Báo doanh nhân - DoanhnhanPlus.vn
09/09/2025
  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Style guide
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Style guide
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
DoanhnhanPlus.vn
Trang chủ Chuyển Động

Giải đua ôtô địa hình Damb’ri Challenge 2014: Một cuộc chơi hết mình

Nguyễn Văn Đăng bởi Nguyễn Văn
12/03/2014
Trong Chuyển Động
Giải đua ôtô địa hình Damb’ri Challenge 2014: Một cuộc chơi hết mình
Share on Facebook

Những tiếng va lộc cộc, khô khốc giữa sắt và sỏi dưới gầm xe. Ánh lửa bắn ra từ láp dọc khi mài xoắn trên đá. Tiếng tời nghiến tanh tách, vỏ xoáy tít, bụi mù… Đó là những gì góp phần tạo nên một không gian đầy phấn khích tại giải đua xe địa hình Damb’ri Challenge 2014, vừa diễn ra tại khu du lịch Damb’ri (TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng).

Diễn ra từ ngày 23 đến 27-2, Damb’ri Challenge 2014 đã cho thấy đây thực sự là cuộc chơi không dành cho những “tay mơ ham vui”. Cả 16 đội tham gia giải đua xe địa hình đầu tiên của năm 2014 tại Việt Nam đã phải căng sức với hàng chục bài thi khắc nghiệt trong điều kiện tự nhiên hoang dã để vươn đến những thứ hạng cao nhất. Nơi đó, tinh thần thép của con người và sức mạnh của xe đã vượt qua những giới hạn tầm thường.

Không ngại đầu tư cho đam mê

Ngày đầu tiên, sự mới mẻ trong các bài thi khiến các vận động viên tham gia và những người theo dõi cuộc đua thỏa mãn. Tham gia với vai trò là nhà tài trợ chính nhưng anh Nguyễn Văn Giang – Giám đốc Công ty Minh Giang (Bình Triệu, quận Thủ Đức) vẫn đăng ký thi đấu ở hạng chuyên nghiệp. “Đã lâu phía Nam mới có một giải đua dành cho xe địa hình đúng theo chất offroad. Sự kết hợp giữa các địa hình tự nhiên khác nhau như đá, suối, dốc cao, sình lầy đã trở thành yếu tố lôi cuốn người tham dự” – anh Giang cho biết. Từ mẫu Land Cruiser 4500 nguyên bản, chiếc xe của anh được nâng cấp toàn bộ từ gầm, phuộc, tời, cản, mâm vỏ… để đủ sức thi đấu hạng nặng. Phần lớn các trang bị để nâng cấp xe này đều được anh nhập từ nước ngoài về với giá hàng chục ngàn USD. Nếu không đam mê, chắc chắn chẳng ai lại dành thời gian, công sức và tốn số tiền không nhỏ như vậy làm gì.

Từ trước đến nay, chơi xe địa hình luôn lôi kéo được những người thích mạo hiểm, ưa chinh phục và tìm cảm giác mạnh. Tuy nhiên, với anh Bạch Ngọc Duy Đức – Giám đốc Công ty cơ khí Duy Đức (quận 9) thì chính offroad là cách xả stress hiệu quả nhất. Trong giải này, anh Đức sử dụng chiếc xe đã nâng cấp trong suốt ba năm với số tiền tương đương một chiếc xe du lịch Camry! Chiếc Toyota mẫu Tacoma có động cơ xăng 3,4 lít đã vượt qua những bài thi một cách ngoạn mục và giành giải nhất cuộc đua. Anh Đức chia sẻ: “Có người chơi offroad để thể hiện bản thân. Riêng tôi, sau những ngày bộn bề của công việc kinh doanh, offroad là cách lấy lại cân bằng nhanh nhất”.

Trong ngày thi đầu tiên, những chiếc xe địa hình đã vượt qua chướng ngại như lội nước sâu 1,2 mét, leo dốc cao 80 độ… vốn được xem chất xúc tác không thể thiếu cho người chơi offroad. Trong cuộc đua, các doanh nhân đã thể hiện bản lĩnh của họ bằng gương mặt bình thản khi đối mặt với địa hình khó hay trước những sự cố. Anh Nguyễn Trung Kiên (chủ một doanh nghiệp mua bán xe cơ giới, xe công trình ở quận 7) khi thi đấu vượt dốc đứng ở bài thi số 4 có lẽ không ngờ rằng chiếc xe của anh đã tạo một cú nhảy santo như trong phim hành động. Xe phóng lên rồi rơi xuống và bị lật ngửa nhưng anh Kiên vẫn bình tĩnh xử lý mọi việc mau lẹ như không có hề hấn gì. “Chơi môn này, ngoài sức khỏe phải có cái đầu lạnh. Cuộc chơi nào cũng có rủi ro, nhất là môn có cảm giác mạnh như offroad, song nó cho mình kinh nghiệm và tôi luyện ý chí chinh phục mạnh hơn” – anh Kiên chia sẻ.

