Tết trung thu là dịp để gia đình đoàn tụ, quây quần bên mâm cỗ trung thu, cùng thưởng thức những tách trà thơm và bánh trung thu hảo hạng, cầu mong sức khỏe, hạnh phúc, bình yên và sự thịnh vượng tới người thân yêu.
Các khách sạn lớn tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội đều đã chuẩn bị nhiều mẫu bánh trung thu với hương vị hết sức đặc biệt, đặt trong những hộp được thiết kế công phu, trang nhã. Hãy cùng DOANHNHANPLUS.VN điểm qua những sản phẩm đẹp, lạ về hình thức, mẫu mã và hấp dẫn về hương vị.
Trên nền bức tranh “Tình bạn” của họa sĩ Bùi Trọng Dư và sắc vàng kim, hộp bánh Hoàng Miên, Ngọc Miên và Hoàng Liên với các hương vị bánh nướng nhân sen với trứng muối, hạt dẻ với trứng muối, trà xanh với trứng muối, hạt chia với trứng muối, khoai môn với trứng muối, đậu xanh sữa dừa với trứng muối, nhân phúc bồn tử với trứng muối, nhân thập cẩm với trứng muối… là lựa chọn tinh tế để bày tỏ tấm lòng và sự trân quý dành tặng người thân, bạn bè.
Sự giao thoa của nét truyền thống trong từng chiếc bánh và sự sáng tạo đầy hiện đại của Intercontinental Hanoi Westlake sẽ khiến cho “tâm ý” của người gửi thêm vẹn tròn và sâu đậm.
Với chất liệu giả da sang trọng, hình tượng Thỏ Ngọc gợi nhớ về tuổi thơ, màu xanh pastel xinh xắn còn mang đến dấu ấn tươi vui, sáng tạo cho hộp bánh Park Hyatt Saigon.
Bộ sưu tập bao gồm bốn hương vị bánh truyền thống: Hạt sen, Đậu xanh, Trà xanh hạt sen và Than tre Nhật. Đặt trong chiếc hộp hiện đại, sang trọng, những chiếc bánh trung thu đậm đà hương vị thân quen sẽ mang đến một mùa trăng tròn thật đáng nhớ.
Lấy ý tưởng từ trò chơi vòng quay ngựa gỗ trong các công viên giải trí – nơi mà bất cứ đứa trẻ nào cũng mơ ước đặt chân tới, bộ sưu tập bánh trung thu Metropole với thiết kế tinh tế và hiện đại, không chỉ chạm vào vị giác mà còn chạm tới một miền ký ức và giấc mơ của bao thế hệ thiếu nhi Việt Nam.
Bộ sưu tập bánh trung thu Metropole bao gồm: hộp bốn bánh, hộp sáu bánh, và hộp cao cấp VIP. Với bảy loại bánh hấp dẫn, từ các hương vị cổ điển như thập cẩm truyền thống, hạt sen và cốm, mè đen và dừa cho đến những sáng tạo đầy thú vị như đậu xanh trứng muối, caramel với quả vả khô hay hạt hồ trăn và sô-cô-la.
Bên cạnh đó, Metropole Hà Nội cũng sẽ cho ra mắt một sự kết hợp mới lạ cho mùa lễ hội năm nay: bánh nhân sô-cô-la và vụn bánh quy. Mỗi vị bánh đều được làm theo công thức riêng và hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản.
Những chiếc bánh thơm ngon được đặt trong hai mẫu hộp sang trọng với tông chủ đạo là màu cam ấn tượng lấy cảm hứng thiết kế từ tà áo dài Việt Nam và biểu tượng hoa mẫu đơn quý phái.
Các hương vị bánh trung thu vừa mang đậm tính truyền thống xen lẫn nét hiện đại với hạt sen trắng, sò điệp, thập cẩm, hạt sen lá dứa, trà xanh, mè đen, nam việt quất hay cà phê.
Hộp bánh trung thu Sheraton Sài Gòn có hai kích cỡ (cỡ vừa hoặc lớn), có thể gắn thêm biểu tượng và tên công ty theo yêu cầu khách hàng. Bộ sưu tập bánh trung thu truyền thống và ấn tượng tại Khách sạn Sheraton Sài Gòn sẽ là món quà ý nghĩa, vẹn toàn cho mùa thu trung đoàn viên ấm áp.
