Trung tuần tháng 7 vừa qua, QUI – Cuisine & Mixology đã mang một làn gió mới đến thành phố biển Nha Trang, với sự kết hợp hoàn hảo giữa một không gian ẩm thực độc đáo và một khu vực lounge đẳng cấp. Nhà hàng tọa lạc trên con đường Trần Phú sầm uất, ngay ở trung tâm thành phố. Với kiến trúc hiện đại hài hòa giữa hai nền văn hóa Đông – Tây, được kiến tạo bởi tập đoàn thiết kế danh tiếng thế giới – LW Design Group, QUI trông thật sang trọng, hiện đại nhưng vẫn tạo cảm giác gần gũi, ấm áp. Trong một không gian nội thất được thiết kế tinh tế, thực khách sẽ được phục vụ những món ăn Fusion Á – Âu. Ý tưởng xây dựng menu là sự đa dạng về món ăn nhưng chăm chút vào từng phần ăn nhỏ, để thực khách có thể chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp trong những lần họp mặt.
Các chuyên gia pha chế hàng đầu tại QUI mang đến cho bạn một menu cocktail đa dạng từ cocktail cổ điển đến cocktail cách tân, gin hay tonic. Thêm vào đó là âm nhạc deep house, hip-hop, RnB được trình diễn bởi những DJ tài năng hằng đêm tại QUI chắc chắn sẽ giúp bữa ăn thêm tuyệt vời.
Có bốn lý do bạn nên một lần đến QUI – Cuisine & Mixology:
Thứ nhất, những món ăn ở QUI được mang đến bởi Brandon Ng., một đầu bếp tài năng người Malaysia. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực ẩm thực cùng khả năng sáng tạo khéo léo, anh sẽ mang đến những món ăn đa dạng hương vị châu Á, từ những món ăn thơm hương liệu đặc trưng của khu chợ Marrakech (Maroc), đến phong cách ẩm thực Nhật Bản sống động, hay hương vị đậm đà của ẩm thực Trung Quốc. Tất cả tạo nên hương vị “quen mà lạ” theo cách riêng của QUI.
Thứ hai, không gian tại QUI được thiết kế phù hợp với nhu cầu đa dạng của thực khách, từ bữa ăn trưa gọn nhẹ đến buổi trà chiều thanh đạm hay bữa tối thịnh soạn, ngon miệng. Đặc biệt vào cuối tuần, QUI là nơi thích hợp cho một buổi ăn sáng muộn (brunch) của bạn cùng người thân.
QUI mang phong cách funk độc đáo, bao gồm những gam màu nổi bật kết hợp cùng các họa tiết ấn tượng. Không gian tại đây chia làm ba khu vực, đó là khu vực ban công mở với ghế sofa, khu vực lounge hiện đại và khu trưng bày rượu rộng rãi. Ngoài ra còn có khu vực VIP yên tĩnh dành cho những bữa tiệc riêng tư với sức chứa hơn 30 người.
Thứ ba, QUI mang đến nhiều món ăn đặc sắc, ấn tượng nhất là Wagyu Beef Gyoza, Wagyu Beef A La “Rossini Tokyo” và Iberico Bellota. Chiếc bánh Wagyu Beef Gyoza được làm từ thịt bò Wagyu thơm mềm và béo ngậy, được xếp cùng nấm truffle và gan ngỗng hảo hạng. Miếng bánh tạo “ấn tượng khó quên” bởi có phần bột mỏng dai vừa đủ, gói gọn các nguyên liệu bên trong và được chiên giòn tan ăn kèm với xốt ngọt Kabayaki đậm hương Nhật Bản. Món Wagyu Beef A La “Rossini Tokyo” cũng được sáng tạo từ thịt bò Wagyu cao cấp Nhật Bản cùng với gan ngỗng thượng hạng. Nhưng hai loại nguyên liệu này được nướng vừa chín tới để sớ thịt bò còn đỏ hồng và mọng nước còn gan ngỗng thì thơm mềm. Bề mặt món ăn được phủ xốt Kabayaki đủ để thêm một chút đậm đà hương vị Nhật Bản mà vẫn đảm bảo hương vị tự nhiên của nguyên liệu. Còn món Iberico Bellota sẽ đưa thực khách du ngoạn đến Tây Ban Nha, thưởng thức một loại thịt heo muối hảo hạng nhất thế giới. Jamon Iberico là loại thịt heo muối được sản xuất từ giống heo đen Iberian nuôi thả vườn tại các trang trại và được chăm sóc kỹ lưỡng. Sau khi đạt đủ trọng lượng, phần thịt heo sẽ được ướp muối biển và treo lạnh tự nhiên từ hai đến ba năm. Và với tinh thần luôn chọn và phục vụ những nguyên liệu tốt nhất, Iberico tại QUI là loại thịt 100% thuần chủng giống heo đen Iberico với độ muối vừa để giữ nguyên độ mềm, béo và ngọt đậm đà của thịt.
