Báo doanh nhân - DoanhnhanPlus.vn
15/07/2026
  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Doanh Trường
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Sang ngày mới
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Viễn Du
      • Hành trình
      • Trải nghiệm thượng lưu
    • Mỹ Vị
      • Món Ngon
      • Vị Quê
      • Thức Uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Sống Đẹp
      • Sao & Showbiz
    • Nghệ Thuật
    • Đọc & sống
    • Ngẫm
      • Truyện ngắn
      • Thư giãn
  • Lịch lãm
    • Sàn Diễn
      • Phong Cách
      • Kim Hoàn
      • Phụ Kiện
      • Sành Điệu
    • Góc đàn ông
    • Thời Gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Xe máy
  • Số Hoá
    • Chuyển đổi số
  • Khởi nghiệp
  • Quản trị
  • Marketing
  • Nhân lực
  • Chuyện nhà tôi
  • Chuyện Phòng The
CHIA SẺ
  • Trang chủ
  • Doanh Trường
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Sang ngày mới
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Viễn Du
      • Hành trình
      • Trải nghiệm thượng lưu
    • Mỹ Vị
      • Món Ngon
      • Vị Quê
      • Thức Uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Sống Đẹp
      • Sao & Showbiz
    • Nghệ Thuật
    • Đọc & sống
    • Ngẫm
      • Truyện ngắn
      • Thư giãn
  • Lịch lãm
    • Sàn Diễn
      • Phong Cách
      • Kim Hoàn
      • Phụ Kiện
      • Sành Điệu
    • Góc đàn ông
    • Thời Gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Xe máy
  • Số Hoá
    • Chuyển đổi số
  • Khởi nghiệp
  • Quản trị
  • Marketing
  • Nhân lực
  • Chuyện nhà tôi
  • Chuyện Phòng The
CHIA SẺ
DoanhnhanPlus.vn
Trang chủ Chốn Về Thể thao

ATP tăng tiền thưởng

Doanh Nhan Online Đăng bởi Doanh Nhan Online
29/12/2014
Trong Thể thao
ATP tăng tiền thưởng
Share on Facebook

Hiệp hội Quần vợt nam nhà nghề (ATP) vừa thông báo tiền thưởng ở các giải sẽ đạt 135 triệu USD từ nay đến năm 2018 và lần đầu tiên vượt mức 100 triệu USD trong mùa giải năm 2015. Phần tiền thưởng tăng nhiều nhất là hạng Masters 1000 với mức tăng hằng năm là 14% cho đến năm 2018. Đối với các giải hạng ATP 250, mức tăng giới hạn ở con số 3,5%/năm trong cùng thời gian.

Cần nhắc lại rằng năm 2014, Top 10 các tay vợt chiếm gần phân nửa tiền thưởng dành cho Top 100, trong đó bộ ba Novak Djokovic, Roger Federer và Rafael Nadal bỏ túi một phần tư số tiền thưởng. Cụ thể, Djokovic kiếm 14,3 triệu USD, trong khi Federer là 9,4 triệu và Nadal 6,7 triệu. Để so sánh, một mình Djokovic kiếm tiền thưởng nhiều hơn chín tay vợt hàng đầu của Pháp trong Top 100 (9,98 triệu USD), hơn 33 tay vợt xếp hạng từ 68 đến 100 thế giới (14,1 triệu).

DN589_Thethao261214_QVot_ATP-tang-tien-thuong
Djokovic kiếm được nhiều tiền thưởng nhất trong năm 2014, nhưng vẫn đứng sau Federer trong Top 10 tay vợt kiếm tiền thưởng nhiều nhất còn đang thi đấu

