Là một công ty hàng đầu tại VN trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe, nhận thấy tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em nông thôn và tình trạng thừa cân, béo phì ngày càng gia tăng ở người lớn và trẻ em thành phố, Ajinomoto Việt Nam đã khởi xướng dự án “Bữa ăn học đường” vào năm 2012.
Tính đến tháng 10-2018, “Bữa ăn học đường” đã được triển khai đến 46 tỉnh thành với hơn 2.900 trường tiểu học bán trú trên toàn quốc thông qua áp dụng phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng và bộ áp phích “Ba phút thay đổi nhận thức”. Dự án đã xây dựng thành công hai bếp ăn mẫu theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại Trường Tiểu học Trưng Trắc (Q.11, TP.HCM) và tại Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (Lạng Sơn).
Bên cạnh đó, Dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) cũng đang được tích cực triển khai với mục tiêu phát triển hệ thống nhân lực dinh dưỡng tại VN, bao gồm hoạt động đào tạo, nghiên cứu về dinh dưỡng và cho ra đời các quy định, chính sách liên quan đến dinh dưỡng. Trong khuôn khổ các hoạt động VINEP năm 2018, hội thảo “Tăng cường các hoạt động dinh dưỡng lâm sàng và nguồn nhân lực dinh dưỡng tại bệnh viện” đã được tiến hành tại TP.HCM và Cần Thơ vừa qua.
Thành lập từ năm 1991, đến nay, Ajinomoto Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận: phát triển nhiều sản phẩm gia vị và thực phẩm phù hợp với người tiêu dùng Việt, song song đó là thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, giúp người dân các khu vực gần nhà máy không bị ảnh hưởng sức khỏe bởi khí thải, nguồn nước do nhà máy sản xuất thải ra.