Báo doanh nhân - DoanhnhanPlus.vn
22/07/2025
  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Góc đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Style guide
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp sống số
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Góc đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Style guide
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp sống số
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
DoanhnhanPlus.vn
Trang chủ Chốn Về Sống khoẻ Sống Thể thao

Madrid Masters 1000 (từ 6 đến 12-5): Đất nện màu xanh hợp với ai?

DoanhNhân+ Đăng bởi DoanhNhân+
11/05/2012
Trong Sống Thể thao
Madrid Masters 1000 (từ 6 đến 12-5): Đất nện màu xanh hợp với ai?
Share on Facebook

Trả lời phỏng vấn bên lề Monte-Carlo, Novak Djokovic nói: “Tôi thích cải tiến và những người có ý tưởng đổi mới. Nhưng đất nện màu xanh là chuyện lần đầu tiên trong lịch sử. Tôi chưa hề thi đấu trên mặt sân này, cả Rafa và Roger cũng vậy”. Khi đếnMadridsớm để tập luyện làm quen mặt sân đất nện màu xanh cobalt, tay vợt đương kim vô địch giải cho rằng phải một hai ngày nữa mới có thể đánh giá rõ ràng hơn: “Tôi có cảm giác bóng nảy hơi khác, đặc biệt là cú cắt bóng có độ nảy rất thấp”.

Nadal dị ứng với mặt sân đất nện màu xanh của Madrid

Tayvợt chủ nhà Rafael Nadal chỉ trích ban tổ chức gay gắt nhất vì ATP đã chấp thuận cải tiến này trong lúc mùa giải đất nện đã được nửa chặng đường, bất chấp ý kiến của các tay vợt hàng đầu. “GiảiMadridvốn đã khác biệt so với các giải đất nện khác vì nó thi đấu trên vùng núi cao và nay lại sử dụng đất nện màu xanh. Madrid không cần quảng cáo kiểu này”, anh nói và kết luận rằng chỉ có một người thắng trong chuyện cải tiến, đó là chủ giải Ion Tiriac, cựu tay vợt người Rumani rất “mát tay” với các giải mà ông tổ chức.

Tuy nhiên, giám đốc giải Gerard Tsobanian vẫn bảo vệ sự lựa chọn trên khi cho rằng mặt sân màu xanh lơ đậm giúp bóng dễ nhìn thấy hơn trên nền màu gạch của đất nện. Cùng ý kiến này là Tomas Carbonell, cựu tay vợt Tây Ban Nha từng là thành viên của hội đồng ATP trong nhiều năm và hiện đang là bình luận viên truyền hình: “Trên sân đất nện khá sáng với nhiều ánh nắng, gần như không thể nhìn thấy quả bóng. Trên các sân màu xanh sẫm, đây sẽ là một bước tiến lớn”.

Tạm bỏ qua chuyện tranh cãi chưa có hồi kết nói trên, Madrid đáng được nhắc đến vì nó đánh dấu cuộc cách mạng “chống Nadal” mà Djokovic khởi đầu từ giải năm ngoái, trong thời điểm tay vợt Tây Ban Nha vẫn giữ được 100% phong độ trên sân đất nện. Tuy nhiên lần này, mọi dữ liệu đã thay đổi. Câu hỏi đặt ra là liệu Djokovic có hồi phục sau trận thua ở Monte-Carlo hai tuần trước đó, đồng thời liệu Nadal có bị “rối loạn phương hướng” trên mặt đất màu xanh như anh đã phát biểu? Ngoài ra, Nadal cũng không thích thi đấu trong nhà ở độ cao 550m khiến bóng nảy nhanh hơn. Tuy nhiên tại Barcelona vừa rồi, Nadal cho thấy anh đạt đến 200% phong độ, như nhận xét của bại thủ Fernando Verdasco trong trận bán kết. Trước đó, Janko Tipsarevic cho rằng “một lần nữa Rafa thi đấu trên sân đất nện xuất sắc hơn bao giờ hết, anh ta là đối thủ khó chịu nhất mà bạn có thể hình dung trên mặt sân này”.

Điều kiện thi đấu ởMadridcó lẽ thích hợp với Roger Federer khi anh từng thắng Nadal trong trận chung kết 2009, và cả những “pháo thủ” quen mặt sân đất nện như Juan Martin del Potro, John Isner và Jo-Wilfried Tsonga. Theo kết quả bốc thăm, Federer sẽ chặn đường tiến vào chung kết của Djokovic, trong khi Jo-Wilfried Tsonga thay vị trí hạt giống số 4 của Andy Murray (đau lưng) nằm ở nhánh của Nadal.Tayvợt người Pháp có dịp giải quyết “ân oán” với John Isner ở tứ kết. Tại vòng 1 Davis Cup ở Monte-Carlo, Tsonga thua Isner 1-3 (3-6, 6-7, 7-5, 3-6) khiến Pháp bị Mỹ loại và đội trưởng Guy Forget phải ra đi. Trước mắt, cả hai phải thể hiện được đẳng cấp hạt giống. Đây là điều không dễ dàng khi Tsonga vừa thua ở ngay vòng đầu giảiMunichvà Isner mới khởi đầu mùa giải đất nện ở châu Âu. Là đại diện sáng giá nhất của quần vợt Mỹ ởMadridsau khi Mardy Fish và Andy Roddick không tham dự giải, Isner sẽ phải tranh vé vào vòng tứ kết với Juan Martin Del Potro, tay vợt vừa đoạt giải Estoril (thắng Richard Gasquet 6-4, 6-2) Chủ nhật vừa rồi.

