Không để khách hàng đợi lâu, Hyundai Thành Công (HTC) sẽ tổ chức trình làng xe Santa Fe 2019 tại sân golf Yên Thắng, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình vào sáng ngày 9-1-2019.
Giải thích cho việc ra mắt xe Santa Fe 2019 có phần muộn màng, một tư vấn bán hàng cho biết HTC cuối năm đang gấp rút đặt và nhập linh kiện từ Hàn Quốc về để lắp bản cao nhất nên thời gian bị lùi lại. Trước đây, sự kiện từng được lên kế hoạch từ tháng 11 với chỉ bốn phiên bản. Hồi đầu năm, Tổng Giám đốc HTC cũng đã hé lộ việc ra mắt xe ngay trong năm 2018.
Mặc dù chưa mở bán, mẫu xe Santa Fe mới đã được đại lý chào đặt cọc và nhận xe sớm với khoản tiền 100 triệu đồng bỏ thêm. Lý do được đưa ra là khan hàng. Về phía nhà máy, HTC hứa hẹn sẽ tung ra 1.000 chiếc tới các đại lý ngay cùng ngày ra mắt xe để phục vụ khách hàng. Giá tạm tính cho xe Santa Fe 2019 được đại lý cho biết từ 1,1 tỉ đến 1,3 tỉ đồng.
Với nội thất bố trí 5+2 chỗ ngồi, Hyundai Santa Fe là đối thủ với Honda CR-V, Mitsubishi Outlander và Nissan X-Trail. Doanh số trung bình tháng của mẫu SUV này khoảng 600 chiếc.