếp trưởng Paul Smart sẽ mời thực khách thưởng thức sáu món mang đậm hương vị Pháp như gan béo áp chảo, cá hồng grondin nướng plancha, thỏ Normande nấu theo hai kiểu là lưng quay với mơ khô, thịt đùi om viên chiên, kem tỏi, khoai tây non, nấm moren hầm rượu vang trắng, xốt lá xạ hương cùng các loại phô mai Pháp. Thực đơn được phục vụ tại Nhà hàng Pháp Le Beaulieu với giá 1.700.000 đồng/ khách.
Tối 15-3, những tín đồ phô mai sẽ được thỏa mãn niềm đam mê thưởng thức các loại phô mai hảo hạng trong tiệc buffet phô mai tại Nhà hàng Le Beaulieu. Thực khách sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với nghệ nhân phô mai lừng danh Patrice Marchand của Nhà hàng Les Freres Marchand, tận hưởng những bản jazz bất hủ do Jazz Diva Simona De Rosa biểu diễn. Tiệc phô mai có giá 1.500.000 đồng/ khách.
Cũng tại Le Beaulieu, vào ngày 22-3, đầu bếp Tây Ban Nha Sergi Millet đến từ elBulli một trong những nhà hàng nổi tiếng thế giới sẽ chinh phục thực khách Hà thành bằng thực đơn vô cùng độc đáo. Tiệc tối có giá 1.900.000 đồng/ khách.
Chuỗi sự kiện ẩm thực mùa xuân tại Metropole Hà Nội khép lại với đêm tiệc rượu thượng hạng trong tối ngày 30-3 với sự góp mặt của dòng vang cao cấp Grand Crus sản xuất tại Bordeaux. Tiệc rượu có giá 1.900.000 đồng/ khách.
Để biết thêm thông tin chi tiết, độc giả có thể liên hệ qua ĐT 024.38266919, xin máy lẻ 8200 hoặc email h1555-fb3@sofitel.com.