Cả Federer lẫn Nadal cũng sẽ không dạo chơi thong thả ở bảng của mình. Ngay vòng hai, Nadal sẽ gặp Nikolay Davydenko, tay vợt đã qua thời đỉnh cao nhưng luôn sẵn sàng nổi loạn sau chiến thắng 7-6 (4), 6-3 trước Ivo Karlovic. Sau gần một tháng rưỡi không thi đấu, Federer đã tính toán rất kỹ cho sự trở lại lần này, trong đó có việc tận dụng những khoảng nghỉ kéo dài để chăm sóc sức khỏe chuẩn bị cho những giải quan trọng nhất. Nhưng việc nghỉ quá lâu cũng đặt ra vấn đề bắt nhịp trở lại, đặc biệt là khi ở trận đầu tiên Federer sẽ gặp người thắng trong trận Milos Raonic – David Nalbandian. Ở tứ kết, hạt giống số 5 David Ferrer sẽ trả lời liệu Federer có duy trì được thành tích luôn có mặt ở bán kết kể từ khi Madrid chuyển sang đất nện vào năm 2009.

Giải nữ đã khởi tranh sớm hơn với các bất ngờ đầu tiên khi Marion Bartoli (hạt giống số 6) và Vera Zvonareva (10) bị loại từ vòng đầu. Hạt giống số 1 Victoria Azarenka vượt qua được cái bẫy mang tên Svetlana Kuznetsova bằng chiến thắng 7-6 (5), 6-4. Là á quân của giải 2011 (thua Petra Kvitova 6-7, 4-6), Azarenka sẽ phải dè chừng Maria Sharapova sau khi vừa gác vợt tạiStuttgart.Tayvợt Nga hạt giống số 2 đã thắng nhanh Irina-Camelia Begu 6-0, 6-3. Cựu số 1 thế giới Caroline Wozniacki gây chút lo ngại khi bị đau cổ chân trái trong trận thắng Ksenia Pervak 7-6, 3-6, 6-4. Đương kim vô địch US Open Samantha Stosur cứu đến sáu điểm thua bàn cầm giao bóng để thắng Petra Martic 7-5, 4-6, 7-6 (5), trong khi đương kim vô địch Roland Garros Li Na lặng lẽ vượt qua tay vợt chủ nhà Gabrine Muguruza Blanco 6-2, 6-4. Chị em nhà Williams cũng chọnMadridlà khởi đầu hành trình tiến đến Roland Garros.

Quang Thái

Từ khoá: Madrid Masters 1000
Bài trước đó

Roland Garros cải tiến để hấp dẫn hơn

Bài kế tiếp

Chuyển tập tin giữa thiết bị iOS dễ dàng

Bạn có thể quan tâm

U21 SLNA Thắng Kịch Tính TP.HCM Trong Trận Cầu 'Mưa Thẻ' Mở Màn Giải U21 Quốc Gia 2025 - 2
Bóng đá

8 thẻ vàng, 1 thẻ đỏ: SLNA vẫn thắng!

Đăng bởi Dư Hải
19/07/2025
Đồng Tháp rực lửa khai mạc giải bóng đá sinh viên: Chủ nhà đại thắng! - 2
Bóng đá

Đồng Tháp rực lửa khai mạc giải bóng đá sinh viên: Chủ nhà đại thắng!

Đăng bởi Dư Hải
19/07/2025
Sôi động Giải Bóng đá Sinh viên Mở rộng Cúp Trường Đại học Đồng Tháp Lần I - 2025: Khai mạc ngày 18/7 -
Bóng đá

Sôi động Giải Bóng đá Sinh viên Mở rộng Cúp Trường Đại học Đồng Tháp Lần I – 2025: Khai mạc ngày 18/7

Đăng bởi Dư Hải
17/07/2025
Lễ Bốc thăm LPBank V.League 1-2025/26: Cuộc chiến trụ hạng gấp đôi, tăng nhiệt Derby - 3
Bóng đá

Lễ Bốc thăm LPBank V.League 1-2025/26: Cuộc chiến trụ hạng gấp đôi, tăng nhiệt Derby

Đăng bởi Dư Hải
14/07/2025
U13 Nam Định lên ngôi Vô Địch Quốc Gia sau loạt luân lưu cân não - 3
Bóng đá

U13 Nam Định lên ngôi Vô Địch Quốc Gia sau loạt luân lưu cân não

Đăng bởi Dư Hải
13/07/2025
Vận động viên Trịnh Linh Giang cầm vợt Kamito Gamma tại sự kiện ra mắt "CHEF DE PICK"
Sống Thể thao

Kamito đặt cược vào Pickleball – chiến lược dài hơi hay canh bạc sớm?

