Trong những ngày đầu xuân, không gì ấm áp hơn là được thưởng thức những bữa ăn ngon bên cạnh những người thân trong gia đình hay bạn bè chí cốt. Nếu còn đang phân vân không biết lựa chọn nhà hàng nào để tổ chức bữa tiệc đầu năm, bạn có thể tham khảo một vài địa điểm dưới đây.
Không khí lễ hội nhộn nhịp vẫn còn đọng lại dư âm tại Khách sạn InterContinental Asiana Saigon và hai nhà hàng Market 39 cùng Yu Chu (góc đường Hai Bà Trưng – Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM) một lần nữa tổ chức chương trình ưu đãi đặc biệt “Ngày thứ Hai may mắn” nhằm mang đến cho các thực khách những trải nghiệm ẩm thực quốc tế cũng như truyền thống dân tộc đầy màu sắc. Buffet tối tại Market 39 với giá chỉ 690.000 đồng++/khách, miễn phí rượu, bia, nước ngọt và nước lọc. Dim sum tối “All You Can Eat” tại Yu Chu với giá chỉ 398.000 đồng++/khách. Ưu đãi trên áp dụng trong các ngày thứ Hai của tháng 1 và hai ngày đầu tháng 2 (3 và 10-2).
Ngoài ra, Nhà hàng Yu Chu ở tầng 1 dành gỏi cá Yee Sang – món ăn nổi tiếng, thường được dùng vào dịp năm mới với ý nghĩa mang lại may mắn, thịnh vượng – để phục vụ thực khách trong suốt dịp Tết Nguyên đán với giá từ 250.000 đồng/phần (dành cho hai người), 400.000 đồng/phần (dành cho sáu người) và 550.000 đồng/phần (dành cho mười người). Tại các phòng riêng sang trọng của nhà hàng còn có thực đơn set menu với giá từ 988.000 đồng++/người, áp dụng từ ngày 29-1 đến 2-2.
Món gỏi cá đầy sắc màu tại Nhà hàng Yu Chu
Nhà hàng Market 39 là điểm đến hoàn hảo để thưởng thức các món ngon truyền thống dân tộc cũng nhưẩm thực quốc tế trong dịp tết này như thịt heo nướng, hải sản, thịt kho hột vịt, các loại bánh và nhiều món ngon khác. Dịch vụ hoàn hảo sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực tết thật độc đáo. Buffet trưa với giá từ 498.000 đồng++/khách (miễn phí trà và cà phê). Buffet tối với giá từ 899.000 đồng++/khách (miễn phí rượu vang, bia Tiger, nước ngọt và các loại cocktail).
Đến Nhà hàng Ming Court (thuộc Khách sạn Nikko Sài Gòn – 235 Nguyễn Văn Cừ, Q.1, TP.HCM) vào những ngày đầu năm mới, bạn sẽ được mời thưởng thức Yee Sang – món cá sống có nhiều màu sắc khác nhau thường không thể thiếu của nhiều gia đình người Hoa trong bữa ăn ngày tết. Ngoài Yee Sang, trong thực đơn đêm Giao thừa còn có nhiều món ngon khác như xúp vi cá hoặc xúp bào ngư, tôm hùm (nướng hoặc xốt), sò điệp, thịt bò, cá mú, cá bống tượng, xôi lá sen với chim cút hoặc thịt cua… Để tráng miệng có chè đậu đỏ hoặc bánh xá xíu nướng, các loại trái cây theo mùa.
Món tôm hùm tại Nhà hàng Ming Court
Cũng trong dịp này, Khách sạn Nikko lần đầu tiên phục vụ thực đơn tối dành cho những người ăn chay. Trong thời khắc giao hòa giữa năm cũ và năm mới, bữa cơm chay sẽ mang đến cho con người sự an lạc và thanh tịnh. Trong các buổi tối từ ngày 30-1 đến 3-2 (khai màn từ 18g và kết thúc lúc 22g), bạn có thể đặt trước thực đơn chọn sẵn A hoặc B với giá 7.680.000 đồng++/sáu khách và 12.800.000 đồng++/mười khách. Từ 30-1 đến 4-2, thực đơn chọn sẵn C dành cho tối thiểu hai khách có giá 1.200.000 đồng++/khách. Từ 30-1 đến 5-2, thực đơn dành cho người ăn chay, giá 650.000 đồng++/khách.
