Nhật Bản vốn được xem là quê hương của món thịt bò Kobe nổi tiếng thơm ngon, nhưng ở nơi đây còn sản xuất được nhiều giống bò khác, điển hình là Gifu, nơi sản sinh ra Hida – loại thịt bò còn đắt hơn cả bò Kobe. Thịt bò Hida là thương hiệu tự hào của tỉnh Gifu vì chất lượng sản phẩm nằm hàng đầu trong số các thương hiệu bò Nhật. Sau khi được chế biến, những thớ thịt vô cùng mịn như tan trong vòm miệng người dùng và chứa một hương vị đậm đà, tuyệt diệu.
Bạn cũng có thể thưởng thức món bò trứ danh này dùng kèm hôba miso yaki – món ăn với đậu phụ, dưa chua, gừng ngâm, rau, cơm tại Nhà hàng Hiiragi. Thịt bò nằm gọn ghẽ trên một chiếc lá mộc lan cùng nấm và được nướng trên một bếp than hồng. Khi thịt chín, thực khách sẽ ăn với cơm và các món rau phụ. Ngoài các món đặc sản tuyệt hảo, đến Gifu, du khách không thể bỏ qua một di sản được UNESCO công nhận là làng cổ Shirakawa-go với kiến trúc gassho độc đáo, sau đó thăm thành phố Takayama mơ màng cùng những ngôi nhà gỗ mái ngói hai tầng, những quán hàng xinh xắn và trải nghiệm lối sống ban sơ của người dân Nhật Bản.
Liên hệ: www.fiditour.com