Đầu bếp người Úc Paul Smart, người hai lần đoạt quán quân Iron Chef Thái Lan năm 2012 và 2013, vừa tiếp nhận vị trí bếp trưởng điều hành của Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội.
Ở cương vị mới, ông Paul sẽ quản lý các nhà hàng Le Beaulieu, Spices Garden và Angelina cũng như các quầy bar Bamboo, La Terasse và Le Club.
Hành trang mà đầu bếp đến từ nước Úc mang đến Metropole Hà Nội chính là kinh nghiệm ẩm thực hơn 20 năm làm việc tại những gian bếp hàng đầu thế giới ở khắp ba châu lục. Bếp trưởng Paul chia sẻ: “Ẩm thực không chỉ là sự nghiệp, mà hơn hết là niềm đam mê của tôi. Tôi mong muốn tiếp tục cuộc hành trình của mình tại Metropole và góp sức với đội ngũ đầu bếp tài năng ở đây để đưa ẩm thực của khách sạn lên tầm cao mới”.
Khởi đầu sự nghiệp đầu bếp chuyên nghiệp tại Khách sạn Stamford Plaza ở Úc, đến năm 2005, ông Paul chuyển đến nước Anh để nâng cao tay nghề tại Khách sạn The Ritz London danh tiếng và từng vinh dự được phục vụ nữ hoàng Elizabeth II.
Năm 2007, ông trở lại Úc với vị trí bếp trưởng tại Sofitel Gold Coast, mang về cho khách sạn này ba huy chương vàng trong cuộc thi Gold Box Restaurant Challenge các năm 2007, 2008 và 2009. Năm 2012, ông điều hành bếp tại Khách sạn SO Sofitel Bangkok và được vinh danh hai lần tại cuộc thi Iron Chef Thái Lan.