Chiều ngày 11-5, nhà vô địch IRONMAN thế giới Partrick Langie đã có buổi giao lưu với các vận động viên tham gia ba môn phối hợp trong khuôn khổ chương trình Techcombank IRONMAN 70.3 Vô địch châu Á – Thái Bình Dương năm 2019.
Partrick chia sẻ đây là cuộc đua đầu tiên anh tham gia kể từ khi trở thành nhà vô địch IRONMAN World Championship diễn ra tại Kona năm ngoái và phá vỡ kỷ lục thế giới khi hoàn thành cuộc đua dưới 8 giờ.
Anh chia sẻ: “Tôi rất hào hứng tham gia cuộc đua trong lần đầu tiên đến Đà Nẵng với khí hậu nhiệt đới điển hình là điều kiện lý tưởng để các động viên tranh tài và thử sức. Khí hậu ấm áp và độ ẩm khá giống ở Kona, đây cũng là cơ hội để xem khả năng và sức bền của tôi hiện đang ở đâu”.
Đương kim vô địch chia sẻ kinh nghiệm nghỉ ngơi trước giải đấu, dù rất hồi hộp nhưng các vận động viên hãy cố gắng thư giãn và nghĩ đến những điều tích cực, đừng thử món ăn lạ và ngủ một giấc thật ngon để tràn đầy năng lượng thi đấu vào hôm sau. Trước bữa thi, món ăn khoái khẩu của Partrick là pasta.
Anh ăn chay nhiều năm nay và cảm thấy chế độ dinh dưỡng này phù hợp cho mình trong thi đấu, giúp cơ thể nhẹ nhàng, sức khỏe cũng cải thiện bởi cơ thể anh khó tiêu hóa nguồn đạm động vật.
Nhiều vận động viên hỏi anh về cách đối phó với nền nhiêt cao, thời tiết nóng ở Đà Nẵng vào ngày thi đấu. Vận động viên người Đức chia sẻ, các bạn có thể xuất phát chậm hơn mức tập luyện bình thường để cơ thể thích nghi với thời tiết nóng ẩm và sau đó tăng tốc dần. Ngoài ra bạn không nên bỏ qua bất cứ trạm tiếp nước nào, uống đủ nước, cách nhau 10 phút thì nên uống một ngụm nhỏ. Việc làm mát cơ thể bằng miếng xốp lạnh dán khắp người là một mẹo nhỏ được anh áp dụng khá hiệu quả.