Sáng ngày 2/6/2023, VietHarvest đã công bố mở rộng hoạt động vì cộng đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh bằng việc ký kết hợp tác cùng Vietnam Airlines và IHG, nhằm cam kết hỗ trợ VietHarvest phát triển thông qua việc cung cấp thực phẩm chưa sử dụng.
Tại buổi công bố hợp tác, VietHarvest cũng giới thiệu sự kiện ẩm thực đặc sắc CEO CookOff 2023 tại khách sạn InterContinental Sài Gòn vào tối ngày 4/6 tới đây.
Đêm tiệc sẽ quy tụ 40 nhà lãnh đạo từ các doanh nghiệp Việt Nam cùng 10 đầu bếp hàng đầu trong nước và quốc tế tham gia phục vụ tiệc tối cho 150 khách mời tham dự nhằm gây quỹ hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn đồng thời hạn chế tình trạng lãng phí thực phẩm tại Việt Nam.
Đêm tiệc CEO CookOff 2023 sẽ có sự góp mặt của các đầu bếp danh tiếng như Thi Le – đầu bếp người Úc gốc Việt sở hữu nhà hàng Jeow trứ danh tại Melbourne và Tommy Phạm – cựu thí sinh chương trình Vua đầu bếp tại Úc (MasterChef Australia).
Được đồng sáng lập bởi ông Jimmy Phạm, tổ chức VietHarvest chuyên thu gom nguyên liệu, thực phẩm chất lượng tốt nhưng chưa sử dụng hết từ các khách sạn, nhà hàng và nhiều đối tác khác, vận chuyển bằng xe đông lạnh và gửi tặng thức ăn đến các cộng đồng kém may mắn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Ngân hàng Thế giới (World Bank) ước tính rằng tại Việt Nam, cứ 10 tấn chất thải thì có 5,8 tấn là chất thải hữu cơ có thể phân hủy sinh học và phần lớn chất thải này là thực phẩm. Theo ước tính, ở Việt Nam, có đến 87.000 hộ gia đình lãng phí thức ăn mỗi tuần. Việt Nam đứng thứ hai, chỉ sau Trung Quốc, về mức lãng phí thực phẩm trong khu vực. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam ước tính rằng khoảng một phần ba lượng thực phẩm bị bỏ đi là rau quả tươi.