Cùng với tử đằng, hoa chi anh được coi là “đặc sản” mùa hè Nhật Bản. Mùa hoa chỉ kéo dài từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 6, khiến khách yêu hoa từ khắp nơi trên thế giới phải hối hả đến Tokyo thật đúng dịp nếu không muốn bỏ lỡ những cảnh tượng đẹp tuyệt vời. Dưới chân núi Phú Sĩ, hơn 800 ngàn gốc hoa chi anh cùng nở rộ, phủ kín các sườn đồi bằng sắc hồng, trắng, tím ngọt ngào, dệt nên những tấm thảm hoa lộng lẫy trải dài ngút tầm mắt. Du khách đến đây để ngắm hoa và thưởng thức những món ăn đặc sắc của địa phương. Quanh vùng có rất nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm, thực phẩm và đồ uống lấy theo chủ đề hoa chi anh, gây thích thú và tò mò cho hầu hết du khách. Bên cạnh việc thưởng lãm hoa, mùa hè là dịp tuyệt vời để thực hiện những hành trình khám phá đầy hấp dẫn khác như chinh phục đỉnh núi Phú Sĩ, viếng cảnh chùa Asakusa, ngồi du thuyền trên hồ Ashi thơ mộng, vào thung lũng Owakudani nổi tiếng với những suối nước sôi bốc hơi ngùn ngụt và món trứng gà đen có hương vị độc đáo…
www.benthanhtourist.com
(DNSGCT)