Nestlé Professional vừa công bố thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Đầu bếp thế giới (WACS) để triển khai chương trình hỗ trợ ngành bếp. Đây là một chương trình toàn cầu được triển khai tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có VN. Theo đó, Nestlé Professional sẽ thực hiện các hoạt động như tổ chức các buổi hướng dẫn, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm với các đầu bếp, các khách hàng; phát triển các công thức nấu ăn và sản phẩm phù hợp với kênh nhà hàng, khách sạn, đồng thời tổ chức các khóa đào tạo về sản phẩm cho các đầu bếp chuyên nghiệp. Đặc biệt, theo thỏa thuận với WACS, Neslté Professional sẽ đồng hành để phát triển thế hệ đầu bếp trẻ trên toàn cầu.
Tại VN, Nestlé Professional phối hợp chặt chẽ với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (SPC – thành viên của WACS) để thực hiện chương trình này với mục tiêu góp phần nâng cao chuyên môn cũng như tính chuyên nghiệp của ngành bếp. Chương trình được triển khai từ tháng 6 với đối tượng là 1.100 đầu bếp chuyên nghiệp tại TP.HCM.
Một trong những hoạt động mới nhất diễn ra gần đây là cuộc thi “Đầu bếp trẻ tài năng 2015” diễn ra từ 16-7 tới 18-8 do SPC tổ chức với sự đồng hành của Nestlé Professional nhằm tạo cơ hội cho những đầu bếp trẻ tài năng. Ban giám khảo cuộc thi là các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng, gồm ông Lý Sanh – Chủ tịch SPC, các nữ nghệ nhân Bùi Thị Sương, Triệu Thị Chơi và đại diện WACS – chuyên gia ẩm thực quốc tế Nobert Eharbar. Những gương mặt triển vọng nhất của ngành bếp VN trong năm 2015 đã được xác nhận. Tại vòng chung kết cuộc thi (diễn ra trong ngày 18-8 tại TP.HCM), ban tổ chức đã trao giải nhất chung cuộc cho hai đầu bếp Nguyễn Văn Thuận và Lê Cường (Nhà hàng Thiên Hương, Q. Tân Bình).
(DNSGCT)