Nestlé Professional – nhãn hàng thuộc Công ty Nestlé VN lần đầu tiên đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) của các địa phương tổ chức chương trình tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng chế biến thực phẩm cho người kinh doanh đường phố. Chương trình dự kiến sẽ thu hút 1.000 người tham gia sản xuất, kinh doanh thức ăn đường phố tại Cần Thơ, Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Đà Nẵng, Huế, Hà Nội và TP.HCM.
Vấn đề ATVSTP đang là mối quan tâm hàng đầu đối với mỗi người dân. Với việc tiên phong phối hợp với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tổ chức loạt chương trình tập huấn, Nestlé thông qua nhãn hàng Nestlé Professional muốn khẳng định việc chia sẻ mối quan tâm của toàn xã hội, đặc biệt là tại các thành phố lớn, nơi có nhiều người dân quen ăn uống bên ngoài, trên đường phố, đối mặt với các rủi ro về thực phẩm không an toàn cho sức khỏe.
Chương trình được thiết kế hài hòa, cân đối giữa thông tin về tình hình ATVSTP, các “bí quyết bỏ túi” về chế biến thực phẩm an toàn, khung quy định pháp luật hiện hành quản lý ATVSTP. Đặc biệt, trong phần nội dung thực hành, bếp trưởng sẽ hướng dẫn người tham gia nấu các món ăn là sản phẩm đặc trưng của từng vùng, miền bằng nguyên liệu sạch kết hợp với sản phẩm Maggi để tăng hương vị cho món ăn.
(DNSGCT)