Đột phá công nghệ giúp ngành dịch vụ nhà hàng – khách sạn nói chung và Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội nói riêng có những chuyển hướng tích cực trong việc giảm thiểu lượng chất thải thực phẩm.
Trong một năm rưỡi vừa qua, Sofitel Legend Metropole Hà Nội đã áp dụng công nghệ mới hiện đại của Winnow tại hai nhà hàng kiểu mẫu Le Beaulieu và Spices Garden với tiêu chí tránh lãng phí thực phẩm. Công nghệ này giúp các đầu bếp đo lường, kiểm tra và cắt giảm được lượng thực phẩm dư thừa. Cụ thể, theo báo cáo của Winnow, thời gian qua khách sạn này đã tiết kiệm được 11,2 tấn thức ăn (tương đương với 28.000 suất ăn). Chính việc hạn chế lãng phí thực phẩm đồng thời tác động tích cực đến kết quả kinh doanh khách sạn, giúp tiết kiệm hơn 1 tỉ đồng (tương đương 44.000 USD).
Năm 2016, Tập đoàn AccorHotels cam kết cắt giảm 30% lượng chất thải thực phẩm. Các khách sạn AccorHotels khu vực châu Á đã tiên phong trong việc áp dụng công nghệ hiện đại mới này. Tính đến nay, đã 38 khách sạn trong khu vực (trong đó có sáu khách sạn tại VN) thành công trong việc cắt giảm chất thải thực phẩm nhờ áp dụng công nghệ mới của Winnow.