Vào rừng so tài

Sau hai ngày thi đấu mang tính khởi động ở thác Damb’ri, các đội thi phải vượt gần 100 cây số, trong đó một nửa chặng đường chỉ dành cho xe khai thác gỗ, để có mặt tại điểm cắm trại trong rừng và điều đó đã khiến những thành viên khỏe nhất cũng bị nhừ người. Đến tận 2 giờ sáng, đội cuối cùng cũng đã kịp góp mặt tại khu cắm trại. Họ ăn vội và tranh thủ ngả lưng, chập chờn trong tiếng tí tách của than lửa…

Đúng 9 giờ sáng hôm sau, không gian tĩnh mịch của rừng Tam Bố (huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) bỗng trở nên sống động khi những con “khủng long đất” bước vào bài thi số 7. Quan sát khe núi hẹp với những tảng đá lớn như cái bàn án ngữ, không ít người tham gia lần đầu đã thốt lên: “Đây là đường thi sao?”. Thế nhưng, như được uống thuốc kích thích, các chiếc xe lần lượt lao đầu vào đá và tời hoạt động hết công suất. Bài thi số 8 như có tác dụng động viên tinh thần các tay đua để tiếp tục tham gia hai bài thi khác khi trời đã tắt nắng. Đây là dịp các tay đua có dịp chứng tỏ kỹ năng lái xe đêm của họ. Ánh đèn loang loáng trên rừng thông ở bài thi số 10 khiến cho những con dốc như thêm cao, những khúc cua thêm gắt. Các phụ xe đã phóng khỏi xe, hét inh ỏi để chỉ đường mà người lái chẳng nghe, chẳng thấy gì sau ánh đèn xe. Tiếng róc rách của dòng suối nhỏở bài thi số 9 có sức quyến rũ kỳ lạ, khiến không ít người bị thôi miên. Nhưng rồi họ chợt nhận ra mình đang bị thử sức vì tay lái trở nên nặng trịch, động cơ gầm liên hồi mà xe chẳng nhích được chút nào. Giả như khi ấy có chiếc tời với lực kéo hàng chục tấn cũng khó mà thắng được sức cản của lớp bùn đeo bám xe đua. Bỗng “Phựt!”, tiếng cáp cứng đứt nghe thật đanh gọn và thế là các kỹ thuật viên phải lao vào cứu hộ cho nhanh.

Anh Bạch Ngọc Duy Đức.
Anh Bạch Ngọc Duy Đức.

Anh Nguyễn Đỗ Trung (chuyên kinh doanh thiết bị và dây cáp điện ở quận 2) nhận định rằng với những giải thi đấu dài ngày trong rừng như Damb’ri Challenge 2014 thì công tác hậu cần chiếm vai trò rất quan trọng. Không chỉ là việc hỗ trợ ăn nghỉ, đội ngũ sửa xe sẽ giúp người thi đấu thêm yên tâm và tham gia cuộc chơi được trọn vẹn. Những trải nghiệm đáng nhớ không bao giờ có nếu khâu chuẩn bị không chu đáo.

Anh Nguyễn Văn Giang
Anh Nguyễn Văn Giang.

Chặng xuyên rừng (twilight zone) theo đúng lối chơi của giải Rainforest Challenge (RFC) ở Malaysia đã được khởi động vào sáng ngày thứ tư của giải đua. Tuy không tính thời gian như các bài thi khác, nhưng để thoát khỏi hơn 50 cây số đường rừng xung quanh lòng hồ Kala, 11 “chiến binh” dũng mãnh nhất trong cuộc thi cũng đã gồng hết sức, thậm chí một vài chiếc phải “nằm đường” chờ cứu viện. Hai bài thi lội nước và leo đá cuối cũng trở thành “món tráng miệng” kết thúc giải offroad khai xuân năm nay.

