Hội chợ Triển lãm Quốc tế ngành Sữa Việt Nam (Vietnam Dairy 2019) lần đầu tiên có sự tham gia của Noluma International, LLC (Noluma), công ty đi đầu về công nghệ cản quang có trụ sở tại Mỹ.
Đầu năm 2019, Noluma đã ra mắt công nghệ được cấp bằng sáng chế cho bao bì bảo vệ thực phẩm khỏi ánh sáng nhờ đó giữ trọn sự tươi ngon và các giá trị dinh dưỡng trong các sản phẩm bơ sữa.
Một nghiên cứu khoa học mới đây được Tạp chí Dairy Food của Mỹ tổng hợp đã cho thấy tất cả các loại ánh sáng – từ đèn ở cửa hàng thực phẩm, trong nhà, trong tủ lạnh hay qua cửa sổ – đều có thể đẩy nhanh quá trình phân hủy của thực phẩm, thức uống, thuốc và mỹ phẩm trước khi chúng hết hạn sử dụng, đặc biệt làm ảnh hưởng đến mùi vị, độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng trong các sản phẩm đóng hộp, đặc biệt là các sản phẩm từ bơ sữa.
Tại Noluma, các nhà khoa học đã ghi nhận sữa mất dần vitamin A chỉ sau 2 giờ tiếp xúc với ánh sáng trên kệ hàng. Sau 16 giờ bị chiếu sáng trên kệ, sữa chứa trong chai nhựa thông thường còn chưa đến một nửa lượng vitamin A ban đầu và sau 12 tuần tiếp xúc với ánh sáng trên kệ hàng, giá trị dinh dưỡng còn lại trong sữa hầu như không còn. Kết quả này cho thấy ánh sáng có thể gây ra những tác động tiêu cực đến chất lượng dinh dưỡng của sản phẩm.
Nắm bắt được thực trạng này, Noluma đã phát triển công nghệ cho phép các doanh nghiệp nhanh chóng đổi mới thiết kế bao bì. Các chuyên gia của Noluma có thể đo đạc các thay đổi trong hàm lượng dinh dưỡng một cách chính xác và hiệu quả hơn đến 99% so với việc thẩm định của các chuyên gia về mùi vị. Noluma có mặt ở Việt Nam với hi vọng sẽ mang lại những tác động tích cực đến chất lượng thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng.