Từ ngày 20-10 đến 20-11, Tập đoàn Khách sạn Mövenpick sẽ mang đến trải nghiệm ẩm thực mới mẻ tới thực khách với thực đơn Bistronomie tại tất cả các nhà hàng trên toàn cầu.
Mô hình Bistronomie được hình thành vào thập niên 1990 bởi các đầu bếp người Pháp khi họ quyết định phục vụ những món ăn thượng hạng tại các nhà hàng nhỏ có phong cách thân thiện, gần gũi với nhiều thực khách hơn thay vì những nhà hàng sang trọng như trước. Bistronomie sau đó không chỉ trở thành xu hướng thịnh hành trong nền ẩm thực nước Pháp, mà còn tạo ra bước chuyển mình đầy mới mẻ trong nền ẩm thực toàn cầu. Lấy cảm hứng từ xu hướng này, đội ngũ các bếp trưởng tài năng thuộc Tập đoàn Mövenpick đã mang đến cho các thực khách thực đơn Bistronomie với bảy món ăn tinh túy, đầy sáng tạo, gồm những món khai vị trứ danh salade niçoise (salad cá ngừ), plateau de fruits de mer (đĩa hải sản tổng hợp), moules marinières (vẹm hấp), cabillaud à la bordelaise (cá tuyết áp chảo) đến các món chính như pot-au-feu à la bourgeoisie (thịt bò hầm rau củ) hay cordon-bleu au comet (thịt bê cuộn phô mai jambon tẩm bột chiên xù kèm khoai tây nghiền và nấm truffle). Tất cả đều được lựa chọn kỹ lưỡng từ những nguyên liệu tươi ngon, được chế biến công phu, đảm bảo hương vị hoàn hảo, đúng điệu ẩm thực Pháp.
Với cam kết tạo nên trải nghiệm ẩm thực chuyên biệt và có lợi cho sức khỏe, thực đơn có thêm lựa chọn dành cho thực khách ăn chay: món pot-au-feu végétarien (rau củ hầm kiểu Pháp). Ngoài ra, các loại hải sản trong plateau de fruits de mer (đĩa hải sản tổng hợp) sẽ được lựa chọn và phục vụ theo yêu cầu riêng của quý khách.
Đối với những vị khách hảo ngọt thì việc thưởng thức một ly cà phê Gourmand đặc trưng của Mövenpick cùng một miếng bánh chocolate Thụy Sĩ là một lựa chọn không thể chối từ.
Là người đưa ra ý tưởng cho thực đơn Bistronomie, ông Thomas Hollenstein – Giám đốc phụ trách ẩm thực khu vực châu Âu Mövenpick Hotels & Resorts cho biết: “Luôn lắng nghe và thấu hiểu khẩu vị cá nhân của các du khách yêu ẩm thực trên toàn thế giới, chúng tôi đã gói ghém tinh hoa ẩm thực Pháp trong một diện mạo hoàn toàn tươi mới và hấp dẫn”.
Để biết thêm thông tin chi tiết về trải nghiệm ẩm thực thú vị tại nhà hàng thuộc Tập đoàn Mövenpick Hotels & Resorts, độc giả có thể vui lòng truy cập: www.movenpick.com/en/restaurants/bistronomie/