Nhờ thành tích thi đấu tốt, trong đó có bảy danh hiệu của mùa giải (Indian Wells, Miami, Rome, Wimbledon, Bắc Kinh, Bercy và Masters Cup) và tình trạng lạm phát tiền thưởng ở các giải (gắn với việc tăng giá vé, các hợp đồng truyền hình…) chủ yếu ở những vòng đấu cuối các giải Grand Slam, Djokovic chỉ mới 27 tuổi nhưng đã vươn lên vị trí thứ hai trong danh sách các tay vợt kiếm tiền thưởng nhiều nhất. Với tổng cộng 72,4 triệu USD, tay vợt người Serbia chỉ xếp sau Federer (88,6 triệu) và qua mặt Nadal (71,4 triệu). Những ngôi sao tên tuổi trước đây đều kém xa: Pete Sampras 45,3 triệu, Andre Agassi 31,2 triệu, Boris Becker 25,1 triệu, Ivan Lendl 21,3 triệu, Stefan Edberg 20,6 triệu… Tay vợt Pháp có tiền thưởng cao nhất là Jo-Wilfried Tsonga xếp thứ 22 với 14,4 triệu USD, xếp dưới cả tay vợt vừa nghỉ hưu Nikolay Davydenko (16,2 triệu).

Việc tái phân phối thu nhập bất bình đẳng này là cuộc tranh luận dai dẳng trong thế giới quần vợt, nhất là giữa hệ thống giải ATP và hệ thống Challengers và Futures. Ngày 24-11 vừa qua, tay vợt người Agrentina 24 tuổi Tomas Buchhass, xếp hạng 1.355 thế giới, đã đăng trên trang Facebook một bức thư ngỏ gửi đến Liên đoàn Quần vợt quốc tế (ITF) trong đó anh giải thích rằng ngoài yêu cầu tổ chức một giải hạng Future ở Temuco (Chilê), “chỉ có khoảng 100 người trên thế giới có thể sống bằng quần vợt. Các ông có thấy chuyện đó là bình thường? Số còn lại trong chúng tôi chẳng được gì cả”.

Dù tiền thưởng cao (Go Seoda hạng 100 thế giới kiếm được 131.346 USD trong năm 2014), hố sâu mà Bucchhass nhắc đến có thể nhìn thấy được ngay bên trong Top 100. Với 59,6 triệu USD tiền thưởng trong năm 2014, Top 10 tay vợt hàng đầu lấy đi gần phân nửa (48,08%), dù họ chính là nguồn thu hút nhà tài trợ và khán giả đến sân.

Nếu chỉ nhìn vào bảng xếp hạng sau một mùa giải thì không thể suy đoán được thứ hạng liên quan đến tiền thưởng. Chẳng hạn Edouard Roger-Vasselin hạng 87 ATP, kiếm được 1,16 triệu USD (trong đó 555.751 USD ở nội dung đơn) nên được xếp hạng 24 về tiền thưởng trong năm. Vậy giải thích sự khác biệt này như thế nào? Nhờ xếp hạng 40 ATP vào đầu mùa giải, Roger-Vasselin được vào thẳng vòng chính bốn giải Grand Slam và tám giải Masters 1000, do đó anh đảm bảo có số tiền thưởng tương xứng, cộng với thu nhập ở các nội dung đôi.

Ngược lại, Ricardas Berankis, hạng 86 ATP, lại kiếm được tiền thưởng chỉ bằng một phần năm Roger-Vasselin (207.222 USD). Xếp hạng 130 ATP hồi đầu năm, tay vợt người Lithuania 24 tuổi này chưa hề vượt qua được vòng đấu loại các giải Grand Slam và thành tích tốt nhất của anh chủ yếu ở các giải hạng Challenger (đoạt hai danh hiệu tại Andria và Astana). Cũng tương tự Roger-Vasselin, có tám tay vợt trong Top 100 ATP đạt thứ hạng cao hơn trong bảng xếp hạng tiền thưởng. Đó là Marcel Granollers (46 ATP và hạng 22 tiền thưởng), Ivan Dodig (96 và 35). Cả hai đều thi đấu ở nội dung đơn và đôi nên có tiền thưởng tăng cao. Trường hợp Gilles Muller có khác khi anh xếp hạng 47 ATP và 94 về tiền thưởng (263.430 USD). Bị rớt xuống hạng 366 ATP vào đầu năm 2014 do chấn thương khuỷu tay trái, tay vợt người Luxembourg này chủ yếu tranh tài ở hạng Challenger và đoạt năm danh hiệu có tiền thưởng kém. Với gần 80% điểm thưởng (78,8 điểm) ở hạng Challenger, Muller trở lại Top 50.

