Sau gần ba ngày tranh tài, tối 2-7, tại Khu du lịch Văn Thánh, vòng sơ tuyển “Chiếc Thìa Vàng 2015” cụm TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ đã chọn ra 16 đội xuất sắc nhất để tiếp tục tranh tài trong vòng sau.
Hai giải nhất đã thuộc về đầu bếp của Khu du lịch Bình Quới 1 (chả lá quế vị, gỏi đồng quê, gà tre nấu quả chay…) và Khách sạn Sheraton Sài Gòn (gỏi ngó sen, cá mú áp chảo vị cay dùng với nấm…). Đoạt giải nhì là 14 đội, gồm Khách sạn Continental, Khách sạn Majestic, Nhà hàng Mùa Vàng, Khu du lịch Văn Thánh, Khách sạn Kim Đô 1, Boomarang Bistro Saigon, Khu du lịch Bình Quới 2, Công ty CP giải trí Miền Nam, Nhà hàng Tiệc cưới Thảo Ngoan, Khu du lịch Phương Nam, Công ty Đầu tư phát triển Bửu Long, Grand Vũng Tàu, Grand Sài Gòn, Khu du lịch Mỹ Lệ.
Các đầu bếp đã bám sát chủ đề của cuộc thi “Hương vị quê nhà – hành trình gia vị Việt”, đem đến cho cuộc thi những món ăn rất phong phú, vừa đậm chất dân dã đồng quê, vừa có những biến tấu, phá cách mới lạ trong việc sử dụng nguyên liệu. Hàng loạt gia vị được sử dụng như trái bần, hạt điều, lá quế, ca cao, sầu riêng… để tạo nên những món ăn độc đáo, thuyết phục được ban giám khảo và thu hút thực khách.
(DNSGCT)