Từ ngày 21 đến 23/04/2015 vừa qua, tại Triển lãm Food & Hotel Vietnam 2015 (tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, TP.HCM), Hiệp hội Xuất khẩu Bơ sữa Hoa Kỳ đã giới thiệu đến người tiêu dùng các thông tin về thị trường, các nghiên cứu, các giải pháp cải tiến và các ý tưởng cho công thức sản phẩm mà Ngành công nghiệp Bơ Sữa Hoa Kỳ cung cấp. Hoa Kỳ hiện là quốc gia sản xuất và cung cấp phô mai lớn nhất thế giới với 600 loại phô mai khác nhau, đạt sản lượng 5 triệu tấn/năm, kim ngạch xuất khẩu đạt 368.000 tấn (năm 2014). Phô mai Hoa Kỳ đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất trên thế giới về vệ sinh an toàn thực phẩm, từ xây dựng trang trại, quản lý vệ sinh an toàn sản phẩm sữa tại địa phương, các nhà chăn nuôi bò sữa, các nhà chế biến bơ sữa, các nhà sản xuất trang thiết bị… Bên cạnh đó, phô mai Hoa Kỳ còn đoạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi phô mai quốc tế. Phô mai Hoa Kỳ đã được phân phối rộng rãi tạI các hệ thống siêu thị tại Việt Nam như: Metro, Co.op Mart,..
Với hơn 600 loại phô mai và hương vị khác nhau, sự đa dạng của phô mai Hoa Kỳ đáp ứng các tiêu chuẩn phục vụ người mua và người tiêu dùng. Những loại này bao gồm các loại phô mai quen thuộc như mozzarella, cheddar và phô mai kem đến các loại phô mai chỉ sản xuất tại Hoa Kỳ như: Montery Jack…
(DNSGCT)