Khu nghĩ dưỡng Hyatt Regency Đà Nẵng Resort & Spa vừa giới thiệu đầu bếp mới người Ý, Andrea Chetta, người sẽ đưa vào nhiều lựa chọn các món Ý mới và đặc sắc tại nhà hàng Green House của khu nghĩ dưỡng. Đầu bếp Andrea Chetta gia nhập đội ngũ bếp của khách sạn vào cuối năm 2016 với gần mười năm kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng nổi tiếng ở Ý, Anh và Thái Lan.
Sinh ra tại ngôi làng nhỏ của Casarano ở miền nam nước Ý, anh bắt đầu thể hiện tài năng nấu nướng của mình từ lúc 12 tuổi qua việc giúp đỡ bố mình khi ông ấy vừa là chủ vừa là đầu bếp của một nhà hàng của gia đình anh. Năm 2008, anh tốt nghiệp tại Filippo Bottazzi, một trường chuyên nghiệp đào tạo dịch vụ nhà hàng ở Ugento, sau đó anh học việc tại nhà hàng Antico Isolato của gia đình cho đến khi anh tìm được việc làm đầu tiên tại Sapori, một nhà hàng Ý ở Anh, nơi sự nghiệp ẩm thực của anh chính thức bắt đầu.
Anh quay lại Ý vào năm 2010 và làm việc cho Brasserie d’Entreves, một nhà hàng ở miền bắc nước Ý, nơi anh đã học cách nấu các món ăn truyền thống của khu vực. Một năm sau, anh chuyển tới Bermuda và trở thành đầu bếp tại Lido Complex, một nhà hàng do thương hiệu Mandarin Oriental quản lý. Anh đã dành một vài năm để nâng cao chuyên môn ẩm thực của mình, đặc biệt là kỹ năng làm mì Ý tại một số nhà hàng nổi tiếng như Little Venice và Rosewood Tucker’s Point ở phía bắc Bermuda.
Vào năm 2015, Chetta đã quyết định bắt đầu một thử thách mới, anh chuyển sang Bangkok, Thái Lan và làm bếp trưởng tại nhà hàng The Pizza and The City, một nhà hàng Ý mới mở ở đây và là nơi anh ấy khám phá ra các công thức nấu ăn sử dụng nhiều hương vị và nguyên liệu địa phương. Sau đó, anh bắt đầu tự chế biến các món ăn theo công thức của riêng mình, đưa nhà hàng lên một tầm mới và giành được giải thưởng “Nhà hàng Ý tốt nhất” ở Thái Lan.