Ẩm thực Nhật Bản luôn chứa đựng sự tinh tế, tỉ mỉ và đằng sau mỗi món ăn đều có một câu chuyện ý nghĩa hay một biểu tượng đặc trưng. Oshogatsu là dịp để mọi người quây quần bên nhau thưởng thức những món ăn và đón chờ khoảnh khắc Giao thừa.Một trong những thức ăn truyền thống của người Nhật vào dịp này là Osechi – một sự kết tinh từ tinh hoa ẩm thực và văn hóa của xứ Phù Tang.Mỗi món ăn trong thực đơn Osechi đều chứa đựng những lời chúc sức khỏe và hạnh phúc dành cho các thành viên trong gia đình trong ngày đầu năm mới. Osechi thường được đựng trong những hộp sơn mài có nhiều lớp, mang ý nghĩa đem lại hạnh phúc và may mắn trong năm mới.
Để phục vụ những thực khách yêu ẩm thực Nhật, Nhà hàng Yoshino (lầu 2, Lotte Legend Hotel Saigon, 2A-4A Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM) sẽ phục vụ thực đơn Osechi trong các ngày từ 31-12-2016 đến 2-1-2017.Bên cạnh đó, trong suốt mùa Giáng sinh (từ ngày 12 đến 25-12), nhà hàng phục vụ thực đơn Kaiseki mười món cho tiệc tối.