Ngày 16-5, Triển lãm chuyên ngành nguyên liệu phụ gia thực phẩm và đồ uống khu vực tiểu vùng sông Mekong – Fi Việt Nam đã được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Sự kiện sẽ kéo dài đến ngày 18-5.
Fi Vietnam 2018 hội tụ hơn 170 nhà sản xuất và phân phối thực phẩm, đồ uống hàng đầu từ 21 quốc gia tham gia giới thiệu các sản phẩm và công nghệ mới, dự kiến thu hút hơn 5.000 khách tham quan trong ba ngày.
Năm nay, triển lãm có thêm khu gian hàng Nguyên liệu đồ uống (Bi). Diễn đàn ngành nước giải khát sẽ giới thiệu các bài thuyết trình từ các chuyên gia uy tín trong ngành này cùng nhiều công thức mới để sản phẩm đồ uống, đáp ứng nhu cầu trong nước và cả xuất khẩu.
Ban tổ chức đưa vào chương trình nhiều hội thảo chuyên đề quy mô quốc tế, nổi bật là “ASEAN – Thị trường mới nổi cho ngành F&B”, “Phát triển các nguồn nguyên liệu thực phẩm – Giải pháp nâng cao giá trị trong ngành công nghiệp thực phẩm VN”, “Đổi mới trong ngành thực phẩm hướng đến sức khỏe người tiêu dùng và phát triển kinh tế” và “Ngành công nghiệp đồ uống VN – Công nghệ và nguyên liệu mới”. Bên cạnh đó là chương trình trao giải thưởng An toàn thực phẩm dành cho tài năng trẻ (YASFA) lần thứ 4.
Với mục đích thúc đẩy sự sáng tạo và khuyến khích sinh viên ngành công nghiệp thực phẩm tìm tòi phát triển sản phẩm mới từ các nguyên liệu truyền thống trong nước, cuộc thi YASFA đã có hơn 50 đội thi từ Thái Lan, VN và Campuchia đăng ký tham dự, trong đó 20 thí sinh được chọn vào vòng chung kết sẽ có sản phẩm trưng bày trong khuôn khổ Fi Vietnam. Đội chiến thắng sẽ được vinh danh vào ngày 17-5 năm 2018 tại Hội nghị Quốc tế Fi Vietnam.
Để biết thêm thông tin về sự kiện, độc giả có thể truy cập website www.fi-vietnam.net.