Để dự đoán thu nhập của tay vợt thì không chỉ nhìn vào bảng xếp hạng ATP, mà còn phải theo dõi bước thăng tiến của anh ta trong năm, nội dung tranh tài (đơn, đôi) và lịch dự giải.

Danh sách 10 tay vợt có tiền thưởng (USD) cao nhất còn đang thi đấu
Roger Federer 88.611.538
Novak Djokovic 72.403.908
Rafael Nadal 71.379.236
Andy Murray 34.190.085
David Ferrer 24.733.109
Lleyton Hewitt 20.452.876
Tomas Berdych 20.049.468
Juan Martin Del Potro 15.345.947
Stanislas Wawrinka 14.399.798
Jo-Wilfried Tsonga 14.392.782

(Nguồn: ATP)

  • Huỳnh Quang
Từ khoá: ATPMasters 1000tăng tiền thưởngTop 10
Bài trước đó

Lễ trao bằng cuối khóa của học viên First Steps

Bài kế tiếp

Thế giới động vật của Chopard

Bạn có thể quan tâm

Tuyển Lào hoàn tất tập huấn tại HAGL, tự tin tạo bất ngờ tại ASEAN Cup 2026 - 4
Bóng đá

Tuyển Lào hoàn tất tập huấn tại HAGL, tự tin tạo bất ngờ tại ASEAN Cup 2026

Đăng bởi Dư Hải
14/07/2026
Những "ngôi sao nhí" tỏa sáng và bài học về tinh thần thể thao - 1
Bóng đá

Những “ngôi sao nhí” tỏa sáng và bài học về tinh thần thể thao

Đăng bởi Dư Hải
12/07/2026
Khép lại Đại hội TDTT TP.HCM lần thứ I-2026: Bước chạy đà hoàn hảo cho ngày hội lớn - 2
Thể thao

120.000 lượt VĐV và một phép thử: TP.HCM khép lại Đại hội TDTT lần thứ I-2026

Đăng bởi Dư Hải
11/07/2026
giải chạy địa hình "Ý chí Côn Đảo - Côn Đảo Spirit HTV - Bcons" năm 2026 - 3
Thể thao

Công bố giải chạy địa hình “Ý Chí Côn Đảo 2026”: Sải bước tri ân, lan tỏa yêu thương

Đăng bởi Dư Hải
06/07/2026
Chùm ảnh Khai mạc VCK Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng TPHCM – Cúp HTV 2026, nơi chắp cánh "Ước mơ sân cỏ" - 1
Bóng đá

Chùm ảnh Khai mạc VCK Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng TPHCM – Cúp HTV 2026, nơi chắp cánh “Ước mơ sân cỏ”

Đăng bởi Dư Hải
06/07/2026
Hạ K.O nghẹt thở võ sĩ Campuchia, Phạm Ngọc Mẫn giúp Việt Nam thắng ngược tại Võ đài du lịch MAD7 - 4
Thể thao

Hạ K.O nghẹt thở võ sĩ Campuchia, Phạm Ngọc Mẫn giúp Việt Nam thắng ngược tại Võ đài du lịch MAD7

Đăng bởi Dư Hải
06/07/2026
Đội tuyển Lào tập huấn tại Gia Lai, sẵn sàng cho ASEAN Hyundai Cup 2026 - 2
Bóng đá

Đội tuyển Lào tập huấn tại Gia Lai, sẵn sàng cho ASEAN Hyundai Cup 2026

Đăng bởi Dư Hải
03/07/2026
Khánh thành Nhà thi đấu Phú Thọ, chào mừng 50 năm ngày TP SàiGòn – Gia Định mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh - 1
Thể thao

Nhà thi đấu Phú Thọ khoác diện mạo mới dịp 50 năm TP.HCM

Đăng bởi Dư Hải
01/07/2026
Vòng loại U21 Quốc gia 2026 (Bảng C) - 2
Bóng đá

Vòng loại U21 Quốc gia 2026 (Bảng C): Chủ nhà TPHCM trắng tay ngày ra quân, SHB Đà Nẵng chiếm ngôi đầu

Đăng bởi Dư Hải
01/07/2026
Xem thêm
Bài kế tiếp
Thế giới động vật của Chopard

Thế giới động vật của Chopard

MỚICẬP NHẬT

Sự kiện

Avnet đưa Edge AI vào nhà máy Việt Nam qua chuỗi Tech Days tháng 7

Đăng bởi Nam Long
14/07/2026

Kinh tế số chiếm hơn 18% GDP, 5G phủ trên 90% dân số — câu hỏi giờ là đưa AI...

