Báo doanh nhân - DoanhnhanPlus.vn
11/12/2025
  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
DoanhnhanPlus.vn
Trang chủ Kinh doanh Doanh nghiệp

LG liên doanh với Magna sản xuất linh kiện xe điện

Vinh Nguyen Đăng bởi Vinh Nguyen
03/08/2021
Trong Doanh nghiệp
LG liên doanh với Magna sản xuất linh kiện xe điện
Share on Facebook

Thành lập công ty liên doanh LG Magna e-Powertrain phát triển linh kiện xe điện, kỳ vọng chuyển mình thành nhà cung cấp mới cho các công ty sản xuất ô-tô. Tổng doanh thu quý cao nhất từ trước đến nay sau khi mảng điện thoại chính thức ngưng hoạt động

LG Electronics Inc. (LG) công bố thỏa thuận liên doanh giữa LG và và Magna International Inc. (Magna), thành lập công ty mới trong lĩnh vực sản xuất linh kiện xe điện với tên gọi LG Magna e-Powertrain, được dẫn dắt bởi đội ngũ lãnh đạo giàu năng lực và có thâm niên cao. Đồng thời, LG cũng công bố kết quả kinh doanh khả quan với doanh thu quý II năm 2021 cao nhất từ trước đến nay.

Liên doanh LG Magna e-Powertrain

Hai nhân vật nổi bật trong ban lãnh đạo của LG Magna e-Powertrain là CEO Cheong Won-suk, một người đã có 20 năm gắn bó với LG, từng giữ chức vụ phó chủ tịch và Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giải pháp Linh kiện xe hơi cho Kinh doanh xanh của LG. Giám đốc vận hành (COO) của công ty là Javier Perez, người đã làm việc tại Magna từ năm 2016, sở hữu thế mạnh gần 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất xe hơi và kiểm soát chất lượng sản phẩm.

Magna là công ty danh tiếng trên thế giới, chuyên cung cấp các linh kiện, phụ tùng cho các hãng xe, đáng chú ý có thể kể đến chính là General Motors (GM), Ford, BMW, Tesla.v.v.. Công ty sẽ sản xuất động cơ điện, bộ chuyển đổi và bộ sạc trên xe, nhằm mục đích kết hợp chúng thành một khối duy nhất, còn được gọi là hệ thống truyền trục điện tử. Liên doanh sẽ sử dụng thế mạnh của Magna trong các hệ thống truyền động điện và mạng lưới cung cấp toàn cầu cùng với chuyên môn của LG trong việc phát triển linh kiện cho động cơ và biến tần. Thế mạnh kết hợp về thiết kế, kỹ thuật và sản xuất của LG Magna e-Powertrain được mong đợi sẽ giúp cả hai công ty nhanh chóng đáp ứng xu hướng thị trường và tận dụng sự chuyển dịch hướng về xe điện trên toàn cầu. LG Magna e-Powertrain sẽ tập trung sản xuất xe điện, thiết bị biến tần, sạc điện gắn trên xe và cung cấp các hệ thống liên quan cho một số nhà sản xuất nhất định.

Sau quyết định rút lui khỏi thị trường kinh doanh điện thoại thông minh, việc hợp tác cùng Magna chính là chiến lược giúp phân bổ lại nguồn lực một cách hiệu quả cho các lĩnh vực đầy hứa hẹn như linh kiện xe điện (Electric Vehicle: Dòng xe điện dùng 100% năng lượng điện để hoạt động), thiết bị kết nối, robot, trí tuệ nhân tạo và nền tảng doanh nghiệp với doanh nghiệp.

“Hướng tiếp cận tích hợp và hợp tác được kỳ vọng sẽ nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của người dùng lẫn tận dụng sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường xe điện toàn cầu.” –Ông Cheong Won-suk CEO cho biết. “Thị trường động cơ điện, thiết bị biến tần và hệ thống e-drive được kỳ vọng sẽ tăng trưởng đáng kể từ nay đến 2030. Công ty liên doanh của chúng tôi kết hợp những chuyên gia từ Magna và LG để mang lại danh mục sản phẩm đẳng cấp quốc tế về giải pháp điện hóa.” – Ông Javier Perez COO chia sẻ.

Báo cáo kinh doanh quý II năm 2021

Vừa qua, LG cũng công bố báo cáo kinh doanh quý II năm 2021 với những kết quả ấn tượng từ bốn công ty (không tính kết quả từ Công ty Truyền thông Di động LG đã chính thức ngưng hoạt động từ cuối tháng 7). Tổng doanh thu 17,11 nghìn tỷ KRW (tương đương 15,26 tỷ đô-la Mỹ) đã tăng 4,8% từ quý II năm ngoái. Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của quý II năm 2021 tăng 65,5% từ năm ngoái lên 1,11 nghìn tỷ KRW (tương đương 992,08 triệu đô-la Mỹ).

