Tọa lạc tại vị trí vàng trên đại lộ chính của thành phố Đà Nẵng, À La Carte Đà Nẵng Beach nổi bật giữa hàng rừng khách sạn bởi nét độc đáo trong kiến trúc và thiết kế hiện đại, lấy cảm hứng từ biển và văn hóa bản địa.
Đây là mô hình khách sạn đầu tiên tại Việt Nam cung cấp tất cả các dịch vụ theo dạng cộng thêm linh hoạt cho du khách. Du khách chỉ phải chi trả cho những gì mình muốn hoặc cần. Điều đó có nghĩa du khách có thể cá nhân hóa kỳ nghỉ của riêng mình với một mức giá hợp lý khi tận hưởng các dịch vụ 5 sao tại đây.
Xin chào Joel, trông ông có vẻ rất tất bật và vui vẻ.
Vâng, chúng tôi rất bận rộn từ khi khách sạn mở cửa và chào đón vị khách đầu tiên vào ngày 1-6. Ý tưởng độc đáo của chúng tôi dường như trở nên quen thuộc với mọi người. Hiện tại chúng tôi đang chuẩn bị ráo riết cho sự kiện khai trương khu vực bar tầng thượng, nơi sở hữu hồ bơi vô tận cao nhất Việt Nam.
À La Carte là một cái tên khiến nhiều người cảm thấy thắc mắc. Nó có thể được hiểu như thế nào, thưa ông?
Lấy cảm hứng từ cụm từ “à la carte” mang hàm ý “gọi theo món” trong tiếng Pháp, ý tưởng này ra đời nhằm mang đến cho du khách sự linh hoạt trong các lựa chọn của mình. Tại À La Carte, du khách chỉ phải chi trả cho những gì họ thực sự muốn sử dụng. Vì thế, họ có thể thiết kế kỳ nghỉ hoàn hảo cho riêng mình bằng việc chọn lựa các tiện ích đầy thú vị.
Chúng tôi nhận ra rằng du khách có những nhu cầu rất khác nhau, vì thế chúng tôi không muốn mang đến một trải nghiệm khách sạn tiêu chuẩn cơ bản và bình thường. Chúng tôi muốn mang đến sự phù hợp với từng cá nhân và tạo nên một quá trình chọn lựa thật thú vị.
Chúng tôi đã nghĩ ra cách thức lựa chọn thú vị các tiện ích cộng thêm mà du khách có thể lựa chọn. Du khách có thể đặt trước khi đến khách sạn hoặc sau khi đã đến. Trong lúc làm thủ tục nhận phòng, tất cả du khách sẽ nhận được nhiều thẻ tiện ích cộng thêm để tham khảo, mỗi thẻ sẽ giới thiệu một tiện ích khác nhau.
Với sự phát triển ồ ạt các khách sạn tại Đà Nẵng, điều gì tạo nên sự khác biệt giữa À La Carte và những khách sạn tiêu chuẩn quốc tế khác?
Mỗi khách sạn có cách chọn lựa các dịch vụ khác nhau nhằm mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách của mình. Với À La Carte đó là sự linh hoạt trong lựa chọn chúng tôi mang đến.
Nếu miêu tả, ông có thể nói gì về À La Carte?
Độc đáo, mới mẻ, linh hoạt và hài hước.
Ông có thể nói đôi điều về thiết kế của khách sạn?
Thiết kế của À La Carte lấy cảm hứng từ biển. Tất cả các phòng đều sáng sủa, không gian mở rộng rãi và thoáng mát. Với việc sử dụng các tông màu nhạt và các nguyên liệu mang hơi hướng của biển và thiên nhiên, khách sạn mang trong mình thiết kế hiện đại, tinh tế phảng phất cảm giác của một khu nghỉ.
Tại khu vực sảnh, mọi thứ được thiết kế như một “phòng khách” lớn. Mặt sàn gỗ và trần thấp với gương và đèn ngủ được gia công đặc biệt giúp khách cảm giác được sự ấm cúng như ở nhà.
