Quán quân MasterChef 2018 người Ba Lan gốc Việt Ola Nguyễn sẽ giới thiệu “Tuần lễ Ẩm thực Ba Lan” tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội với điểm nhấn là các món ăn phổ biến vùng Trung Âu diễn ra từ ngày 8 đến 15- 11- 2019.
Thực đơn 5 món tại “Tuần lễ Ẩm thực Ba Lan” mang đậm hương vị truyền thống qua phong cách chế biến đương đại của MasterChef Ola Nguyễn. Khai vị sẽ là hai món súp truyền thống Ba Lan.
Đầu tiên là món súp lạnh Chłodnik độc đáo được chế biến từ củ dền non, nấm sữa, dưa leo, nước ép củ dền, nước cốt chanh, rau thì là và rau hẹ. Món khai vị thứ hai là Zurek – một loại súp chua thường được ăn vào dịp lễ Phục sinh, được chế biến từ bột lúa mạch đen lên men, xúc xích heo luộc, rau củ, trứng luộc, nấm khô và gia vị đặc trưng.
Món chính là cốt lết heo dùng kèm bánh bao Silesia, nước sốt quả đỏ và lá hương thảo. Thịt heo tẩm bột và chiên là một món ăn chính truyền thống và rất phổ biến ở Ba Lan, được dùng kèm với loại nước sốt có vị ngọt đậm đà từ những quả cherry cuối vụ hè, nho đen và quả nam việt quất. Tiếp đến là món bánh bao Ruthen kèm hành tây Caramel, là loại bánh bao khoai tây phomai rất phổ biến trong dịp Giáng sinh, và là món ăn phổ biến trên toàn thế giới.
Tráng miệng sẽ là món bánh táo với kem tươi hương vani, được chế biến từ những nguyên liệu xuất khẩu hàng đầu của Ba Lan: táo và các sản phẩm từ sữa chất lượng cao. Bánh táo Ba Lan đặc biệt bởi lớp táo caramel dày, lớp vỏ bánh mềm mịn và lớp phủ bánh vụn hấp dẫn.
Thực đơn trên được phục vụ kèm thức uống hợp chất Trái cây Khô gồm dâu tây, mâm xôi và lê. Thức uống này rất phổ biến vào các dịp quốc lễ tại Ba Lan và được phục vụ tại nhiều căng tin trường học hoặc các quán ăn tự phục vụ, như những “quán bar trà sữa” đang thịnh hành.
Thực đơn “Tuần lễ Ẩm thực Ba Lan” sẽ được phục vụ tại Le Club Bar trong sự kiện cùng tên do khách sạn Metropole Hà Nội phối hợp tổ chức cùng Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội.