Báo doanh nhân - DoanhnhanPlus.vn
01/05/2026
  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
DoanhnhanPlus.vn
dn+banner-fb

Nhạc của Hà Lê không phải để nghe một lần

Tường LamĐăng bởi Tường Lam
10/09/2020
Trong DN+trò chuyện, Featured

Ngay từ những bước chân đầu tiên trở thành ca sĩ, Hà Lê đã chọn con đường mạo hiểm, đó là “cách tân” các sáng tác nổi tiếng nhất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Theo đó, Diễm xưa, Mưa hồng, Biển nhớ, Tuổi đá buồn, Nhớ mùa thu Hà Nội, Ở trọ và Huế, Sài Gòn, Hà Nội được trình bày khác lạ bởi chất giọng cá tính phối hợp với rap, âm nhạc dân tộc, vũ điệu…

Nhạc của Hà Lê không phải để nghe một lần - 1

“Tôi chọn làm mới nhạc Trịnh bởi đó là thứ âm nhạc sâu sắc, phù hợp với điều tôi tìm kiếm trong sự nghiệp của mình. Cách hát mộc mạc của ca sĩ thời trước rất hay nhưng không dễ dàng chạm đến trái tim thế hệ trẻ. Tôi muốn tạo cho tác phẩm một cách tiếp cận mới mẻ và hiện đại nhưng vẫn giữ được tinh thần của nó. Tôi đã dành nhiều thời gian để làm từng tác phẩm, nên tôi muốn người nghe dành nhiều thời gian để thưởng thức như thế”, ca sĩ Hà Lê cho biết.

____Ai cũng biết, nhiều thế hệ khán giả yêu thích nhạc Trịnh là những người rất khắc khe, họ luôn bảo vệ thứ âm nhạc đã “đóng đinh” với các danh ca như Khánh Ly, Hồng Nhung. Vì vậy, nỗ lực “cách tân” nhạc Trịnh của không ít ca sĩ trước đây đã bị chỉ trích nặng nề. Anh không sợ mình cũng bị như thế sao?

Nhạc Trịnh được bảo vệ bởi bao thế hệ người nghe bởi vì nó không đơn thuần là âm nhạc, mà đã là giá trị của văn hóa dân tộc. Nhạc Trịnh cũng đã cùng người nghe đi qua bao giai đoạn thăng trầm của cuộc đời, trở thành một phần trong tâm hồn họ, nhất là khán giả lớn tuổi. Nên họ giữ gìn và trân trọng nhạc Trịnh là điều dễ hiểu. Họ phản ứng và tẩy chay người muốn cách tân nhạc Trịnh có thể vì họ chưa tìm được người xứng đáng.

Nhưng nhạc Trịnh là loại nhạc sâu sắc, nhiều tầng ý nghĩa, không chỉ có lời ca và giai điệu. Trong đó cũng gửi gắm giá trị về sống tử tế, yêu thương, niềm lạc quan và tin yêu cuộc đời. Nếu chưa dành thời gian nghiên cứu, nghiền ngẫm về câu chuyện, ý tứ trong từng bài hát mà làm mới một cách vội vàng và hời hợt, thì có thể là “hư” cả sáng tác của cố nhạc sĩ tài hoa.

Cách làm của tôi là trước khi bắt tay vào làm nhạc, tôi phải dành thời gian tìm hiểu tác phẩm đến khi thật sự hiểu sâu sắc về tác phẩm. Tôi tôn trọng tác giả và nâng niu bài hát, nên muốn làm hay hơn, tốt hơn chứ không đơn thuần là hát lại với một cách mix mới.

“Tôi muốn tạo cho tác phẩm một cách tiếp cận mới mẻ và hiện đại nhưng vẫn giữ được tinh thần của nó. Tôi đã dành nhiều thời gian để làm từng tác phẩm, nên tôi muốn người nghe dành nhiều thời gian để thưởng thức như thế”

Nhạc của Hà Lê không phải để nghe một lần - 2

____Thật bất ngờ là các tác phẩm của anh đã được nhiều nhạc sĩ cũng như gia đình của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn khen ngợi. Anh đã thuyết phục họ bằng cách nào?

