Danh sách cocktail với trái cây tươi và thảo mộc chắc hẳn sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn và gia đình trong những ngày hè oi bức này.
1. Cocktail Balsamic dâu được pha chế từ một chút Gin, si-rô, dấm và trái cây. Bữa tiệc đầy sắc màu với dưa hấu, dâu, xoài, chanh và dưa chuột, tất cả được tạo ra từ một công thức pha chế duy nhất.
2. Cocktail Tequila dưa hấu là sự kết hợp hoàn hảo giữa món trái cây và rượu giải nhiệt số một trong mùa hè. Điều duy nhất bạn cần phải lưu ý khi pha chế là dưa hấu phải thật tươi để không bị hương vị đậm đà của Tequila lấn át.
3. Một ly Cocktail Bourbon đào sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng khi ngắm nhìn ánh chiều tà bên bờ biển. Dầm kĩ đào với nước chanh, siro và lá húng trước khi rót rượu Bourbon vào chén cùng đá lạnh.
4. Cocktail Rum với dâu đen và dứa có cách pha khá đơn giản. Chỉ việc cho thêm nước dứa, rượu Rum và đá sau khi đã dầm kĩ dâu đen, lá bạc hà với nước chanh. Cuối cùng là động tác quẩy và quẩy quen thuộc.
5. Cocktail Champagne chanh “sang chảnh” được làm các loại từ rượu sâm-panh, Gin, Liliet Rosé pha cùng chanh tươi và lá bạc hà. Tác phẩm này chứng minh rằng không cần phải sử dụng tới loại Sâm-panh hảo hạng nhất, bạn cũng có thể pha được ly cocktail như ý.
- Xem thêm: 5 loại nước uống “giải nhiệt” mùa hè
6. Cocktail Bourbon cam đỏ là sự kết hợp giữa rượu Bourbon, si-rô và cam đỏ cho màu sắc tươi thắm như làn môi thiếu nữ. Không chỉ có tác dụng giải nhiệt, món cocktail này còn vô cùng hợp cho những giây phút lãn mạn giữa bạn và người ấy.
7. Cocktail Honey Plum với mật ong và mận dầm trong rượu Bourbon Whiskey, cho hương vị chua ngọt đánh thức vị giác. Hai “tác phẩm thiên nhiên” này vốn rất sẵn trong mùa hè nên việc chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện sẽ khá dễ dàng.
8. Cocktail Mezcal tận dụng trái dâu đen và đường hữu cơ agave, tạo vị ngọt dịu dàng khi kết hợp với rượu Mezcal. Khi pha nên để dành vài trái dâu đen với một lát chanh trên miệng cốc, tạo cảm giác nhâm nhi thú vị khi uống.
9. Cocktail Prosecco với vài lát plum đỏ và là húng, tạo nên hương vị phù hợp với mọi thời điểm trong ngày. Công đoạn duy nhất cần lưu ý là bạn phải bóc vỏ và thái mận trước khi pha chế.
10. Cocktail Vodka dâu được kết hợp một cách tinh tế với nước chanh và nước ngọt club soda, tạo nên hương vị quyến rũ không thể bỏ qua. Sau khi đã dầm dâu với lá húng, cho thêm các nguyên liệu còn lại và trộn bằng cách đổ qua lại giữa 2 ly nước.
11. Cocktail Cardamon dâu, với vị ngọt đặc trưng của si-rô Cardamon kết hợp với dâu tây và rượu gin London cho ly Cocktail đẹp hút hồn. Hãy chú ý lắc cocktail thật mạnh để dâu đen được dầm nhuyễn và các hương vị được pha trộn một cách hoàn hảo.
12. Cocktail Bourbon đào và lá húng tây là món thức uống “chuẩn không cần chỉnh” để chia sẻ với gia đình trong dịp đoàn viên. Điểm nhấn của thức uống này là si-rô Jalapeno làm từ loại ớt siêu cay nồng của Mexico.
- Xem thêm: Cocktail điệu đàng
13. Cocktail Tequila nho với lá ngải cứu và dâu đen, một sự kết hợp lạ mà độc khiến rượu Tequila trở nên sang trọng bất ngờ. Bạn hãy nhớ rằng nên sử dụng bình đựng loại lớn để trộn, sau đó rót ra từng cốc và rắc thêm lá ngải trang trí.
14. Cocktail Bourbon với chanh và đậu Vanilla là một sự kết hợp sáng tạo, cho ly cốc tai hấp dẫn đến khó tin. Đậu Vanilla được nấu thành nước si-rô và để nguội tự nhiên trước khi pha và có thể được giữ trong tủ lạnh trong vòng 1 tháng nếu không dùng hết.
15. Cocktail Whiskey dâu đen vẫn là sắc đỏ hút hồn của dâu đen, nhưng lần này lại là sự kết hợp mới mẻ giữa Whiskey và bia. Bia được rót lên trên với lượng nhỏ sau khi các nguyên liệu được dầm và trộn xong xuôi.
16. Cocktail táo gừng mang hơi ấm của gừng và Vodka, khiến ly Cocktail này phù hợp với cả thời tiết lạnh giá. Nước si-rô làm từ táo và lá quế cũng là một nguyên liệu quan trọng bên cạnh nước gừng và táo.
17. Chanh, trái kiwi và rượu cachaca kết hợp lại tạo ra sắc xanh tươi mát giải nhiệt. Thêm đá và rượu Cachaca sau khi đã dầm kì các nguyên liệu, cuối cùng vẫn là động tác lắc để trộn đều.
18. Cocktail Rosemary nho mang mùi vị đặc trưng của lá hương thảo, kết hợp với nước nho và rượu Bourbon. Lưu ý cho đá lạnh đầy nửa cốc trước khi trộn với các nguyên liệu còn lại.