Mới đây, Tetra Pak đã công bố Báo cáo Bền vững hàng năm, trong đó nêu bật những thành tựu và tiến bộ của công ty trong năm qua, cũng như các hành động cụ thể nhằm hiện thực hóa hệ thống thực phẩm bền vững.
Những thách thức về phát triển bền vững cho thấy sự cần thiết cần phải có một cách tiếp cận mới trong việc cung cấp lương thực toàn cầu mà không gây tác động đến Trái đất: Từ cách chúng ta tìm kiếm nguồn nguyên liệu, sản xuất, chế biến thực phẩm và đóng gói đến công tác vận chuyển.
Báo cáo Bền vững lần thứ 23 của Tetra Pak nêu bật những thành tựu và các sáng kiến đang công ty triển khai nhằm bảo vệ thực phẩm, con người và trái đất. Các sáng kiến này bao gồm:
- Năm 2021, công ty đã giảm 36% lượng phát thải khí nhà kính trong các hoạt động vận hành của mình
- 17,6 tỷ hộp giấy và 10,8 tỷ nắp chai có nguồn gốc từ thực vật được bán ra, giảm tương đương 96 nghìn tấn CO2 so với việc sử dụng nhựa có nguồn gốc hóa thạch
- Đầu tư 40 triệu euro nhằm thúc đẩy thu gom và tái chế vỏ hộp giấy trên toàn thế giới
- Ra mắt Chương trình Bảo tồn Araucaria tại Brazil, đánh dấu dự án đầu tiên về phục hồi hệ sinh thái của ngành.
- 61 triệu trẻ em ở 41 quốc gia khác nhau đã được tặng sữa hoặc đồ uống bổ dưỡng đóng trong hộp giấy Tetra Pak thông qua các chương trình dinh dưỡng học đường.
- Thẩm định thương mại thành công lớp bảo vệ thực phẩm làm từ polyme nhằm thay thế lớp màng nhôm trong các vỏ hộp tiệt trùng. Bắt đầu thử nghiệm với lớp màng bảo vệ bằng sợi đầu tiên trong các bao bì đựng thực phẩm, phân phối trong điều kiện môi trường bình thường.
- Trở thành công ty sản xuất hộp giấy đầu tiên trong ngành thực phẩm và đồ uống tung ra nắp hộp sử dụng polyme tái chế, đã hợp tác với Elvir – công ty con của đơn vị chế biến sữa hàng đầu thế giới Savencia Fromage & Dairy.
- Hợp tác với một số công ty đổi mới sáng tạo để biến thực phẩm thừa thành nguồn thực phẩm bổ dưỡng, cũng như phát triển các ứng dụng thực phẩm thay thế đạm động vật. Cùng với tiềm năng tạo ra lượng khí thải carbon thấp hơn, các loại protein làm từ thực vật sử dụng lượng đất và nước giảm đáng kể so với các nguồn nguyên liệu truyền thống.
- Cam kết giảm một nửa lượng thực phẩm thừa, lượng nước tiêu thụ và lượng khí thải carbon của các dây chuyền chế biến hoạt động trong điều kiện tốt nhất vào năm 2030.
- Xem thêm: Tetra Pak đầu tư vào nhà máy Đồng Tiến đẩy mạnh tái chế bao bì đã qua sử dụng