Những kết quả nghiên cứu khoa học gây sốc về tác động tiêu cực của ánh sáng đến thực phẩm, đặc biệt là sản phẩm sữa đã được chia sẻ bởi công ty Noluma International LLC tại Hội nghị khoa học của Triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2019.
Tại hội nghị, tiến sĩ Lingqing Peng – Giám đốc Kỹ thuật khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Noluma đã giới thiệu nhiều thông tin chuyên sâu về công nghệ đo lường khả năng cản quang của bao bì được phát triển bởi Noluma.
Đây là cơ hội để người tiêu dùng VN tiếp nhận kiến thức mới về ảnh hưởng tiêu cực của ánh sáng lên sữa và đồng thời giúp các nhà sản xuất cải thiện chất lượng bao bì.
Ít người biết rằng các tác động của đèn huỳnh quang, đèn LED hay các nguồn sáng khác từ nơi sản xuất đến cửa hàng và ngay cả trong tủ lạnh đều có thể làm giảm rõ rệt hàm lượng dinh dưỡng trong sữa, đặc biệt là lượng vitamin và protein quan trọng.
Theo nghiên cứu của Đại học Cornell, các chỉ số dinh dưỡng tiếp tục giảm mạnh theo thời gian dài tiếp xúc với ánh sáng trên kệ hàng trong siêu thị.
Thậm chí, sau 12 tuần tiếp xúc ánh sáng trên kệ hàng, sữa tiệt trùng hiện đại (UHT Milk) hầu như không còn giá trị dinh dưỡng đáng kể, thất thoát ghi nhận lên đến 93% vitamin và 100% lượng vitamin B2.
Noluma International LLC thành lập vào năm 2018 và phát triển công nghệ độc quyền, thực hiện đo lường khả năng cản quang của bao bì, đưa ra các gợi ý khoa học giúp các đối tác tối ưu hóa thiết kế bao bì để đạt được khả năng cản quang cao nhất.
Đồng thời, người tiêu dùng có thể dựa trên tiêu chuẩn quốc tế đáng tin cậy này để lựa chọn được sản phẩm sữa có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.