Trung thực mà nói, ban đầu tôi không biết trước mình đã có nhiều người trẻ làm mới nhạc Trịnh không thành công. Đơn giản tôi chọn nhạc sĩ này vì thích một thứ âm nhạc sâu sắc và khác biệt, càng nghe càng hay, càng hiểu càng thấm. Thực hiện xong dự dự án Trịnh Contemporary, tôi mới đến nhà của cố nhạc sĩ để ngỏ lời và mở bảy bài hát tôi đã làm cho gia đình họ Trịnh nghe. Thật vui vì họ rất thích. Tôi rất quý các thành viên trong gia đình này, họ vừa là những người đại diện cho giá trị truyền thống văn hóa Việt Nam, vừa thể hiện được nét văn minh Tây học. Họ khá cởi mở và hoàn toàn ủng hộ cách làm mới nhạc Trịnh của tôi. Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh (em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn) còn nói: “Như thế này mới đúng là “Ở trọ”, tôi tin anh Sơn sẽ thích”. Gia đình họ còn chia sẻ với tôi nhiều câu chuyện rất hay đằng sau tác phẩm mà không phải ai cũng có cơ hội được biết, giúp tôi thêm tư liệu để làm cho bài hát “chạm” đến người nghe.

____Có vẻ như con đường sự nghiệp ca hát của anh khá thuận lợi, anh có nghĩ là mình may mắn?

May mắn có lẽ là có, nhưng tôi tin mình là “người được chọn”. Tôi được chọn để tiếp tục phát triển âm nhạc của cố nhạc sĩ tài năng. Tôi cũng được chọn để kết nối mọi người cùng làm việc để mang lại những giá trị lớn cho âm nhạc Việt Nam. Thành công của Trịnh Contemporary hay nhiều bài hát khác không phải của riêng Hà Lê, mà đó là thành công của cả đội ngũ tham gia, từ nhà sản xuất đến vũ công, nhạc công. Thậm chí chỉ một đoạn sáo, hay đoạn bass đệm ngắn thôi, nhưng nếu không có khoảnh khắc cảm xúc thật nhất của người nhạc công thì cũng không thể làm nên sự rung cảm trong bài hát.

Tất cả xảy đến với tôi đúng như Luật hấp dẫn. Khi tôi gửi vào vũ trụ một nguồn năng lượng tích cực đủ lớn thì mọi việc sẽ đến như mong đợi và những người tôi cần sẽ xuất hiện. Là những anh em đồng hành, là gia đình họ Trịnh, là những người đồng nghiệp, những người bạn đã có mặt đúng lúc. Và khi nhân sinh quan của tôi trở nên tích cực, thì mọi thứ xung quanh tôi cũng trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Đó là dấu hiệu cho tôi biết mình đang đi con đường đúng.

____Bên cạnh nhiều người đồng hành, ủng hộ thì cũng không tránh khỏi số lượng người không thích cách làm mới của anh, phải không?

Thế giới luôn có hai mặt đối lập để giữ cuộc sống cân bằng, như ngày và đêm, có mặt trăng và cũng có mặt trời. Có người thích và cũng có người không thích nhạc của Hà Lê, thậm chí chê bai, để tôi biết mình là ai, mình đang ở đâu trong vũ trụ này. Mình cũng chỉ là hạt cát nhỏ và cần phải cố gắng rất nhiều để phát triển hơn nữa. Tôi luôn biết mình chưa bằng ai để mình luôn sống một cách khiêm nhường, không tự cao tự đại. Nhờ vậy mà tôi luôn tìm thấy được những thứ hay ho để chiêm nghiệm, để học và để thấy “sướng” mỗi ngày.

Nhạc Trịnh cũng vậy, càng đi sâu nghiên cứu thì tôi lại có những thay đổi trong thế giới quan của mình, nỗi buồn trong nhạc Trịnh mênh mang nhưng không bi lụy, có nỗi buồn đến hóa đá nhưng không làm người ta mất đi niềm tin vào cuộc đời. Hát một thứ âm nhạc đẹp đẽ, tuyệt vời như vậy thì tôi cũng phải sống khác đi, tích cực và lạc quan hơn. Khi tiếp xúc với âm nhạc này rồi thì không thể không mang nó đến với thế hệ trẻ, những người đang bị cuốn vào cuộc sống công nghiệp, quên cả việc chăm sóc tinh thần của mình. Họ cần dành đôi chút thời gian thư giãn, nghe một bản nhạc hay để tưới tắm lại cho tâm hồn mình.

____Có được sự ủng hộ của gia đình và đông đảo khán giả, sao anh không “thừa thắng xông lên” làm thêm những bài nhạc Trịnh khác nữa?

Tôi làm nhạc không phải để chạy theo số lượng. Một bài hát làm ra mình và cả ekip phải cảm thấy thỏa mãn trước đã mới đưa đến cho khán giả. Vì vậy mà cách chúng tôi làm nhạc thường mất rất nhiều thời gian và công sức. Làm nhạc một cách vội vàng rất dễ bị cuốn vào guồng quay thị trường, như thế dễ đánh mất chính mình và mất khán giả.

Gia tài của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rất nhiều, trên dưới 600 bài hát, trong đó cả trăm bài hát được yêu thích. Tôi xem mình như người mở đường, chỉ làm thật tốt một số bài nhất định. Tôi muốn chứng minh rằng, nếu nỗ lực và tâm huyết với nghề thì sẽ thành công. Đây là bước mở đầu cho các bạn trẻ khác tiếp tục sáng tạo từ kho tàng nhạc Trịnh. Riêng tôi thì sẽ tiếp tục tìm những cách thể hiện khác trên nền các ca khúc của Trịnh Contemporary, như làm MV chẳng hạn. Tôi cũng sẽ dành thời gian để tìm “chiếc áo mới” phù hợp cho nhiều bài hát khác, để âm nhạc của các nhạc sĩ xưa không bị mai một theo thời gian.

____Ít người khởi sự nghề “cầm ca” ở tuổi ngoài 30 như anh, vì không dễ cạnh tranh với đông đảo ca sĩ trẻ đã có danh tiếng hiện nay. Anh có thấy mình hơi “liều”?

Có chứ, nhưng nhờ vậy mà tôi luôn tự nhắc mình phải đi “chậm mà chắc”. Vì tôi không có thời gian cho việc thử nghiệm, hay mơ mộng viển vông. Thực ra, tôi đam mê âm nhạc từ nhỏ, nhưng theo con đường an toàn mà gia đình sắp đặt sẵn, tôi lại đi du học ngành Toán – Kinh tế để bố mẹ yên tâm. Tôi cũng thấy mình có chất giọng đặc biệt nhưng không ai nói cho tôi biết rằng tôi có thể hát, nên đôi khi tôi cảm thấy hoài nghi về chính mình. Thậm chí, khi chưa đi học thanh nhạc, tôi còn không muốn nghe lại ca khúc mình đã thu âm. Đến khi đi học một cách bài bản, tôi mới thực sự tin là mình hát được. Tất nhiên, nghề nào cũng vậy, không chỉ học trong trường lớp mà thành công được, phải tự học, tự nghiên cứu và mở lòng học hỏi thì mới cho ra sản phẩm tốt. Tôi đặt mục tiêu phải được mọi người công nhận Hà Lê là một ca sĩ chuyên nghiệp, chứ không phải một “biên đạo đi hát”, nên càng phải quyết tâm, kỷ luật và phải biết lắng nghe những người giỏi hơn mình.

“Cách chúng tôi làm nhạc thường mất rất nhiều thời gian và công sức. Làm nhạc một cách vội vàng rất dễ bị cuốn vào guồng quay thị trường, như thế dễ đánh mất chính mình và mất khán giả.”

Nhạc của Hà Lê không phải để nghe một lần - 3

____Nghe nói “cái tôi” của người nghệ sĩ lớn lắm, nên khó mà lắng nghe người khác. Anh không như vậy sao?

Tất nhiên tôi cũng có “cái tôi” thích khẳng định mình, nhưng đã có lý trí bắt “nó” ngồi xuống lắng nghe. Thỉnh thoảng, trong tôi xảy ra cuộc đấu tranh để lý trí thắng cái tôi đấy. Nhưng “cái tôi” có vẻ đã biết nhún nhường hơn sau những thất bại thời tuổi trẻ.