Khu vực Nhà hàng Delicious mang phong cách đương đại với không gian mở sắp xếp trải dài các loại bánh mì giúp du khách có thể tự do lựa chọn các loại bánh sừng trâu được chuẩn bị ngay bếp trước mặt du khách. Điều này tạo nên một sự tương tác thú vị giữa khách và nhân viên tại đây.
Hai tầng trên cùng là khu vực Spa Spice và quầy bar. Spice có nghĩa là gia vị là ý tưởng chính của spa, kết nối với thiết kế chính được thể hiện qua việc vận dụng các màu sắc tạo nên sức sống, mang đến nhiều năng lượng mới trong các chủ đề được trang trí trên tường hoặc nội thất.
Ông có vừa nhắc đến hồ bơi vô tận trên tầng thượng đầu tiên tại Việt Nam. Tôi cũng nghe rất nhiều bạn bè chia sẻ hình ảnh trên Facebook về hồ bơi này. Ông có thể cho chúng tôi biết về những điểm đặc biệt của hồ bơi này?
À, đó là hồ bơi trên tầng thượng của chúng tôi, nằm ở tầng 24, có tầm nhìn rộng hướng thẳng ra biển, núi và nhìn bao quát toàn cảnh thành phố. Đứng trên đó người ta sẽ cảm nhận sự bao la đến vô tận của đất trời và cả sự tự do nữa. Trên tầng thượng có một quầy bar lý tưởng để thưởng thức cocktail vào những buổi chiều tà.
Giữa hồ bơi là một sàn gỗ nổi đa chức năng như một khu vực lounge thư giãn giúp du khách tắm nắng, thưởng thức spa cùng nhạc nhẹ hoặc dễ dàng biến thành một sàn nhảy sôi động cho du khách trong những buổi tiệc thú vị tổ chức thường xuyên. Bar The TOP sẽ là điểm đến lý tưởng và đầy hấp dẫn cho du khách.
Đối với ông, điều gì là thử thách lớn nhất trong việc quản lý một khách sạn như À La Carte Đà Nẵng Beach?
Tôi có thể nói rằng việc giới thiệu một ý tưởng khác biệt đến thị trường là một điều không hề dễ dàng. Chưa có khách sạn nào tại Việt Nam mang đến ý tưởng kiểu như À La Carte. Chúng tôi đã phát triển nhiều ý tưởng thú vị và có rất nhiều thứ hay ho đến trong quá trình sáng tạo ra các ý tưởng đó.
Làm việc trong ngành dịch vụ có phải là một sự nghiệp ông chọn? Điều gì đã khiến ông thực hiện điều đó cho đến giờ?
Khi tôi 14 tuổi, cha tôi dẫn tôi đến một khách sạn 5 sao tại Melbourne. Từ giây phút tôi bước vào sảnh khách sạn, tôi nhận ra nơi này dành cho mình. Đó là một nơi đầy đam mê mà tôi thật sự muốn làm việc. Từ lúc đó, tôi luôn muốn trở thành tổng giám đốc của một khách sạn.
Ông có thể chia sẻ một chút thông tin về bản thân mình?
Tôi lớn lên tại Úc. Năm 2006, tôi quyết định ra nước ngoài tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mới. Tôi rất muốn làm việc ở những nơi mới mẻ và trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau. Đầu tiên tôi đến Fiji, một đảo quốc tại Nam Thái Bình Dương, sau đó tôi đến Campuchia trước khi đến Việt Nam vào năm 2009. Trước đây tôi làm việc tại Fusion Maia Đà Nẵng, một khu nghỉ “chị em” của À La Carte trước khi bắt đầu bước vào dự án này tháng 9 năm ngoái.
Qua cách nói về hồ bơi vô tận, dường như ông thích thú về sự tự do. Ông định nghĩa thế nào về điều này?
Tự do là được lựa chọn. Có thể chọn những gì quan trọng với mình mang đến sự tự do to lớn nhất.
Cảm ơn ông và chúc ông nhiều sức khỏe.