Thứ tư, QUI mang đến đa dạng các loại đồ uống hảo hạng và khác biệt. Qui Martini nồng nàn, khi mới uống có vị chua nơi đầu lưỡi do sự kết hợp từ Gin và Tonic Syrup. Qui Martini được ví như một cô nàng quyến rũ, nóng bỏng mà khó chinh phục, dễ dàng làm say lòng cánh mày râu từ lần gặp đầu tiên.
Saigon Colada, thức uống có thể khiến thực khách “quên lối về”. Colada là một loại cocktail có vị ngọt mát lạnh với lịch sử ra đời từ năm 1825, bao gồm những nguyên liệu chính như: Coconut cream, nước ép dứa và rượu rum. Với Saigon Colada, các chuyên gia pha chế của QUI mang đến một hơi thở hiện đại bằng sự gia giảm những nguyên liệu mới như trà chai và coconut brulee. Để mang đến độ mát lạnh tuyệt đối, Saigon Colada được chứa trong ly đặc biệt với tạo hình trái dứa, từ ly và ống hút đều được tạo ra hoàn toàn bằng thép.
Sakura Sour, thức uống đặc biệt dành cho quý cô tại QUI, với tông màu xanh tươi trẻ, vị chua nhẹ từ rượu xoài, gin, sake kèm theo hương thơm nhẹ nhàng của trà xanh. Đặc biệt, món Sakura Sour được phủ bằng bột trà xanh, vừa là “chiếc áo” đẹp mắt, vừa tạo hương vị ấn tượng cho mỗi lần thưởng thức.
Còn món Midnight Rose tại QUI được ví như một đóa hồng quyến rũ với vị chua nơi đầu lưỡi của yogurt syrup kèm với vị ngọt thanh của trà Earl Grey, tất cả được hòa quyện trong rượu rum thượng hạng. Midnight Rose được trang trí cầu kỳ với tạo hình cánh hoa trên mặt như một tách trà chiều của các gia đình quý tộc Anh.
QUI – Cuisine & Mixology, tọa lạc ngay trung tâm trên con đường Trần Phú sầm uất, đây là Nhà hàng QUI thứ hai được điều hành bởi Tập đoàn Vise Hospitality. Trong một không gian rộng 500m2 sang trọng mà ấm cúng gần gũi, QUI mang đến nền văn hóa ẩm thực đa dạng, kết hợp với những loại hình giải trí độc đáo như quầy bar với cả trăm loại rượu hảo hạng được tuyển chọn kỹ lưỡng cùng âm nhạc DJ được trình diễn hằng đêm. QUI mở cửa phục vụ các món ăn sáng, ăn trưa, ăn tối và những bữa tiệc thâu đêm từ 6 giờ sáng đến khuya, từ thứ Hai đến Chủ nhật.
- Vũ Dương
Tòa nhà Citadines Bayfront Nha Trang
62 Trần Phú, P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 0906961938
Website: www.quilounge.com
Facebook: facebook.com/quiloungenhatrang
Xem thêm: