Photographer: Dzung Nguyen
Use: Exhibition
Art Director: Trung Nguyen
Graphic Designer: Cindy Nguyen
Camera: Nikon D3X
Lens: Micro Nikkor 105mm
ISO: 50
Exposure: (f/20, 1/250 sec)
Lighting Equipment: 2 Strips light, 1 Standard head, White diffuser, White fill card
Props and set: Trái thanh long, Dao, Black velvet backdrop
• Vì chụp multiple exposures, những file chụp chồng lên nhau, nên máy chụp phải được gắn trên chân máy thì hình chụp chồng lên mới chính xác.
• Để chụp được những mảng nước bay nhảy rõ nét, không bị nhoè, tốc độ chụp là 1/250 second.
• White balance cho đúng nhiệt độ màu của nước. Đó chính là tạo cho nước có được độ long lanh, trong suốt.
Thế giới bí ấn của nước, Tôi bị cuốn hút, mê hoặc ngắm nhìn những mảng nước chuyển động bay nhảy thật sống động.
Những mảng chất lỏng nhảy múa, tạo ra một tâm trạng bí ẩn và một cảm giác biến hoá kinh ngạc. Từng mảng nước như đôi cánh thiên nga uyển chuyển, uốn éo nhảy múa trong vẻ đẹp mê hồn của nước.
Trái thanh long căng tròn chín mọng, tràn đầy sức sống. Một lát dao sắc bén cắt đôi trái thanh long. Từng vạt nước mật ngọt toé lên tạo thành một màn múa nước huyền ảo. Với phông nền đen, không làm phân tán màu sắc. Và đường nét, ánh sáng làm nổi bật những mảng nước lấp lánh tung bay.
Tôi treo trái thanh long và dao lên, dùng những cây tăm sắt ghim giữ trái thanh long và dao lại thành một khối. Để cho những hạt nước sáng long lanh, tôi dùng 2 đèn strip đánh ngược từ sau tới.
Muốn phần lưỡi dao có được chất thép sáng bóng, tôi dùng 1 đèn standard head, áp với tấm white diffuser, đánh ánh sáng vào lưỡi dao. Tất cả phải được đo sáng một cách chính xác. Dùng một ly nhỏ hắt nước từ phía sau trái thanh long ra trước.
Phải quan sát nước văng ra, bấm máy kịp lúc những vạt nước văng lên một cách chính xác. Chụp được những mảng nước đẹp, tôi phải ứng dụng kỹ thuật chụp multiple exposures. Và tôi đã phải chụp rất nhiều để bắt được những khoảnh khắc chuyển động, những kiểu dáng nước biến hóa đẹp nhất…
Vũ điệu của nước và ánh sáng. Những hạt nước khiêu vũ trong môt vũ điệu Ba lê.