Trong đó, Công ty Thiết bị Gia dụng & Giải pháp Không khí LG có doanh thu quý II đạt 6,81 nghìn tỷ KRW (tương đương 6,08 tỷ đô-la Mỹ), tăng trưởng tốt ở mức 32,1% từ quý II năm ngoái. Công ty Giải trí Gia đình LG đạt doanh thu 4,04 nghìn tỷ KRW (tương đương 3,60 tỷ USD) trong quý II, tăng đáng kể 79,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh tăng vọt lên 333,50 tỷ KRW (tương đương 297,35 triệu USD), tăng 216,4% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ sự phổ biến ngày càng tăng của các sản phẩm TV OLED và sự phục hồi của thị trường TV toàn cầu. Ngoài ra, Công ty Giải pháp Linh kiện xe LG đạt doanh thu quý II là 1,88 nghìn tỷ KRW (tương đương 1,68 tỷ USD), tăng đáng kể 106,5% so với cùng kỳ năm 2020 nhờ nhóm ngành ô-tô phục hồi và nhu cầu linh kiện xe điện tăng. Cuối cùng là Công ty Giải pháp Kinh doanh LG với doanh thu quý II đạt 1,69 nghìn tỷ KRW (tương đương 1,50 tỷ USD), tăng 28,9% so với năm trước, chủ yếu do nhu cầu tăng mạnh đối với máy tính cá nhân và màn hình.

Các kết quả tích cực này chủ yếu đến từ doanh số tăng mạnh ở các thị trường bên ngoài Hàn Quốc cùng sự phục hồi của thị trường toàn cầu sau đại dịch. Khả năng cạnh tranh và hiệu quả hoạt động của sản phẩm được kỳ vọng sẽ giúp LG duy trì đà doanh thu và lợi nhuận tại những thị trường trọng điểm.

Thông tin về LG Electronics

LG Electronics là công ty công nghệ điện tử hàng đầu thế giới với hơn 75.000 nhân viên và 142 công ty con trên khắp các quốc gia. LG gồm có bốn đơn vị kinh doanh – giải trí gia đình, thiết bị gia dụng, điều hòa không khí và giải pháp kinh doanh. Tiên phong dẫn đầu với các sản phẩm tích hợp công nghệ hiện đại, tân tiến như TV thông minh, các sản phẩm âm thanh và video, điều hòa không khí, tủ lạnh và máy giặt, LG tiếp tục nỗ lực tăng cường sự hiện diện thương hiệu của mình trên toàn cầu và tối đa hóa tăng trưởng lợi nhuận. Đặc biệt, công ty tập trung vào việc đạt tốc độ tăng trưởng cao và bền vững trong mảng giải trí gia đình để duy trì vị trí đứng đầu trong ngành CNTT, đồng thời tiếp tục mở rộng thị phần trong các lĩnh vực còn lại.

Từ khoá: LGLG Magna e-PowertrainMagnasản xuất linh kiện xe điện
Bài trước đó

Kingston mở đầu cuộc cách mạng trong gaming với dòng sản phẩm Kingston FURY

Bài kế tiếp

Scarlett Johansson kiện hãng Disney vi phạm hợp đồng

Bạn có thể quan tâm

Chi Communications gia nhập SEA CAN: Bước tiến mới trong kết nối truyền thông khu vực
Doanh nghiệp

Chi Communications gia nhập SEA CAN: Bước tiến mới trong kết nối truyền thông khu vực

Đăng bởi Thanh Anh
09/12/2025
Tetra Pak® Factory OS™ - Giải pháp cho kỷ nguyên sản xuất ứng dụng AI
Doanh nghiệp

Tetra Pak® Factory OS™ – Giải pháp cho kỷ nguyên sản xuất ứng dụng AI

Đăng bởi Trâm Anh
03/12/2025
Đại diện Honda Việt Nam trao 3,8 tỷ đồng ủng hộ người dân vùng lũ thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Doanh nghiệp

Honda Việt Nam ủng hộ 3,8 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng lũ

Đăng bởi Hải Lý
01/12/2025
Đại diện Toyota Việt Nam và học sinh Trường Tiểu học Ngọc Thanh B trồng cây trong lễ khởi động chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” 2025 tại Phú Thọ
Doanh nghiệp

Toyota nối dài hành trình xanh trong trường học, gần 10.000 cây xanh sau 10 năm

Đăng bởi Hải Lý
28/11/2025
Kimberly-Clark hỗ trợ 54 tỷ đồng cho chương trình của UNICEF nhằm cải thiện sức khỏe phụ nữ và trẻ em
Doanh nghiệp

Kimberly-Clark hỗ trợ 54 tỷ đồng cho chương trình của UNICEF nhằm cải thiện sức khỏe phụ nữ và trẻ em

