Hiện nay, tình trạng ô nhiễm không khí đang ở mức báo động. Theo báo cáo mới được công bố hồi tháng 5 vừa qua của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm có khoảng 7 triệu người trên thế giới tử vong vì ô nhiễm không khí. Có tới 90% dân số trên Trái đất đang hít thở không khí bẩn và ô nhiễm tập trung cao ở khu vực châu Á, châu Phi.
Qua hơn mười năm nghiên cứu các nguồn nguyên liệu thiên nhiên, các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Trọng điểm quốc gia về công nghệ lọc, hóa dầu của VN đã tìm ra giải pháp cải thiện và bảo vệ không khí hằng ngày mang tên CAIR, không chỉ tạo tiếng vang trong nước, mà còn được giới khoa học quốc tế chú ý.
CAIR là công thức giải độc không khí hữu cơ có thành phần chủ yếu là các dẫn xuất được chiết xuất từ quả bơ và các chất nhũ hóa an toàn. Nguồn gốc tự nhiên giúp cho các dẫn xuất này phân tán trong nước tinh khiết dưới dạng các hạt vi nhũ tương. Công thức thiên nhiên cân bằng trong CAIR kết hợp với phương pháp bào chế phù hợp tạo ra một cấu trúc có thể xử lý đồng thời các loại mùi khó chịu, các vi khuẩn có nguồn gốc từ các hợp chất vô cơ và hữu cơ, hợp chất phân cực và không phân cực, có tác dụng khử độc không khí trong thời gian dài.
CAIR xử lý các mùi và vi khuẩn bằng cơ chế “bẫy và nhốt” trong các cấu trúc bền vững. Cơ chế độc đáo này xử lý được nhiều loại mùi khó chịu, vi khuẩn lây nhiễm phát sinh từ các hoạt động dân dụng.
Sản phẩm được phòng thí nghiệm trên sản xuất rất xinh xắn, tạo cảm giác sang trọng và tiện lợi khi sử dụng, sẽ trở thành người bạn đồng hành với bất cứ ai khi bước ra phố, đặc biệt là phụ nữ. Chỉ cần xịt dung dịch, những thứ mùi không mong muốn tại những nơi đông người sẽ được xử lý.
CAIR được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng sáng chế độc quyền số 15826. Đặc biệt, sản phẩm khoa học này nhận được sự tài trợ của Ngân hàng Thế giới, thông qua FIRST – dự án tài trợ cho hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tại VN.
Sản phẩm dự kiến sẽ ra mắt giới tiêu dùng phổ tại VN trong tháng 10 tới.