Tham gia đại tiệc mừng Tết Nguyên đán tại Nhà hàng Shang Palace (lầu 1, 17-19-21 Lý Tự Trọng, Q.1, TP.HCM), bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm những món ăn ngon cao cấp chỉ có trong dịp này do chính các đầu bếp Hongkong thực hiện. Yu Sheng – gỏi cá hồi là món ăn truyền thống không thể thiếu trong bàn tiệc mừng năm mới của người Hoa, gồm cá hồi tươi, sứa biển và các loại rau củ bào mỏng mang biểu tượng của sự may mắn và phát tài phát lộc được bày biện thịnh soạn trên bàn để các thực khách cùng nhau trộn các thành phần của món ăn và cầu chúc những điều tốt đẹp nhất trong năm mới. Món ăn khác đem lại vận may tài lộc là “Đại phát hải vị tay cầm”, được tuyển chọn từ các nguyên liệu hảo hạng như bào ngư, hào, hải sâm, sò điệp, vịt quay, tôm sú… như một lời chúc một năm mới sung túc, đủ đầy. Trong khi đó, món truyền thống bánh tổ cá chép hay bánh lạp vi bí đỏ sẽ góp phần làm cho bữa tiệc mừng xuân của bạn thêm trọn vẹn và ý nghĩa. Đặc biệt, trong ngày mùng 1 tết, khách dùng bữa trưa tại Shang Palace (từ 12 đến 13g) sẽ được thưởng thức chương trình múa lân mừng xuân rộn ràng.
Yu Sheng “Gỏi cá hồi may mắn” là món ăn truyền thống tại Nhà hàng Shang Palace
Khởi đầu một năm mới với các món ăn may mắn cho một năm an khang thịnh vượng và lộc hỷ cả năm, bạn có thể cùng gia đình và người thân thưởng thức các món tuyệt ngon như gỏi trộn cá hồi, tôm hùm nhỏ xốt cay và cá tuyết xốt đặc biệt tại Nhà hàng Hoa Li Bai (thuộc Khách sạn Sheraton Saigon – 88 Đồng Khởi, Q.1, TP.HCM).
Món ăn Yee Sang may mắn cho năm mới tại Nhà hàng Li Bai
Hai nhà hàng trong Khách sạn Equatorial cũng là những nơi xứng đáng để bạn cùng gia đình và bè bạn có những buổi tiệc đáng nhớ trong dịp Tết Âm lịch. Nhà hàng ChitChat trong suốt tháng 1 và tháng 2 phục vụ những bữa tiệc thịnh soạn với giá chỉ 798.000 đồng++/người. Đặc biệt, Nhà hàng Orientica từ ngày 2-1 đến 5-2 luôn có ba thực đơn chọn sẵn là “Bình an và Hạnh phúc” (5.800.000 đồng++/mười người), “Vĩnh cửu và Thịnh vượng” (6.800.000 đồng++/mười người), “Sung túc và May mắn” (8.800.000 đồng++/mười người). Cả ba thực đơn trên đều miễn phí thức uống.
Bày trí bàn ăn ngày tết của Khách sạn Equatorial
Nếu trung thành với ẩm thực miền Bắc, bạn nên chọn “Bữa trưa sum vầy” tại Nhà hàng Vườn Hương Vị (thuộc Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội – 15 Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm) và đón tết trong không gian ấm áp, dân dã của phiên chợ quê đậm đà bản sắc dân tộc tại Khách sạn Sofitel Legend Metropole từ ngày 24 đến 26-1. Tại đây, bạn cùng người thân có thể ghé thăm gian hàng gói bánh chưng, thưởng thức bát phở Hà Nội hoặc xin một câu đối đỏ nhân dịp đầu xuân… Tiệc đêm Giao thừa với thực đơn đặc biệt của bếp trưởng Nguyễn Thanh Vân sẽ làm bữa ăn tất niên đáng nhớ dành cho bạn và gia đình (giá 1.935.000 đồng++/người). Chị Nguyễn Kim Nhung – quản lý nhà hàng cùng các đồng nghiệp tại Vườn Hương Vị sẽ hân hạnh tiếp đón thực khách.
Món ăn truyền thống tại Nhà hàng Vườn Hương Vị
Tại nhà hàng thuộc Khách sạn Mövenpick Hà Nội (83A Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm), đầu bếp Trịnh Cường sẽ giới thiệu với thực khách những món ngon không thể bỏ qua trong những ngày đầu năm mới, bao gồm giò hoa với hành muối và bánh chưng, xúp cua măng tây, nộm gà xé phay, gà quay ngũ vị, cá vược nướng lá lốt, tráng miệng bánh trôi nóng với trà gừng… Đặc biệt là ngoài việc thưởng thức hương vị tết đặc sắc tại nhà hàng, các thực khách sẽ có cơ hội tham dự tuần lễ văn hóa chào đón Tết Nguyên đán từ ngày 13 đến 19-1 (kéo dài từ 18 đến 19g30 mỗi tối). Các hoạt động nổi bật là biểu diễn nhạc cụ truyền thống, thử thức uống Sơn Tinh, phục vụ đồ ăn nhẹ.
Món chả giò tết đặc sắc tại Nhà hàng Mangosteen