Ngày 14-9, tại TP.HCM, Công ty CP Thực phẩm Lâm Đồng (Ladofoods) đã giới thiệu dòng sản phẩm vang Chateau Dalat dành cho những người yêu thích rượu vang, đồng thời công bố diện mạo mới của thương hiệu đã nổi tiếng là Vang Đà Lạt (được cải thiện cả về hình thức lẫn chất lượng sản phẩm).
Hơn năm năm qua, Ladofoods đã cùng các chuyên gia đến từ châu Âu lựa chọn vùng đất tốt, thích hợp với cây nho để sản xuất nguyên liệu làm rượu vang. Hàng chục mẫu đất đã được đưa ra nước ngoài xét nghiệm, hàng ngàn cây nho giống được đưa từ các vùng miền của Pháp, Ý… về trồng thử. Các chuyên gia nước ngoài tập huấn kiến thức trồng nho cho năng suất cao, ít sâu bệnh và thơm ngon đạt chuẩn. Năm nay, Ladofoods đã thành lập Ladora Winery – nhà làm rượu vang chuyên nghiệp, nơi hội tụ những cán bộ, chuyên viên giỏi để đưa dòng sản phẩm mới đạt chuẩn quốc tế ra thị trường trong nước và thế giới.
Đánh dấu sự thành công khởi đầu của Ladora Winery là Chateau Dalat, với ba dòng chính gồm Chateau Dalat – Special, Chateau Dalat – Reserve và Chateau Dalat – Signature.
(DNSGCT)