Ngày 21-9, Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt Nam đã ra mắt tại TP.HCM. Trung tâm trực thuộc Hiệp hội Du lịch Việt Nam và được quản lý trực tiếp bởi Hiệp hội Du lịch TP.HCM, có trụ sở tại số 18 đường Trương Định, Q.3. Trung tâm sẽ là nơi nghiên cứu, sưu tầm, giới thiệu các món ăn Việt và hợp tác với những đơn vị khác để đào tạo đội ngũ đầu bếp cho các nhà hàng, khách sạn nhằm phát triển mảng ẩm thực, hỗ trợ phát triển du lịch. Những người tham gia trung tâm là các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực cùng các nhà quản lý, doanh nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực.
- Q.N