Khách sạn năm sao Equatorial TP.HCM trở thành tâm điểm của ngành ẩm thực Việt sau khi giành được nhiều huy chương vàng và bạc, được vinh danh là Khách sạn tốt nhất – danh hiệu cao nhất của cuộc thi Đầu bếp VN tài năng lần thứ 5 (The Best Hotel Establishment of Vietnam Culinary Challenge 2013). Cuộc thi nằm trong khuôn khổ Triển lãm Ẩm thực và Khách sạn năm 2013 này đã thu hút các đầu bếp giỏi nhất từ 50 khách sạn, nhà hàng trên toàn quốc. Năm 2009, Khách sạn Equatorial cũng đã vinh dự nhận được giải thưởng này.
Để đánh dấu sự kiện này, khách sạn giới thiệu đến thực khách các thực đơn chiến thắng. Thực đơn bốn món (huy chương vàng) với giá 798.000 đồng ++/người: gỏi củ hũ dừa với cá ngừ áp chảo hoặc sò điệp áp chảo với xốt đậu và mè; canh chua với hoành thánh nhân cá hoặc xúp tôm bí đỏ; cá hồi dùng với khoai tây, rau xào với xốt tôm hùm hoặc bò Mỹ cuộn gan ngỗng với xốt đậu rượu đỏ; bánh sô-cô-la hương cà phê với whisky và rau câu phúc bồn tử hoặc bánh hạt hồ trăn và kem dừa; trà hoặc cà phê. Thực đơn dim sum đạt huy chương vàng với giá chỉ từ 48.000 đồng/món, bao gồm: xúp gà thượng hạng dùng với há cảo vi cá; há cảo cua chiên với xốt giấm cô đặc; bánh bao càng cua với xốt tôm hùm và trứng cá đen; gà hấp với xôi cuộn; tôm dồn với thịt gà tẩm dùng với xốt BBQ Trung Hoa; thịt cua viên dồn với nghêu và xốt cà rốt cô đặc; bánh mè chiên giòn với củ cải trắng và sò điệp khô.
Thực đơn dim sum phục vụ thực khách mỗi ngày vào buổi trưa và thực đơn bốn món phục vụ mỗi buổi tối tại Nhà hàng Orientica từ ngày 27-5 đến 27-6. Ngoài ra, một số món ăn đã đoạt giải sẽ được phục vụ trong chương trình buffet mỗi tối tại Nhà hàng ChitChat với giá 798.000 đồng++/người trong suốt thời gian trên.