Cùng nhờ trải qua thất bại, đi qua những ngày tháng đau buồn và mặc cảm thất bại đến không nhấc mình lên nổi, nên nay tôi tỉnh táo và than thản hơn với các quyết định của mình. Rồi tôi tự hỏi: “Mình là ai? Mình sẽ làm gì có giá trị cho cuộc đời này?”. Đến lúc này, câu trả lời đã định hình, nhưng tôi vẫn phải nỗ lực rất nhiều để tìm các mảnh ghép khác, làm cho câu trả lời trọn vẹn hơn.

____Anh đã thành công trong việc tạo cá tính riêng cho sản phẩm của mình, có đông đảo người hâm mộ và cũng giành được những giải thưởng cao như giải VTV Awards 2020 vừa rồi. Mục tiêu tiếp theo của anh là gì?

Tôi vẫn luôn tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Làm thế nào để âm nhạc của mình sống mãi?”. Tôi không muốn bài hát của mình người ta chỉ nghe một lần. Và tôi muốn kể câu chuyện của âm nhạc dân tộc, chứ không phải chỉ ra vài sản phẩm của cá nhân.

Đối với tôi, việc nhận được bao nhiêu show, hay bao nhiêu giải thưởng không quan trọng bằng việc bố mẹ, bạn bè và khán giả thấy “sướng” khi nghe tôi hát. Có đôi khi, niềm vui của tôi không có gì lớn lao, chỉ đơn giản là làm cho bố mẹ tự hào. Trong tôi lúc này, ngoài một người đàn ông đã trưởng thành, vẫn luôn giữ một đứa trẻ vô tư, trong sáng và muốn làm những người yêu thương mình được hạnh phúc.

____Cảm ơn anh về buổi trò chuyện.

Từ khoá: ca sĩ Hà Lêcách tânNhạc sĩ Trịnh Công SơnTrịnh Contemporary

Bạn có thể quan tâm

Giáo sư NASA Bruce Vũ và triết lý bền bỉ của những người dẫn dắt
DN+trò chuyện

Giáo sư NASA Bruce Vũ và triết lý bền bỉ của những người dẫn dắt

14/12/2025
Việt Nam chính thức có Tổng đài 111 về phòng, chống mua bán người
Sang ngày mới

Việt Nam chính thức có Tổng đài 111 về phòng, chống mua bán người

21/09/2025
Đức Phúc Lập Nên Lịch Sử: Quán Quân Intervision 2025 Với “Phù Đổng Thiên Vương”
Âm nhạc

Đức Phúc Lập Nên Lịch Sử: Quán Quân Intervision 2025 Với “Phù Đổng Thiên Vương”

21/09/2025
Hội An lọt top 20 trung tâm lịch sử đẹp nhất thế giới
Điểm Đến Tạo Giá Trị

Hội An lọt top 20 trung tâm lịch sử đẹp nhất thế giới

19/09/2025
Những tên tuổi bị lãng quên
Hội họa

Những tên tuổi bị lãng quên

29/09/2016
15 ảnh du lịch ấn tượng của National Geographic 8
Nhiếp ảnh

15 ảnh du lịch ấn tượng của National Geographic

04/03/2019
Những hình ảnh đáng kinh ngạc được chụp từ trên cao trong Giải thưởng ảnh Drone năm nay
Nhiếp ảnh

Những hình ảnh đáng kinh ngạc được chụp từ trên cao trong Giải thưởng ảnh Drone năm nay

13/09/2021
nhung-ao-ho-noi-tieng-tai-Ha-Noi-nhin-tu-tren-cao-9
Nhiếp ảnh

Vẻ đẹp ngỡ ngàng từ trên cao của ao, hồ, sông ngòi ở Hà Nội

12/10/2018
Bức tranh Chiến tranh và cuộc đụng độ giữa hai danh họa 0
Hội họa

Bức tranh Chiến tranh và cuộc đụng độ giữa hai danh họa

29/06/2019

VĂN HOÁGIẢI TRÍ

loạt phim truyền hình Cổ tích Việt Nam "Rồng Rắn Lên Mây" 4
Truyền hình

HTV3 DreamsTV làm mới loạt phim truyền hình Cổ tích Việt Nam “Rồng rắn lên mây”