Từ xưa, mẫu đơn đã được xem là biểu tượng của sự phú quý và giàu sang. Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp kiêu sa và ý nghĩa tốt lành của loài hoa này, Pan Pacific Hà Nội đã cho ra đời bộ sưu tập bánh trung thu “Nguyệt Chiếu Vinh Hoa” sang trọng.
Hộp bánh mang theo những ước vọng an lành và lời chúc vinh hoa cho gia đình, bạn bè và đối tác trong mùa Trung thu đoàn viên, hứa hẹn sẽ chạm đến trái tim của người thưởng thức.
Bộ sưu tập bao gồm 14 loại hộp khác nhau mang đến nhiều sự lựa chọn hấp dẫn như hộp 4 bánh nhỏ, hộp 4 bánh lớn, hộp 8 bánh nhỏ, hộp 6 bánh lớn và đặc biệt hộp VIP đi cùng trà, rượu và nhiều loại quà tặng cao cấp.
Khách sạn Majestic Sài Gòn giới thiệu bộ sưu tập bánh Trung thu độc đáo mang phong cách truyền thống Á Đông với hương vị đặc biệt: Thập cẩm gà quay vi cá 2 trứng, Thập cẩm 2 trứng, Trà xanh 2 trứng, Hạt sen lá dứa 2 trứng, Ngũ cốc yến mạch 2 trứng, Chocolate hạnh nhân phô mai.
Majestic không chỉ chăm chút những chiếc bánh từ chất lượng đến hình thức mà còn thiết kế mẫu hộp đựng bốn bánh tinh tế và trang nhã theo phong cách truyền thống của khách sạn.
Với ý tưởng từ hình ảnh hoa cúc – biểu trưng cho sự phú quý thịnh vượng, cùng nét đẹp tinh xảo của nghệ thuật chạm khắc gỗ trong kiến trúc đình làng từ ngàn đời xưa, Khách sạn Hôtel des Arts Saigon mong muốn hộp bánh trung thu năm nay như một món quà tri ân đầy ý nghĩa đến những mối tâm giao bền chặt cho mùa lễ hội thêm trọn vẹn…
Mỗi hộp bánh trung thu bao gồm 4 loại bánh: Bánh sen dứa và dừa tươi, bánh custard trứng muối, bánh hạt sen 1 trứng ít ngọt, bánh thập cẩm chay…
Khách sạn Sofitel Saigon Plaza ra mắt bộ sưu tập bánh trung thu tinh tế với sự kết hợp giữa màu vàng và nâu quý phái, điểm thêm lồng đèn và họa tiết hoa sen cổ điển.
Mùa trung thu năm nay, Sofitel Saigon Plaza giới thiệu hai loại hộp: Emotion và Magnifique. Hộp Emotion là món quà hoàn hảo với bốn hương vị bánh: Kem sữa tươi lòng đỏ trứng muối, Trà xanh hoa nhài, Thập cẩm và Hạt sen trứng muối ít ngọt.
Hộp Magnifique là kết hợp độc đáo của tám hương vị khác nhau gồm: Kem sữa tươi lòng đỏ trứng muối, Trà xanh Tiramisu, Trà xanh hoa nhài, Đậu đỏ trứng muối, Mè đen trứng muối, Hạt sen lá dứa trứng muối, Hạt sen trứng muối ít ngọt và Thập cẩm.
Khách sạn Windsor Plaza giới thiệu ba bộ sưu tập bánh trung thu thượng hạng với thiết kế hộp sang trọng theo phong cách truyền thống phương Đông.
Hộp 4 bánh và hộp 8 bánh kết hợp cả hương vị truyền thống và hiện đại gồm hạt sen, đậu đỏ, dừa, khoai môn, đậu xanh, trà xanh, mè đen, ngũ nhân và gà quay. Đặc biệt, năm nay có thêm hương vị mới của bánh trung thu hoàng kim trong hộp 6 bánh.
Thiết kế tinh tế và sang trọng, các hộp bánh trung thu của Eastin Grand Sài Gòn sẽ là món quà nổi bật và đầy ý nghĩa dành tặng cho người thân hoặc tri ân đối tác.
Givral mang đến hộp bánh hoàn toàn mới với sự kết hợp hài hòa giữa hiện đại và truyền thống lấy nguồn cảm hứng từ những bông hoa hồng rực rỡ mà dịu dàng tinh tế.
