Sữa đậu nành thơm ngon, giàu dinh dưỡng và lành tính, có lợi cho sức khỏe của mọi người ở tất cả các độ tuổi. Đậu nành chứa nhiều axit béo, đạm, xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch bằng cách làm giảm lượng cholesterol toàn phần và lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa việc hình thành các mảng xơ vữa động mạch ở thành mạch máu (nguyên nhân của các chứng đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Đậu nành cũng rất tốt cho phụ nữ tuổi mãn kinh, giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư có liên quan tới hormone như ung thư vú, ung thư ruột. Isoflavone trong đậu nành còn giúp cân bằng estrogen hiệu quả. Vì vậy, thường xuyên uống sữa đậu nành sẽ giúp giảm các triệu chứng hậu mãn kinh, cải thiện bệnh loãng xương.
Các chuyên gia dinh dưỡng NutiFood sau nhiều nghiên cứu đã đánh giá cao nguồn nguyên liệu đậu nành được trồng ở vùng đất đỏ bazan. NutiFood và Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam đã hợp tác nghiên cứu tạo ra giống đậu nành phát triển từ các giống địa phương quý hiếm có hương vị đặc trưng được người tiêu dùng ưa chuộng nhưng theo thời gian đã thoái hóa dần. Dự án triển khai tại Trung tâm Thực nghiệm tại Gia Lai và sẽ phát triển vùng nguyên liệu đậu nành trên quy mô lớn ở vùng đất đỏ bazan màu mỡ. Đây là mô hình hợp tác giữa nhà khoa học, nông dân và nhà sản xuất để tạo ra giống đậu nành ưu việt, qua sản xuất đại trà cung cấp nguồn nguyên liệu đạt tiêu chuẩn cho nhà sản xuất. Từ đó, sữa đậu nành Nuti sẽ càng trọn vị ngon, giàu dưỡng chất.
(DNSGCT)