15/11/2018
DN-ky-niem-mot-tram-nam-cai-luong-LINK-220818-1
Sân khấu

Kỷ niệm một trăm năm cải lương: Góc nhìn từ Paris 1931

23/08/2018
Thư Kỳ không thể tiếp tục đóng phim cùng Trương Chấn
Phim

Thư Kỳ không thể tiếp tục đóng phim cùng Trương Chấn

26/09/2015

ĐỀ XUẤT CỦABAN BIÊN TẬP

Lên Yên Bái ngắm cánh đồng hoa dưới chân mây -6
Nhiếp ảnh

Lên Yên Bái ngắm cánh đồng hoa dưới chân mây

Đăng bởi DoanhNhân+
08/12/2019
Kyo York - chàng trai Mỹ trong showbiz Việt 3
Sao & Showbiz

Kyo York – chàng trai Mỹ trong showbiz Việt

Đăng bởi Minh Minh
20/03/2019
hè thôn quê
Nhiếp ảnh

Hè thôn quê trong mắt trẻ phố thị

Đăng bởi Trâm Anh
11/09/2024

THƯGIÃN

Cú đúp

Cú đúp

10/08/2015
Tin đâu sét đánh ngang tai

Tin đâu sét đánh ngang tai

07/07/2016
Biến nỗi lo thành… hành động

Biến nỗi lo thành… hành động

27/08/2014
Suy việc ta ra việc người!!!

Suy việc ta ra việc người!!!

09/10/2014
Thang thuốc bổ: Công ty sáng tác -2

Công ty sáng tác

20/12/2019

ĐỌCSÁCH

Ký ức con đường tơ lụa qua du ký ‘Vàng son một thuở Ba Tư’ -1
Đọc & sống

Ký ức con đường tơ lụa qua du ký ‘Vàng son một thuở Ba Tư’

Đăng bởi DoanhNhân+
12/04/2020

Cuốn du ký kể cho bạn đọc hình dung về một thời nhộn nhịp trong thế kỷ 17 - 19...

Chúng ta có thể làm gì để định hình giai đoạn sau covid?

Chúng ta có thể làm gì để định hình giai đoạn sau covid?

10/03/2021
Độc giả 'làm sống dậy' những cuốn sách kinh điển trong cuộc thi thiết kế - 4

Diện mạo mới cho hàng loạt nhân vật kinh điển trong cuộc thi thiết kế

06/08/2021
Nhà văn Lưu Vĩ Lân: Viết là để hòa giải - 3

Nhà văn Lưu Vĩ Lân:
Viết là để hòa giải

30/04/2021
Đọc “Đường xa nắng mới”: Chuyến đi lớn nhất là hành trình vào thế giới tâm linh

Đọc “Đường xa nắng mới”: Chuyến đi lớn nhất là hành trình vào thế giới tâm linh

22/12/2021
Doanh nhân Nguyễn Tuấn Quỳnh: Người lớn có thể lì xì sách cho trẻ con ngày Tết - 2

Doanh nhân Nguyễn Tuấn Quỳnh: Người lớn có thể lì xì sách cho trẻ con ngày Tết

10/01/2023

MỚICẬP NHẬT

Milan Design Week 2026: Ranh giới giữa thiết kế, nghệ thuật và đời sống dần biến mất

Milan Design Week 2026: Ranh giới giữa thiết kế, nghệ thuật và đời sống dần biến mất

01/05/2026
TPHCM thắng lớn với “Cú Ăn 3” lịch sử tại Cúp HTV – Tôn Đông Á 2026 - 1

TPHCM thắng lớn với “Cú Ăn 3” lịch sử tại Cúp HTV – Tôn Đông Á 2026

30/04/2026
Marchuk Dzianis lần thứ 6 thắng chặng  – Ai sẽ là người chiến thắng trước Hội trường Thống Nhất 30/4 ? - 1

Marchuk Dzianis lần thứ 6 thắng chặng  – Ai sẽ là người chiến thắng trước Hội trường Thống Nhất 30/4 ?