Anh Nguyễn Đỗ Trung
Anh Nguyễn Đỗ Trung

Ông Chu Kim Thạc – Giám đốc khu du lịch Damb’ri, Trưởng ban tổ chức giải: “Năm 2012, khi tổ chức giải đua ôtô địa hình đầu tiên, chúng tôi đã nhận thấy Damb’ri là nơi phù hợp cho môn thể thao mạo hiểm này. Địa hình thi phong phú, dịch vụ đầy đủ nên chúng tôi tin sẽ tổ chức thành công và biến nó thành giải thường niên. Sắp tới, vào tháng 10, một giải thi đấu offroad có quy mô lớn cũng sẽ được tổ chức tại đây nhưng với đường thi hoàn toàn mới. Ngoài việc đầu tư cho khán đài để tăng độ an toàn cho người xem, Damb’ri sẽ có khu chăm sóc dành riêng cho vận động viên để họ thi đấu tốt hơn”.

Ông Trần Mạnh Hùng – Chủ tịch Câu lạc bộ Offroad Hà Nội, thành viên ban tổ chức cuộc thi: “Ở giải đua năm nay, các đội tham gia có cách chơi khá đa dạng. Có xe độ chuyên nghiệp hàng tỉ đồng nhưng cũng có những xe gần như nguyên bản và quan trọng là các tay đua chơi với tất cả niềm đam mê. Đường thi trong giải lần này tương đối khó với người chơi. Nếu so sánh với giải RFC của Malaysia thì mức độ khó cũng gần tương đương”.

Ông Nguyễn Hồng Vinh – Trưởng ban Kỹ thuật và Thiết kế đường thi: “Cả 12 bài thi và chặng xuyên rừng trong giải Damb’ri 2014 tương đối phù hợp với trình độ của người chơi offroad hiện nay. Tuy nhiên, so với các giải offroad trong khu vực Đông Nam Á, kỹ năng của người thi đấu và chiến thuật thi đấu chưa theo kịp nên thời gian hoàn thành bài thi kéo dài gấp đôi, gấp ba lần. Đây là điều mà các tay đua địa hình Việt Nam cần hoàn thiện trong thời gian tới”.

Theo: Vọng Nguyên
Từ khoá: Damb’ri Challenge 2014giải đua xe địa hìnhôtô địa hìnhxe địa hình
Bài trước đó

Sản phẩm mới An Khang Tài Lộc của Hanwha Life

Bài kế tiếp

ASUS đoạt 11 giải thưởng thiết kế tại lễ trao giải iF Product Design 2014

Bạn có thể quan tâm

BMW iX3 2025: Khi điện khí hóa trở thành di sản mới của BMW
Chuyển Động

BMW iX3 2025: Khi điện khí hóa trở thành di sản mới của BMW

Đăng bởi Vinh Nguyen
07/09/2025
Audi Concept C ra mắt tại Milan, thiết kế tối giản rõ ràng với khung xe thẳng đứng lấy cảm hứng từ Auto Union Type C
Chuyển Động

Khởi đầu mới tại Milan: Audi trình làng triết lý thiết kế “rõ ràng” với Concept C

Đăng bởi Vinh Nguyen
03/09/2025
Ảnh xe Nissan GT-R R35 màu đen, góc chụp từ phía trước, cho thấy thiết kế mạnh mẽ và logo Nissan, tượng trưng cho sự kết thúc sản xuất mẫu xe huyền thoại.
Chuyển Động

Thông điệp chia tay từ “Godzilla” – Nissan GT-R R35 chính thức ngừng sản xuất

Đăng bởi Vinh Nguyen
29/08/2025
VinFast bàn giao lô xe Lạc Hồng 900 LX phục vụ nguyên thủ tại Đại lễ 80 năm Quốc khánh
Chuyển Động

VinFast bàn giao lô xe Lạc Hồng 900 LX phục vụ nguyên thủ tại Đại lễ 80 năm Quốc khánh

Đăng bởi Vinh Nguyen
28/08/2025
YANGWANG U9 Track Edition tăng tốc trên đường thử Papenburg, đạt 472,41 km/h
Chuyển Động

YANGWANG U9 xác lập kỷ lục: mẫu xe điện nhanh nhất thế giới với 472,41 km/h

Đăng bởi Vinh Nguyen
27/08/2025
Xe buýt điện VinFast EB 12 trưng bày tại Busworld Europe 2025, phối cảnh đô thị châu Âu, hành khách lên xuống thuận tiện
Chuyển Động

Busworld Europe 2025: lời tuyên ngôn từ VinFast về giao thông công cộng không phát thải

Đăng bởi Vinh Nguyen
27/08/2025
Phantom 100 năm: Khi âm nhạc chọn Rolls-Royce làm “sân khấu di động”
Chuyển Động

Phantom 100 năm: Khi âm nhạc chọn Rolls-Royce làm “sân khấu di động”

Đăng bởi Vinh Nguyen
22/08/2025
Khi thêm 150mm cũng đủ đổi khác cả hành trình
Chuyển Động

