Báo doanh nhân - DoanhnhanPlus.vn
19/03/2026
  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
DoanhnhanPlus.vn
Trang chủ Kinh doanh Doanh nghiệp

Sabeco hợp tác với SP Group lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà tại 9 nhà máy bia

Tùng Nhân Đăng bởi Tùng Nhân
17/05/2023
Trong Doanh nghiệp
Sabeco hợp tác với SP Group lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà tại 9 nhà máy bia - 2

SABECO và SP Group ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm triển khai giai đoạn 2 dự án Điện mặt trời mái nhà tại 9 nhà máy bia của SABECO

Share on Facebook

Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ cùng Tập đoàn năng lượng Singapore SP Group (SP), để triển khai giai đoạn 2 của Dự án điện mặt trời mái nhà tại 9 nhà máy bia của SABECO với công suất cao nhất lên đến 10,44MWp (Megawatt-peak), nâng tổng số nhà máy trong hệ thống SABECO sử dụng nguồn năng lượng mặt trời lên 17 nhà máy, tính đến cuối năm 2023.

Giai đoạn 1 của dự án được khởi động vào năm 2020. SABECO đã đầu tư hơn 107 tỷ đồng cho hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà với công suất tối đa 9 MWp tại các nhà máy Củ Chi, Đắk Lắk, Phú Yên, Quy Nhơn, Sông Lam, Khánh Hòa, Cần Thơ, Sóc Trăng và Bến Tre. Sự thành công của giai đoạn 1 là yếu tố quyết định cho việc nhân rộng dự án ở giai đoạn 2 với thêm 9 nhà máy bia được đầu tư.

Trong khuôn khổ hợp tác, SP được SABECO uỷ nhiệm để lắp đặt và vận hành hệ thống điện mặt trời mái nhà tại 9 nhà máy bia của SABECO, gồm: Củ Chi (mở rộng), Lâm Đồng, Hà Tĩnh, Hà Nội, Tây Đô, Vĩnh Long, Nguyễn Chí Thanh, Bạc Liêu và Quảng Ngãi. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động vào cuối Quý 3/2023. Toàn bộ hệ thống điện mặt trời mái nhà lắp đặt tại 17 nhà máy bia được ước tính sẽ đáp ứng gần 23% lượng điện tiêu thụ tại các nhà máy, giúp tiết kiệm 25 triệu kWh điện, tương đương 18,000 tấn CO2 được cắt giảm mỗi năm. Dự án sẽ đóng góp vào mục tiêu phát thải ròng bằng 0 của công ty vào năm 2050.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Bennett Neo  – Tổng Giám đốc SABECO nhấn mạnh: “SABECO luôn hướng đến những sáng kiến và giải pháp bền vững nhằm củng cố thế mạnh công ty và đảm bảo các mục tiêu tăng trưởng trong dài hạn. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã triển khai các sáng kiến về Môi Trường, Xã Hội và Quản Trị (ESG) khác nhau thông qua 4 trụ cột phát triển bền vững bao gồm Tiêu thụ, Bảo tồn, Văn hóa và Đất nước. Chúng tôi cũng tiến hành trao Giải thưởng Nhà máy Quản lý, Sản xuất Bia xuất sắc Nhất nhằm khuyến khích các nhà máy luôn gắn chặt tư duy phát triển bền vững trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh cho phù hợp với tầm nhìn của SABECO, cũng như cam kết của SABECO nhằm hỗ trợ các mục tiêu Quốc gia về Tăng trưởng Xanh trong giai đoạn 2021-2030.”

Sabeco hợp tác với SP Group lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà tại 9 nhà máy bia - 1
Toàn cảnh nhà máy Bia Sài Gòn tại Củ Chi (TP. HCM)

Ông Brandon Chia, Giám đốc Điều hành, Giải pháp năng lượng bền vững (khu vực Đông Nam Á và Úc), SP Group, cho biết: “Mối quan hệ hợp tác này thể hiện cam kết của chúng tôi nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi sang sử dụng năng lượng sạch của các doanh nghiệp, thông qua cung cấp nguồn năng lượng tái tạo tại các nhà máy sản xuất. Bằng việc tận dụng các giải pháp năng lượng bền vững toàn diện, chúng tôi mong muốn được hỗ trợ SABECO trong hành trình hướng đến mục tiêu sử dụng năng lượng hiệu quả và cùng nhau kiến tạo một tương lai bền vững cho Việt Nam.”

