Các báo cáo khoa học tại hội nghị khoa học năm nay tập trung vào những vấn đề về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm với tham luận từ các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng trong và ngoài nước. Hội nghị cũng đi sâu thảo luận về ba chuyên đề: Vệ sinh an toàn thực phẩm, Dinh dưỡng cộng đồng và nhi khoa, Dinh dưỡng lâm sàng và tiết chế. Giáo sư Anne Schaafsma, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng và Thử nghiệm lâm sàng, phát triển công thức sữa tiên tiến cho trẻ nhỏ của Tập đoàn FrieslandCampina đã có bài trình bày về chủ đề “Protein – Ảnh hưởng lên sự tiêu hóa và hấp thu của trẻ”, thu hút được nhiều sự quan tâm của hội thảo. Được đầu tư nghiên cứu phát triển bởi Tập đoàn FrieslandCampina, công nghệ bảo toàn đạm tối ưu là công nghệ tiên tiến với mục tiêu giúp trẻ nâng cao khả năng tiêu hóa, hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng để từ đó giúp phát triển tối đa tầm vóc và trí tuệ của trẻ.
Nhân dịp này, Hội Dinh dưỡng VN đã cùng Công ty FrieslandCampina trao giải thưởng Dinh dưỡng “Vinutas – Dutch Lady” năm 2012 cho TS-BS Nguyễn Lân Đính nhằm ghi nhận những đóng góp xuất sắc của ông cho cộng đồng trong lĩnh vực dinh dưỡng.