Đăng bởi An Yên
26/11/2025
Xiaomi lập kỷ lục lợi nhuận quý III/2025, mảng xe điện lần đầu có lãi
Doanh nghiệp

Xiaomi lập kỷ lục lợi nhuận quý III/2025, mảng xe điện lần đầu có lãi

Đăng bởi Takeshi Naoe
23/11/2025
Marico SEA tiếp tục được vinh danh trong Top 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam 2025 - 1
Doanh nghiệp

Marico SEA tiếp tục được vinh danh trong Top 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam 2025

Đăng bởi Minh Anh
22/11/2025
VinFast được vinh danh với hai giải thưởng tại Road to CNBC Indonesia Awards 2025
Doanh nghiệp

VinFast nhận cú đúp giải thưởng tại Indonesia, củng cố vị thế trên thị trường xe điện khu vực

Đăng bởi Hải Lý
22/11/2025
SME kỳ vọng 2026 khởi sắc dù chi phí logistics tiếp tục tăng
Doanh nghiệp

SME kỳ vọng 2026 khởi sắc dù chi phí logistics tiếp tục tăng

Đăng bởi Nam Hải
21/11/2025
Xem thêm
Bài kế tiếp
Scarlett Johansson kiện hãng Disney vi phạm hợp đồng

Scarlett Johansson kiện hãng Disney vi phạm hợp đồng

MỚICẬP NHẬT

Taekwondo và Bơi lội có Vàng ngày đầu tiên - 1
Sống Thể thao

Taekwondo và Bơi lội có Vàng ngày đầu tiên

Đăng bởi Dư Hải
10/12/2025

SEA Games 33-2025 đã chứng kiến một ngày thi đấu mở màn đầy ấn tượng của đoàn Thể thao Việt...

Xem thêmDetails
Mô hình nhà chống lũ 5G của Nhà Xanh được trưng bày tại SIHUB TP.HCM - 7

Nước về thì mình ở chung: Mô hình nhà nổi 5G của Nhà Xanh ra mắt tại SIHUB

10/12/2025
Người ngồi tĩnh lặng bên cửa sổ, ánh sáng mềm chiếu vào, gợi sự bình yên và tỉnh thức - 1

Bình yên không phải mục tiêu – nó là kết quả của việc ta sống thật

10/12/2025
Khách sạn Four Points by Sheraton Danang bên bờ biển Mỹ Khê, kiến trúc hiện đại và không gian sang trọng - 1

Four Points by Sheraton Danang đạt ba giải World Luxury Hotel Awards 2025

10/12/2025
SEA Games 33 Khai mạc ấn tượng kết hợp hài hòa giữa Truyền thông và Công nghệ - 13

SEA Games 33 Khai mạc ấn tượng kết hợp hài hòa giữa Truyền thông và Công nghệ

09/12/2025

NỔI BẬT

  • Kỳ thú mỹ thuật thời tiền sử - 7

    Kỳ thú mỹ thuật tiền sử

    403 chia sẻ
    Chia sẻ 161 Tweet 101
  • Taekwondo và Bơi lội có Vàng ngày đầu tiên

    153 chia sẻ
    Chia sẻ 61 Tweet 38
  • SEA Games 33 Khai mạc ấn tượng kết hợp hài hòa giữa Truyền thông và Công nghệ

    156 chia sẻ
    Chia sẻ 62 Tweet 39
  • Trái đất sẽ ra sao nếu không có mặt trăng?

    268 chia sẻ
    Chia sẻ 107 Tweet 67
  • 10 sự thật mà bạn chưa từng nghe về chế độ nô lệ

    364 chia sẻ
    Chia sẻ 146 Tweet 91
Facebook Instagram Threads LinkedIn Twitter
DoanhnhanPlus.vn

Mái nhà chung để những người bận rộn
cùng chia sẻ kinh nghiệm sống
và chuyện làm ăn.
Cầu nối cho những ý tưởng
khởi nghiệp sáng tạo.
Không gian chia sẻ, giao lưu văn hoá,
giải trí, mua sắm của doanh nhân.

DMCA.com Protection Status

VỀ CHÚNG TÔI

  • Giới thiệu
  • Liên hệ quảng cáo
  • Quy chế hoạt động
  • Nội quy

Giấy phép số 577/GP-BTTT do Bộ TTTT
cấp ngày 22/11/2017.

Chịu trách nhiệm nội dung:
Lý Mỹ
Công ty Truyền thông Nguyễn Văn Vinh
10/29 Trần Nhật Duật, Q 1, TPHCM
(84) 2838469899

ĐẶT BÁO DÀI HẠN

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bạn quên mật khẩu?

Retrieve your password

Vui lòng nhập email hay tên đăng nhập để reset mật khẩu

Đăng nhập
Thanks for Sharing

Many thanks and highly appreciate your prompt action and the article.

  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.