Đó là vị thơm hạt dổi, vị nồng hạt muồng, vị cay hăng hắc của tiêu rừng hái trên ngọn, là cơm nếp nướng thơm lừng căn bếp chật, là rau bí, rau lang ngọt đậm sương đêm, là ngọn măng rừng đắng bùi nơi cổ họng, là cá suối, lợn Mường… Và đầu bếp của khách sạn đã chọn ra, mời khách thưởng thức các món ăn độc đáo như vịt quay mắc khén, lợn sữa quay hạt dổi, dê nướng ống tre mật ong… trong một không gian gần gũi mà không kém phần sang trọng.
Góc Sa Pa tự chọn ở các bữa trưa Hà Nội phố với giá 620.000 đồng++/người và thực đơn ăn tối, theo phong cách truyền thống và sáng tạo, với giá 210.000 đồng++/món chính. Để mang thêm hương núi rừng về với thủ đô Hà Nội, lần đầu tiên Khách sạn Metropole kết hợp cùng Dự án Du lịch cộng đồng (do Quỹ Hiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương và Đại học Capilano – Canada) tổ chức phiên chợ Sa Pa ngay trong sân vườn khách sạn tối ngày 3-10 với sự tham gia của 12 phụ nữ Dao Đỏ đến từ bản Tà Phìn, Sa Pa. Tại đây sẽ tái hiện một phần phiên chợ Sa Pa, trưng bày và bán những sản phẩm thêu tay, trang sức bạc… độc đáo và đậm bản sắc dân tộc.