Khi thêm 150mm cũng đủ đổi khác cả hành trình

Đăng bởi Vinh Nguyen
20/08/2025
McLaren Hồ Chí Minh đảm nhiệm giám sát kỹ thuật, chuẩn toàn cầu cho khách hàng Philippines từ tháng 8/2025
Chuyển Động

McLaren Hồ Chí Minh đảm nhiệm giám sát kỹ thuật, chuẩn toàn cầu cho khách hàng Philippines từ tháng 8/2025

Đăng bởi Vinh Nguyen
20/08/2025
Xem thêm
Bài kế tiếp
ASUS đoạt 11 giải thưởng thiết kế tại lễ trao giải iF Product Design 2014

ASUS đoạt 11 giải thưởng thiết kế tại lễ trao giải iF Product Design 2014

MỚICẬP NHẬT

TCL trình diễn công nghệ hiển thị mới và các sáng tạo AI tại IFA 2025
Nhịp số hoá

TCL trình diễn công nghệ hiển thị mới và các sáng tạo AI tại IFA 2025

Đăng bởi Thanh Anh
09/09/2025

IFA 2025 tại Berlin tiếp tục là điểm hẹn lớn của ngành công nghệ toàn cầu. Năm nay, TCL mang...

Xem thêmDetails
POCO C85 màu Tím với cụm camera kép AI 50MP và màn hình 6,9 inch

POCO C85 ra mắt tại Việt Nam với pin 6000mAh, màn hình 6,9 inch và giá từ 3,39 triệu đồng

09/09/2025
Trung tâm ACE

Trung tâm Tự động hóa ACE khai trương tại Bình Dương: Động lực mới cho đầu tư công nghiệp

08/09/2025
Lưới Tình – Khi tình yêu, lòng tham và số phận giăng mắc bi kịch - 4

Lưới Tình – Khi tình yêu, lòng tham và số phận giăng mắc bi kịch

08/09/2025
Lan toả nghị lực sống từ Giải Vô địch Quốc gia Người Khuyết Tật 2025 - 3

Lan toả nghị lực sống từ Giải Vô địch Quốc gia Người Khuyết Tật 2025

08/09/2025

NỔI BẬT

  • Lan toả nghị lực sống từ Giải Vô địch Quốc gia Người Khuyết Tật 2025 - 3

    Lan toả nghị lực sống từ Giải Vô địch Quốc gia Người Khuyết Tật 2025

    158 chia sẻ
    Chia sẻ 63 Tweet 40
  • Bán 35.837 xe trong quý II, VinFast đẩy mạnh mở rộng sang Ấn Độ và Đông Nam Á

    156 chia sẻ
    Chia sẻ 62 Tweet 39
  • Trung tâm Tự động hóa ACE khai trương tại Bình Dương: Động lực mới cho đầu tư công nghiệp

    153 chia sẻ
    Chia sẻ 61 Tweet 38
  • Những kiệt tác mỹ thuật của Michelangelo

    584 chia sẻ
    Chia sẻ 234 Tweet 146
  • AHEC × Hendro Hadinata ra mắt bộ sưu tập KARANA tại IDW 2025

    153 chia sẻ
    Chia sẻ 61 Tweet 38
Facebook Instagram Threads LinkedIn Twitter
DoanhnhanPlus.vn

Mái nhà chung để những người bận rộn
cùng chia sẻ kinh nghiệm sống
và chuyện làm ăn.
Cầu nối cho những ý tưởng
khởi nghiệp sáng tạo.
Không gian chia sẻ, giao lưu văn hoá,
giải trí, mua sắm của doanh nhân.

DMCA.com Protection Status

VỀ CHÚNG TÔI

  • Giới thiệu
  • Liên hệ quảng cáo
  • Quy chế hoạt động
  • Nội quy

Giấy phép số 577/GP-BTTT do Bộ TTTT
cấp ngày 22/11/2017.

Chịu trách nhiệm nội dung:
Lý Mỹ
Công ty Truyền thông Nguyễn Văn Vinh
10/29 Trần Nhật Duật, Q 1, TPHCM
(84) 2838469899

ĐẶT BÁO DÀI HẠN

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bạn quên mật khẩu?

Retrieve your password

Vui lòng nhập email hay tên đăng nhập để reset mật khẩu

Đăng nhập
Thanks for Sharing

Many thanks and highly appreciate your prompt action and the article.

33win

kuwin

188bet

97win

Good88

For88

U888

Top88

Go99

188bet

188bet

xoso66

77bet

ww88

good88

c54

  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Style guide
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.