Xem thêmDetails
Ngọc bích Hàn Quốc: ba đời chờ một khoảnh khắc

Ngọc bích Hàn Quốc: ba đời chờ một khoảnh khắc

14/07/2026
Tuyển Lào hoàn tất tập huấn tại HAGL, tự tin tạo bất ngờ tại ASEAN Cup 2026 - 4

Tuyển Lào hoàn tất tập huấn tại HAGL, tự tin tạo bất ngờ tại ASEAN Cup 2026

14/07/2026
87% tài sản của nhà đầu tư Việt vẫn nằm ở ba kênh quen thuộc - 2

87% tài sản của nhà đầu tư Việt vẫn nằm ở ba kênh quen thuộc

14/07/2026

Sa thải không phải chiến lược, mà là hậu quả của một quyết định sai trước đó

14/07/2026

NỔI BẬT

  • Micro-retirement: nghỉ giữa chừng, cơ hội hay cái bẫy?

    Micro-retirement: nghỉ giữa chừng, cơ hội hay cái bẫy?

    159 chia sẻ
    Chia sẻ 64 Tweet 40
  • 10 câu nói thú vị dành cho người yêu hoa

    1793 chia sẻ
    Chia sẻ 717 Tweet 448
  • Tuyển Lào hoàn tất tập huấn tại HAGL, tự tin tạo bất ngờ tại ASEAN Cup 2026

    154 chia sẻ
    Chia sẻ 62 Tweet 39
  • Suntory PepsiCo đặt cược 300 triệu USD vào Việt Nam giữa lúc người tiêu dùng thắt hầu bao

    154 chia sẻ
    Chia sẻ 62 Tweet 39
  • Du lịch 2026: người trẻ đi để sạc lại mình, không phải để chụp ảnh

    153 chia sẻ
    Chia sẻ 61 Tweet 38
Facebook Instagram Threads LinkedIn Twitter
DoanhnhanPlus.vn

Mái nhà chung để những người bận rộn
cùng chia sẻ kinh nghiệm sống
và chuyện làm ăn.
Cầu nối cho những ý tưởng
khởi nghiệp sáng tạo.
Không gian chia sẻ, giao lưu văn hoá,
giải trí, mua sắm của doanh nhân.

DMCA.com Protection Status

VỀ CHÚNG TÔI

  • Giới thiệu
  • Liên hệ quảng cáo
  • Quy chế hoạt động
  • Nội quy

Giấy phép số 577/GP-BTTT do Bộ TTTT
cấp ngày 22/11/2017.

Chịu trách nhiệm nội dung:
Lý Mỹ
Công ty Truyền thông Nguyễn Văn Vinh
10/29 Trần Nhật Duật, Q 1, TPHCM
(84) 2838469899

ĐẶT BÁO DÀI HẠN

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bạn quên mật khẩu?

Retrieve your password

Vui lòng nhập email hay tên đăng nhập để reset mật khẩu

Đăng nhập
Thanks for Sharing

Many thanks and highly appreciate your prompt action and the article.

  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Doanh Trường
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Sang ngày mới
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Thể thao
    • Viễn Du
      • Hành trình
      • Trải nghiệm thượng lưu
    • Mỹ Vị
      • Món Ngon
      • Vị Quê
      • Thức Uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Sống Đẹp
      • Sao & Showbiz
    • Nghệ Thuật
    • Đọc & sống
    • Ngẫm
      • Truyện ngắn
      • Thư giãn
  • Lịch lãm
    • Sàn Diễn
      • Phong Cách
      • Kim Hoàn
      • Phụ Kiện
      • Sành Điệu
    • Góc đàn ông
    • Thời Gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Xe máy
  • Số Hoá
    • Chuyển đổi số

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.