Mùa hè nóng đổ lửa sẽ không còn làm khó bạn với các loại nước uống mùa hè mát lạnh sau. Dưới đây là cách làm các loại nước uống mùa hè được yêu thích nhất hiện nay.
1. Trà vải dưa hấu
Trong các loại nước uống mùa hè không thể thiếu được quả vải và dưa hấu rồi, ngoài việc nhâm nhi vải và dưa hấu tươi, bạn hoàn toàn có thể dùng loại quả này để tạo ra một món đồ uống ngọt dịu tươi mát giải khát mùa hè đấy.
Món trà vải dưa hấu này dễ uống hợp khẩu vị của nhiều người lại mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể, ngại gì mà không thử ngay công thức làm sau đây nhỉ.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Vải tươi: 3 quả
- Dưa hấu: cắt 1 lát mỏng để trang trí, còn lại cắt nhỏ thành các miếng hình vuông vừa ăn.
- Sirup vải: 10ml
- Sirup dưa hấu: 15ml
- Trà đen: tép hoặc 3gr
- Nước sôi: 150ml
- Đá viên
Công thức làm trà vải dưa hấu
Bước 1: Ngâm tép trà (hoặc 3gr trà) với 150 ml nước sôi. Hoặc nếu bạn có máy đảo trà thì hãy dùng máy nhé.
Bước 2: Cho cả hai loại Sirup vải và dưa hấu vào ly
Bước 3: Cho đá và hoa quả đã cắt nhỏ vào ly. Lưu ý bạn có thể cho theo thứ tự đá, sau đó đến hoa quả cuối cùng là một lớp đá nhỏ trên cùng để khi uống thêm mát lạnh.
Bước 4: Đổ trà đã lọc bã vào ly
Bước 5: Trang trí lỳ trà, bạn có thể trang trí bằng chính quả vải tươi và lát dưa hấu, có thể thêm một nhánh bạc hà xanh
2. Nước chanh
Một món đồ uống xưa như quả đất rồi, nhưng chẳng khi nào thiếu trong danh sách các loại nước uống mùa hè giải khát phải không. Chỉ một chút đường, một quả chanh và vài viên đá là bạn đã ngay lập tức lấy lại sức lực trước cái nắng nóng đổ lửa này rồi.
Cách làm nước chanh thì đơn giản cực kỳ, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc cốc, vắt 1 – 2 quả chanh tươi, thêm nước, đường trắng theo khẩu vị của mình rồi khuấy đều đến khi đường tan hết và thêm đá. Thật đơn giản phải không, tuy nhiên có một lưu ý nhỏ là trước khi cắt chanh để vắt, hãy bóp và lăn nhẹ quả chanh vài lần để chanh dễ vắt hơn, cũng không khiến cốc nước chanh của bạn có thêm vị đắng. Ngoài ra cầu kỳ hơn, bạn có thể thêm vài lát bạc hà để trang trí đấy.
3. Soda chanh – dưa chuột
Soda chanh dưa chuột với các loại nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm trong căn bếp của mỗi nhà sẽ là món giải khát tuyệt vời cho những ngày hè nóng nực này. Chanh chứa nhiều loại vitamin giúp thanh độc giải nhiệt, dưa chuột tốt cho tiêu hóa vì vậy đây chắc hẳn là món đồ uống vừa ngon vừa bổ dưỡng rồi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Chanh tươi: 1 quả, rửa sạch cắt thành những lát mỏng
- Nước chanh tươi: 100ml
- Dưa chuột cắt lát
- 4 – 5 nhánh lá bạc hà
- 200 gr đường trắng
- 200 ml nước soda
Cách làm soda chanh – dưa chuột
Bước 1: Đầu tiên hãy chuẩn bị một bình to để đựng 200 ml nước soda, sau đó cho lát chanh, nước cốt chanh tươi, 3 nhanh lá bạc hà và đường trắng vào bình, nhẹ nhàng khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
Bước 2: Sau đó rót nước ra cốc, bỏ đá, thêm dưa chuột cắt lát và 1 nhánh bạc hà lên trên là bạn đã có ngay một cốc soda chanh dưa chuột thanh nhiệt mùa hè rồi.
4. Sinh tố rau má
Rau má là thức uống giải nhiệt chắc hẳn ai cũng đã rõ, mùa hè đến uống một cốc sinh tố rau má vừa giải tỏa cơn khát, vừa điều hòa cơ thể từ bên trong thì còn gì tuyệt bằng nữa nhỉ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Đầu tiên hãy chuẩn bị một mớ rau má, đá nhỏ và một chiếc máy sinh tố.
Các bước làm
Bước 1: Rau má rửa sạch, nhặt hết lá úa, lá hư. Hãy nhớ rằng làm sinh tố rau má bạn hoàn toàn có thể giữ lại phần rễ để xay nhé, thậm chí đây mới là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn cả phần lá đấy.
Bước 2: Rau má sau khi đã ráo nước thì hãy cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, trong quá trình xay hãy cho thêm một chút nước sôi để nguội nếu bạn không uống được quá đặc.
Bước 3: Lọc nước rau má xay qua rây, đổ vào cốc, thêm đá và thưởng thức ngay thôi. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể thêm đường hoặc sữa tươi để dễ uống hơn nhé.
5. Trà đào chanh sả
Không cần phải lặn lội giữa nắng hè để đi mua một cốc trà đào chanh sả thơm ngon nữa mà bạn hoàn toàn có thể làm ngay tại nhà với công thức sau.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 nửa cam tươi
- 1 nửa quả chanh
- 2 miếng đào tươi
- 2 củ sả
- 15 ml sirup đào
- 3 gram trà thảo mộc
Cách làm làm trà đào chanh sả
Bước 1: Ngâm 1 củ sả đã cắt lát nhỏ cùng với 3g trà thảo mộc trong 150 ml nước sôi.
Bước 2: Ngâm trong vòng 50 – 60 giây rồi lọc trà vừa ngâm lấy nước, đổ vào cốc. Thêm sirup đào, đá, vắt thêm cam và chanh tươi rồi đậy nắp lắc thật đều. Nếu không có đồ chuyên dụng bạn có thể khuấy đều bằng thìa. Cuối cùng trang trí cốc bằng 1 lát cam, 1 nhánh bạc hà và nhánh sả là bạn có thể thưởng thức rồi