Nhà hàng Long Triều (phục vụ ẩm thực Quảng Đông thuộc khách sạn The Reverie Saigon) vừa vinh dự nhận 1 Sao Michelin tại Lễ công bố Michelin Guide tối ngày 27/6. Đây là nhà hàng duy nhất từ danh sách Michelin Selected 2023 được thăng hạng. Giải thưởng này càng ý nghĩa hơn khi được trao đúng vào dịp kỷ niệm 10 năm thành lập nhà hàng, ghi nhận sự nỗ lực giữ gìn và phát huy hương vị Quảng Đông thuần túy.
Tại Long Triều, mọi món ăn được chế biến tinh giản nhưng tinh tế. Nhà hàng tôn vinh hương vị thuần túy của ẩm thực Quảng Đông, nơi nguyên liệu đầu vào quyết định hương vị hoàn hảo. Món ăn tại đây cân bằng giữa yếu tố thiên nhiên và sức khỏe con người, với món thanh mát cho mùa nóng và ấm, đậm cho mùa đông. Nhà hàng ưu tiên sử dụng nguyên liệu tươi trong ngày và theo mùa, đảm bảo phong độ ổn định nhất cho mỗi món ăn.
Bếp trưởng Wong Fu Keung chia sẻ: “Vinh dự nhận giải Michelin trong 2 năm liên tiếp – Michelin Guide 2023 và 1 Sao Michelin 2024, tôi thật sự biết ơn và xúc động. Những nỗ lực của chúng tôi không chỉ được khách hàng công nhận mà còn được Hội đồng ngành ẩm thực quốc tế vinh danh. Đây là minh chứng cho cam kết mang đến trải nghiệm trọn vẹn về ẩm thực và phục vụ tại Long Triều. Giải thưởng này mở ra nhiều cơ hội và thách thức để chúng tôi đặt ra những mục tiêu lớn hơn, mang đến những trải nghiệm vượt sức tưởng tượng của khách hàng”.
Nhân dịp kỷ niệm 10 năm, nhà hàng ra mắt thực đơn đặc biệt với 10 món nổi tiếng, làm nên tên tuổi Long Triều. Thực đơn bao gồm: gà Quý Phi quay da giòn, càng cua Bách Hoa chiên trứng cá Tầm, tổ yến thái cực, vi cá trộn thịt cua kèm thượng canh, tôm sú biển chiên tỏi với tàu xì, vi cá và bóng cá tiềm trái dừa, cơm chiên lá sen truyền thống Trung Hoa, thịt xông khói Vân Nam xào cải rổ với bồ câu, và xíu mại lava tan chảy.
The Reverie Saigon hy vọng những trải nghiệm ẩm thực này sẽ khơi gợi ký ức và mang đến cho khách hàng hương vị tinh tuyển, đúng với tinh thần “giữ gìn truyền thống nhưng không lỗi thời, sáng tạo nhưng không quên bảo tồn những giá trị nguyên thủy nhất”.