29/04/2026
Hôtel des Arts Saigon làm mới trải nghiệm lưu trú bằng nghệ thuật và ẩm thực - 1

Hôtel des Arts Saigon làm mới trải nghiệm lưu trú bằng nghệ thuật và ẩm thực

28/04/2026
Nỗ lực đơn độc của Nguyễn Tấn Hoài bất thành, Patrick Patterson thắng nghẹt thở tại Mỹ Tho - 5

Nỗ lực đơn độc của Nguyễn Tấn Hoài bất thành, Patrick Patterson thắng nghẹt thở tại Mỹ Tho

28/04/2026
CATP vẫn "lực bất tòng tâm", Patrick Patterson thắng chặng Cần Thơ Cúp HTV – Tôn Đông Á - 5

CATP vẫn “lực bất tòng tâm”, Patrick Patterson thắng chặng Cần Thơ Cúp HTV – Tôn Đông Á

27/04/2026
Đặng Thành Được lập cú đúp, TP.HCM Vinama tiến gần đến ngôi vương Cúp HTV – Tôn Đông Á 2026 - 1

Đặng Thành Được lập cú đúp, TP.HCM Vinama tiến gần đến ngôi vương Cúp HTV – Tôn Đông Á 2026

26/04/2026
Đập tan tin đồn nhượng bộ, TPHCM khẳng định thế độc tôn tại Cúp HTV – Tôn Đông Á 2026 - 1

Đập tan tin đồn nhượng bộ, TPHCM khẳng định thế độc tôn tại Cúp HTV – Tôn Đông Á 2026

25/04/2026
Trung tâm Sala Thai tại Đại học KHXH&NV TP.HCM – không gian học tập về phát triển bền vững và Triết lý Kinh tế Vừa đủ

Các đối tác Thái Lan khánh thành Sala Thai tại TP.HCM, thúc đẩy giáo dục bền vững

25/04/2026
Sự kiện thu cũ đổi mới của Honda Việt Nam tại khu công nghiệp với hoạt động kiểm tra và lái thử xe

Honda triển khai “thu cũ đổi mới” tại khu công nghiệp trên toàn quốc

25/04/2026
Minh họa thuật toán AI cố dự đoán tương lai con người nhưng thất bại trước những biến thiên đời sống

Ảo vọng tiên tri: Khi thuật toán cúi đầu trước những biến thiên của kiếp người

25/04/2026
Nhân viên sử dụng AI PC trong môi trường làm việc hiện đại, kết nối với hệ thống máy trạm AI doanh nghiệp - 1

AI doanh nghiệp bước sang giai đoạn mới: Khi PC và máy trạm cùng “chia việc”

25/04/2026
Tủ đổi pin xe máy điện V-Green lắp đặt tại hệ thống siêu thị MediaMart trên toàn quốc

Từ siêu thị điện máy đến trạm đổi pin: Hạ tầng EV đang tái định nghĩa điểm bán

25/04/2026
chuyện bún: dải vị Bắc trong lòng Sài Gòn

Chuyện Bún: Dải vị Bắc trong lòng Sài Gòn

24/04/2026
Facebook Instagram Threads LinkedIn Twitter
DoanhnhanPlus.vn

Mái nhà chung để những người bận rộn
cùng chia sẻ kinh nghiệm sống
và chuyện làm ăn.
Cầu nối cho những ý tưởng
khởi nghiệp sáng tạo.
Không gian chia sẻ, giao lưu văn hoá,
giải trí, mua sắm của doanh nhân.

DMCA.com Protection Status

VỀ CHÚNG TÔI

  • Giới thiệu
  • Liên hệ quảng cáo
  • Quy chế hoạt động
  • Nội quy

Giấy phép số 577/GP-BTTT do Bộ TTTT
cấp ngày 22/11/2017.

Chịu trách nhiệm nội dung:
Lý Mỹ
Công ty Truyền thông Nguyễn Văn Vinh
10/29 Trần Nhật Duật, Q 1, TPHCM
(84) 2838469899

ĐẶT BÁO DÀI HẠN

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bạn quên mật khẩu?

Retrieve your password

Vui lòng nhập email hay tên đăng nhập để reset mật khẩu

Đăng nhập
Thanks for Sharing

Many thanks and highly appreciate your prompt action and the article.

  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.