Nhà sản xuất sử dụng rất nhiều loại trái cây tự nhiên như dâu tây, mơ tây và táo xanh để trộn cùng phô-mai, phù hợp với sở thích của trẻ em. Táo xanh vốn chứa acid chlorogenic có tác dụng thúc đẩy loại bỏ acid oxalic ra khỏi cơ thể và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, đảm bảo hoạt động bình thường của tuyến giáp, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương. Dâu tây chứa các loại vitamin A, B1, B2 và đặc biệt là hàm lượng vitamin C cao, giúp tăng sức đề kháng, chống nhiễm trùng, nhiễm độc, cảm cúm cho trẻ. Mơ tây giàu carotene, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh phổi và ung thư khoang miệng.
Phô-mai trái cây của Hoff không dùng chất bảo quản, không có màu tổng hợp, không sử dụng hương tổng hợp hay chất tạo ngọt tổng hợp, không dùng gelatin, mà dùng chiết xuất từ tảo biển và tinh bột ngô biến tính chứa gelatin. Điều đáng nói là phô-mai Hoff kích thích sản xuất nước bọt trong miệng, giúp loại bỏ thức ăn dính lại trên răng, nướu, nhờ đó có thể giúp cho răng miệng sạch sẽ.