Vừa qua, bếp trưởng Hirochika Midorikawa của Khách sạn Keio Plaza Tokyo đã trở thành người Nhật đầu tiên được trao giải thưởng đầu bếp ẩm thực Pháp La Coupe d’Or Cyrinaire Marius Dutrey vì những thành tựu nổi bật trong nghệ thuật ẩm thực ngành khách sạn.
La Coupe d’Or Cyrinaire Marius Dutrey là giải thưởng uy tín hàng đầu nước Pháp được lập ra năm 1958 bởi Marius Dutrey – đầu bếp nổi tiếng ở các khách sạn cao cấp nhất của Pháp và Anh trong thế kỷ XX. Marius Dutrey có công rất lớn trong việc nâng cao vị trí người đầu bếp tại các khách sạn sang trọng. Vài năm một lần, các thành viên của l’Académie Culinaire de France (Viện Ẩm thực Pháp) lại cẩn trọng lựa chọn các đầu bếp nhà hàng Pháp trên khắp thế giới để trao giải do Dutrey lập ra. Về phía đầu bếp Hirochika Midorikawa, ông bước vào nghề nấu ăn ở tuổi 15, học tại một nhà hàng Pháp nổi tiếng ở Nhật Bản, và đến châu Âu một mình để nâng cao tay nghề vào năm 1964.