Đăng bởi Dư Hải
10/07/2025
HAGL tăng cường 'chất Brazil' hướng tới Top 6 V.League 2025 - 2026 - 4
Bóng đá

HAGL tăng cường ‘chất Brazil’ hướng tới Top 6 V.League 2025 – 2026

Đăng bởi Dư Hải
09/07/2025
CLB TP.HCM: Hồi sinh hay đổi vận với tên gọi mới Công An TP.HCM? - 3
Bóng đá

CLB TP.HCM: Hồi sinh hay đổi vận với tên gọi mới Công An TP.HCM?

Đăng bởi Dư Hải
09/07/2025
Giải Golf 'Tôi yêu Việt Nam' lần 3: Những tấm lòng hướng về cộng đồng - 2
Golf

Giải Golf ‘Tôi yêu Việt Nam’ lần 3: Những tấm lòng hướng về cộng đồng

Đăng bởi Dư Hải
29/06/2025
Xem thêm
Bài kế tiếp
Chuyển tập tin giữa thiết bị iOS dễ dàng

Chuyển tập tin giữa thiết bị iOS dễ dàng

MỚICẬP NHẬT

Chạm vào sự tĩnh lặng: Hành trình tới Đồi Đức Phật ở Hokkaido
Điểm Đến Tạo Giá Trị

Chạm vào sự tĩnh lặng: Hành trình tới Đồi Đức Phật ở Hokkaido

Đăng bởi Thiên Di
21/07/2025

Hokkaido luôn là một cái tên đẹp. Không chỉ bởi mùa đông phủ tuyết trắng như tranh vẽ hay những...

Xem thêmDetails
Việt Nam và làn sóng điện hóa xe hai bánh: Đường cong định hình tương lai

Việt Nam và làn sóng điện hóa xe hai bánh: Đường cong định hình tương lai

21/07/2025
Ngân hàng thời AI: Khi “giữ tiền” không còn là công việc chính

Ngân hàng thời AI: Khi “giữ tiền” không còn là công việc chính

21/07/2025
Skinlosophy – Khi làn da biết lắng nghe tiếng nói từ thiên nhiên

Skinlosophy – Khi làn da biết lắng nghe tiếng nói từ thiên nhiên

21/07/2025
Một cú sập bẫy thời đại số: Kịch bản “brushing order” lấy mỡ nó rán nó, rồi mất sạch

Một cú sập bẫy thời đại số: Kịch bản “brushing order” lấy mỡ nó rán nó, rồi mất sạch

21/07/2025

NỔI BẬT

  • Gen Z và định nghĩa lại “năng suất”: Một phút tĩnh lặng giữa không gian số hóa – nơi cân bằng nội tâm quan trọng không kém deadline đúng hạn. (Ảnh: pexels-silverkblack)

    Khi robot mặc vest và Gen Z lên ngôi: Cuộc cách mạng nhân lực thời 4.0

    184 chia sẻ
    Chia sẻ 74 Tweet 46
  • Một cú sập bẫy thời đại số: Kịch bản “brushing order” lấy mỡ nó rán nó, rồi mất sạch

    153 chia sẻ
    Chia sẻ 61 Tweet 38
  • Từ trái sầu riêng đến giấc mơ mang tên “tỉ đô”

    153 chia sẻ
    Chia sẻ 61 Tweet 38
  • 8 thẻ vàng, 1 thẻ đỏ: SLNA vẫn thắng!

    159 chia sẻ
    Chia sẻ 64 Tweet 40
  • Tuần qua thế giới chuyển mình trong những nhịp im lặng

    153 chia sẻ
    Chia sẻ 61 Tweet 38
Facebook Youtube Instagram TikTok Threads
DoanhnhanPlus.vn

Mái nhà chung để những người bận rộn
cùng chia sẻ kinh nghiệm sống
và chuyện làm ăn.
Cầu nối cho những ý tưởng
khởi nghiệp sáng tạo.
Không gian chia sẻ, giao lưu văn hoá,
giải trí, mua sắm của doanh nhân.

DMCA.com Protection Status

VỀ CHÚNG TÔI

  • Giới thiệu
  • Liên hệ quảng cáo
  • Quy chế hoạt động
  • Nội quy

Giấy phép số 577/GP-BTTT do Bộ TTTT
cấp ngày 22/11/2017.

Chịu trách nhiệm nội dung:
Lý Mỹ
Công ty Truyền thông Nguyễn Văn Vinh
10/29 Trần Nhật Duật, Q 1, TPHCM
(84) 2838469899

ĐẶT BÁO DÀI HẠN

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bạn quên mật khẩu?

Retrieve your password

Vui lòng nhập email hay tên đăng nhập để reset mật khẩu

Đăng nhập
Thanks for Sharing

Many thanks and highly appreciate your prompt action and the article.

33win

kuwin

188bet

97win

Good88

For88

U888

Top88

Go99

188bet

188bet

xoso66

77bet

ww88

good88

c54

  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Góc đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Style guide
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp sống số
    • Thiết bị gia đình

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.