Ông Andrea Spagoni, người tạo nên thành công của Beefbar (nhà hàng thịt nướng chuẩn Michelin duy nhất ở Hongkong) là bếp trưởng – khách mời của Nhà hàng Reflections (thuộc Khách sạn Caravelle) trong tháng 3 để giới thiệu đến thực khách Việt những món ăn tuyệt vời chỉ trong hai đêm 29 và 30-3.
Bếp trưởng danh tiếng và giàu kinh nghiệm này sẽ thể hiện tài nghệ của mình qua thực đơn năm món chọn lọc của Nhà hàng Beefbar, nơi đã đạt chứng nhận ngôi sao Michelin theo tiêu chuẩn Michelin Hongkong – Macao 2017.
Sinh trưởng ở miền Bắc nước Ý, Spagoni hấp thu những kỹ thuật truyền thống từ quê nhà và cả những tư duy cách tân, thực nghiệm của Học viện Ẩm thực G. Colombatto ở thành phố Turin, nơi ông từng theo học. Nhờ sự tận tâm, nhạy bén và cách tiếp cận ẩm thực đầy tinh tế, Spagoni đã làm nên sự nghiệp từ những căn bếp của các nhà hàng nổi tiếng như Rossini ở vùng Florence, Le Siepi tại Turin và NOBU ở London. Năm 2010, ông đảm nhiệm vị trí đồng sáng lập và bếp trưởng điều hành của Ristorante Pier Bussetti, nơi đã nhận được ngôi sao Michelin danh giá chỉ sau năm tháng hoạt động.
Spagoni sẽ giới thiệu với thực khách món cá chẽm chế biến theo kiểu Nam Mỹ với xốt giấm đậu nành ngọt đặc sánh, quả đậu nành non và trứng cút. Tiếp đó là món bánh taco mềm kẹp thịt bò wagyu với xốt bơ kiểu Mexico và mứt cà chua. Sau món cơm Ý hương trà bá tước với tôm hùm Na Uy áp chảo và cải xoong, ông sẽ trình diễn món nổi tiếng của Nhà hàng Beefbar: beefteak Black Angus Mỹ ăn kèm rau củ nướng và kết thúc bữa ăn bằng món tráng miệng – bánh Tiramisu. Các món trên dùng kèm rượu vang.
Bữa tiệc tối với bếp trưởng Spagoni có giá 1,8 triệu đồng++. Để biết thêm chi tiết, độc giả có thể nhờ cô Alexandra Hepworth – Giám đốc kinh doanh và tiếp thị – tham vấn trên email: alex.hepworth@caravellehotel.com. Đặt chỗ qua điện thoại: 0906900523 hoặc website: caravellehotel.com