Hội đồng Dầu cọ Malaysia (MPOC) với sự hỗ trợ của Hiệp hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn vừa tổ chức hội thảo đầu bếp quốc tế về dầu cọ Malaysia năm 2017 theo chủ đề “Cuộc cách mạng trong công nghiệp nấu nướng” hôm 27-4 tại Trung tâm Hội nghị – Triển lãm Sài Gòn (SECC) trong khuôn khổ Triển lãm thực phẩm và khách sạn VN.
Mục đích của hội nghị là nâng cao nhận thức của các chuyên gia ẩm thực và quản lý nhà hàng về lợi ích của việc sử dụng dầu cọ Malaysia trong việc nấu nướng chuyên nghiệp. Hội nghị có sự tham gia của nhiều diễn giả nổi tiếng trên thế giới, những đầu bếp tên tuổi của ngành công nghiệp ẩm thực quốc tế như Global Master Chef Marco Paul Brüschweiler đến từ Thụy Sĩ và Master Chef Jochen Kern. Đầu bếp Marco đã so sánh sâu sắc giữa dầu cọ và các loại dầu thực vật khác, mang lại nhiều thú vị cho khách tham dự. Master Chef Jochen Kern đã chứng minh dầu cọ là nguyên liệu hoàn hảo trong kỷ nguyên nấu nướng hiện đại. Ông đã hướng dẫn chế biến hai loại nước xốt làm từ dầu cọ đỏ, rất đơn giản và dễ dàng thực hiện trong bất kỳ nhà bếp nào.