Bạn đang tìm kiếm một nơi để thưởng thức một ly cocktail độc đáo và trải nghiệm cuộc sống về đêm ở Bangkok? Hãy đến quán bar Eat Me để trải nghiệm cảm giác… uống thức ăn Thái như: món cà ri xanh được biến tấu với rượu.
“Tôi không chỉ pha chế những ly cocktail ấy”, trưởng bartender – Batonan Pop Direkrittikuls (người pha chế rượu) của quán bar Eat Me cho biết, “Tôi còn nấu chúng nữa”. Tuy Pop không phải một đầu bếp thực sự, song menu cocktail tên “Sip Some Thai” mới của anh ấy giống như một bữa tối nhẹ hơn là những ly cocktail đơn thuần.
Ý tưởng về ẩm thực trong ly thủy tinh đã bắt đầu cách đây hai năm với món cocktail nổi tiếng của Pop: laab moo. Món salad thịt heo cay xông khói của miền Đông Bắc Thái Lan dưới bàn tay tài hoa của người thợ pha chế đã trở thành cocktail vodka với bạc hà và hẹ tây, bên trên là một dải thịt Serrano giòn, trang trí rìa ngoài với gạo xát, gạo rang và mứt.
Theo Pop, loại cocktail này được pha chế để tạo nên được kết cấu hương vị của thức uống mà không làm mất đi hương vị vốn có của nguyên liệu. Thực phẩm tươi chính là chìa khóa để tạo nên hương vị hài hòa, vì điều này mà Pop vẫn hay đi đến khu chợ San Yan để tìm các nguyên liệu như ớt và bột cà ri xanh.
Một số món cocktail khác được chế biến theo các món ăn truyền thống của mỗi vùng. Món Mieng khum – lá trầu gói dừa rang, gừng, hẹ tây và ớt của Chiang Mai thưởng thức cùng thuốc lá tẩu có vị rượu rum trắng và món tráng miệng loại nhỏ như cupcake. Hay món kaeng tai pla (cà ri cá cay) của miền Nam Thái Lan được biến tấu với rượu mezcal, hẹ và vôi.