Để tối ưu hóa lượng điện mặt trời được tạo ra và sử dụng tại các nhà máy bia của SABECO, cả SP và SABECO sẽ cùng nghiên cứu tính khả thi của việc tích hợp Hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) tại các nhà máy được lắp. Việc tích hợp ESS sẽ giúp SABECO quản lý vấn đề gián đoạn nguồn cung, vì năng lượng mặt trời có thể biến động do điều kiện thời tiết thay đổi.

Bên cạnh sử dụng năng lượng tái tạo, SABECO đã thực hiện nhiều sáng kiến nhằm giảm thiểu tác động lên môi trường. Trong đó bao gồm những cải tiến không ngừng về sử dụng nguồn nước trong sản xuất, theo đó SABECO đã giảm lượng nước sử dụng để sản xuất mỗi lít bia từ 5 lít (năm 2018) xuống còn dưới 3 lít (năm 2022). Ngoài ra, SABECO đã chuyển sang sử dụng nhiên liệu sinh khối (biomass) từ thực vật  (như trấu, mùn cưa, vỏ hạt điều và lá cây) thay cho lò hơi đốt bằng nhiên liệu hóa thạch; áp dụng hệ thống xử lý nước thải CIP; ứng dụng các giải pháp bao bì bền vững (vỏ lon mỏng hơn, hộp carton và chai bia nhẹ hơn) và tái sử dụng vỏ chai, vỏ lon bia…

SABECO cũng thúc đẩy những sáng kiến phát triển bền vững tập trung vào cộng đồng tại địa phương nơi có các hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhà máy. Gần đây nhất, Dự án “Thắp sáng đường quê”, một phần của khuôn khổ hợp tác chiến lược 3 năm giữa SABECO và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đến nay đã xây dựng 34km đường đèn sử dụng năng lượng mặt trời tại 34 khu vực nông thôn thuộc 34 tỉnh thành cả nước. Sáng kiến này hướng đến mục tiêu cải thiện cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội địa phương, bằng cách thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tái tạo, mang lại môi trường sống bền vững và an toàn cho hơn 210,000 hộ gia đình thụ hưởng. Dự án dự kiến sẽ mở rộng đến năm 2023 với mục tiêu lắp đặt hơn 39km đường đèn năng lượng mặt trời.

  • Xem thêm: Lợi nhuận sau thuế năm 2022 của Sabeco tăng 40%, đạt 5.500 tỷ đồng
Từ khoá: Chương trình hợp tácđiện mặt trờinăng lượng điện mặt trờinăng lượng mặt trờiSABECOSP Group
Bài trước đó

Huawei ra mắt 06 liên minh đối tác tại Hội nghị Đối tác APAC 2023

Bài kế tiếp

Điều gì đáng mong đợi ở Tuần lễ Nhà hàng và Quán Bar Việt Nam 2023?

Bạn có thể quan tâm

Cửa hàng UNIQLO Hanoi Centre tại TTTM Hanoi Centre Hà Nội chuẩn bị khai trương ngày 27/3 - 1
Doanh nghiệp

UNIQLO mở cửa hàng thứ 31 tại Việt Nam tại TTTM Hanoi Centre

Đăng bởi Thanh Nhã
14/03/2026
Doanh nghiệp Chợ lớn 2026: Phát huy bản sắc “chữ tín và nghĩa tình”, vững bước tương lai
Doanh nghiệp

Doanh nghiệp Chợ lớn 2026: Phát huy bản sắc “chữ tín và nghĩa tình”, vững bước tương lai

Đăng bởi Vinh Nguyen
13/03/2026
Nhà máy Xi măng Sông Gianh với hệ thống sản xuất và logistics tự động hóa phục vụ thị trường miền Trung - 1
Doanh nghiệp

20 năm xi măng Sông Gianh: Từ công trình miền Trung đến mục tiêu giảm 23% phát thải CO₂

Đăng bởi Vinh Nguyen
11/03/2026
“Taste of the UK” mở rộng cơ hội cho thực phẩm Anh tại thị trường Việt - 1
Doanh nghiệp

“Taste of the UK” mở rộng cơ hội cho thực phẩm Anh tại thị trường Việt

Đăng bởi Uyên Nhi
05/03/2026
Đội xe taxi điện Xanh SM hoạt động trên đường phố Hà Nội sau khi GSM sáp nhập Green Future
Doanh nghiệp

Sáp nhập Green Future: Xanh SM mở rộng chuỗi giá trị xe điện

Đăng bởi Nam Long
01/03/2026
Ấm áp chương trình trao quà Tết cho người nghèo Xuân Bính Ngọ 2026 -
Doanh nghiệp

Ấm áp chương trình trao quà Tết cho người nghèo Xuân Bính Ngọ 2026

Đăng bởi Dư Hải
14/02/2026
Marico đặt cược vào D2C tại Việt Nam qua thương vụ Skinetiq - 1
Doanh nghiệp

Marico đặt cược vào D2C tại Việt Nam qua thương vụ Skinetiq

Đăng bởi Minh Anh
10/02/2026
Lãnh đạo SCG chia sẻ chiến lược tài chính và định hướng đầu tư tại Việt Nam năm 2026 - 2
Doanh nghiệp

Khi tăng trưởng chậm lại, SCG định vị Việt Nam như cứ điểm sản xuất khu vực

Đăng bởi Minh Anh
10/02/2026
Trung tâm dữ liệu và hạ tầng AI phục vụ chiến lược AI có chủ quyền tại Việt Nam
Doanh nghiệp

Cuộc đua hạ tầng AI có chủ quyền: Việt Nam bước vào bản đồ dữ liệu khu vực

Đăng bởi Hải Lý
10/02/2026
Xem thêm
Bài kế tiếp
Điều gì đáng mong đợi ở Tuần lễ Nhà hàng và Quán Bar Việt Nam 2023?

Điều gì đáng mong đợi ở Tuần lễ Nhà hàng và Quán Bar Việt Nam 2023?

MỚICẬP NHẬT

Thầy Thích Pháp Hòa chia sẻ cách giảm sân si và buông bỏ phiền não trong cuộc sống
Đọc & sống

Làm sao để hết sân si, bớt phiền não?

Đăng bởi Quang Anh
19/03/2026

Trả lời câu hỏi này, sa môn Thích Pháp Hòa khuyên phải tu trọn đời, trọn kiếp… "Giống như bệnh...

Xem thêmDetails
Intel Core Ultra Series 3: “bộ não AI” mới cho laptop 2026 - 3

Intel Core Ultra Series 3: “bộ não AI” mới cho laptop 2026

17/03/2026
Honda Việt Nam ra mắt CR-V bản xăng mới, giá từ 1,039 tỷ đồng - 1

Honda Việt Nam ra mắt CR-V bản xăng mới, giá từ 1,039 tỷ đồng

17/03/2026
Volkswagen miễn phí xăng 1 năm cho loạt xe chủ lực

Volkswagen miễn phí xăng 1 năm cho loạt xe chủ lực

17/03/2026
VinFast lập kỷ lục doanh thu 2025, tăng trưởng mạnh trên quy mô toàn cầu

VinFast lập kỷ lục doanh thu 2025, tăng trưởng mạnh trên quy mô toàn cầu

17/03/2026

NỔI BẬT

  • Reuge và câu chuyện về giá trị thương hiệu đằng sau những chiếc logo

    Reuge và câu chuyện về giá trị thương hiệu đằng sau những chiếc logo

    174 chia sẻ
    Chia sẻ 70 Tweet 44
  • “Cô Ba” Đoàn Thu Thủy: Lúc nào tôi cũng giữ gốc gác quê mùa

    249 chia sẻ
    Chia sẻ 100 Tweet 62
  • “Óc Eo – Phù Nam” Thời kỳ rực rỡ về nghệ thuật điêu khắc và chế tác

    732 chia sẻ
    Chia sẻ 293 Tweet 183
  • Những điều thú vị về nhóm người thuận cả hai tay

    1585 chia sẻ
    Chia sẻ 634 Tweet 396
  • Làm sao để hết sân si, bớt phiền não?

    152 chia sẻ
    Chia sẻ 61 Tweet 38
Facebook Instagram Threads LinkedIn Twitter
DoanhnhanPlus.vn

Mái nhà chung để những người bận rộn
cùng chia sẻ kinh nghiệm sống
và chuyện làm ăn.
Cầu nối cho những ý tưởng
khởi nghiệp sáng tạo.
Không gian chia sẻ, giao lưu văn hoá,
giải trí, mua sắm của doanh nhân.

DMCA.com Protection Status

VỀ CHÚNG TÔI

  • Giới thiệu
  • Liên hệ quảng cáo
  • Quy chế hoạt động
  • Nội quy

Giấy phép số 577/GP-BTTT do Bộ TTTT
cấp ngày 22/11/2017.

Chịu trách nhiệm nội dung:
Lý Mỹ
Công ty Truyền thông Nguyễn Văn Vinh
10/29 Trần Nhật Duật, Q 1, TPHCM
(84) 2838469899

ĐẶT BÁO DÀI HẠN

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bạn quên mật khẩu?

Retrieve your password

Vui lòng nhập email hay tên đăng nhập để reset mật khẩu

Đăng nhập
Thanks for Sharing

Many thanks and highly appreciate your prompt action and the article.

  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.