Bánh trung thu Givral ngoài lớp vỏ bánh thơm mềm thì nguyên liệu cũng được tuyển chọn kỹ lưỡng để tạo ra nhân bánh với vị ngon hảo hạng. Bộ sưu tập gồm các kiểu hộp sau: Hộp truyền thống 4 bánh, hộp 4 bánh nhỏ, hộp 6 bánh, hộp 9 bánh với màu sắc Hologram.
Hộp bánh InterContinental Saigon có kiểu dáng bắt mắt cùng tông màu tím – xanh khói sang trọng và nhã nhặn, kết hợp hoàn hảo với họa tiết bức tranh hoa sen bừng nở, mang ý nghĩa thanh tao, trang nhã và an yên.
Bộ hộp bánh trung thu đặc sắc với các loại nhân hảo hạng được chế biến từ các nguyên liệu thơm ngon nhất dành cho mùa đoàn viên năm nay. Gồm các vị: trà xanh, phô mai , hạt sen hạnh nhân, gà quay & thịt nguội, dừa & hạt dưa, thập cẩm, Lava Chocolate, khoai môn & nho , các loại hạt, đậu đỏ.
Lấy cảm hứng từ Tết Trung thu xưa, Pullman Hanoi sáng tạo hộp bánh sử dụng hình ảnh hai loài hoa đặc trưng: Hoa Sen – tượng trưng cho niềm vui và Hoa Đào – tượng trưng cho sự bình an. Hộp đặc biệt ‘Trăng’ lấy cảm hứng ánh trăng rằm ngày Tết Trung Thu, hình ảnh cách điệu được khắc trên chất liệu kim loại, đem đến một phong thái hiện đại.
Kết hợp cùng thiết kế hộp truyền thống là bốn vị nhân bánh mới mang hơi hướng hiện đại và tròn đầy hương vị của bốn mùa: Bánh nướng đậu xanh hạt chia trứng muối, sen xát trứng muối, bánh nướng nhân năm loại hạt và bánh nướng nhân phúc bồn tử.
Mùa Trung thu năm nay, khách sạn Le Méridien Saigon mang đến bộ sưu tập bánh trung thu đặc sắc, giúp khách hàng trao gửi yêu thương theo hình dáng bánh, theo hương vị và màu sắc của bánh, hay theo ý nghĩa trong các thiết kế sáng tạo của mỗi hộp bánh. Hộp bánh được thiết kế với hình ảnh hoa mẫu đơn, hoa sen cách điệu hay mặt trăng tròn đầy…
Với sáu hương vị và màu sắc khác nhau, bánh trung thu của Le Méridien Saigon sẽ giúp gửi gắm thêm nhiều lời chúc đến những người mà bạn trân quý.
Mừng lễ hội trăng rằm năm nay, The Reverie Saigon giới thiệu bộ sưu tập bánh trung thu với ba thiết kế hộp sơn mài sang trọng. Mỗi mẫu mang màu sắc của một loại đá quý đang được trang trí lộng lẫy bên trong khách sạn.
Hộp màu xanh hoàng gia là vẻ đẹp kiêu hãnh của đá cẩm thạch được trang hoàng ngay sảnh tiếp tân của khách sạn. Hộp sắc vàng lung linh lấy cảm hứng từ đá mã não vàng được trang trí ngay cổng chính và bên trong thang máy của khách sạn, mang đến ánh sáng ấm áp và dễ chịu.
Màu xanh ngọc lục bảo đầy mê hoặc, lấy cảm hứng từ vẻ đẹp vĩnh cửu của đá khổng tước trên nền tuyệt tác đàn dương cầm và đồng hồ độc bản do Baldi chế tác riêng cho The Reverie Saigon.
Với concept “TRĂNG NON” – “Vừa đủ để…” Morico mong muốn mang lại một mùa trăng mới với những chiếc bánh tươi được giản lược tối đa những yếu tố không cần thiết để một chiếc bánh Trung Thu được thưởng thức một cách trọn vẹn.
Morico giản lược đường để bánh ít ngọt nhất, loại bỏ chất bảo quản để bánh an toàn, chỉ sử dụng màu tự nhiên, chọn định lượng 50gr để bánh vừa vặn nhất. Morico chọn phong cách Nhật ở vị và bao bì tối giản để bánh mang chất Nhật Bản.
Bộ sưu tập “Trăng Non” (New Moon) gồm 8 vị bánh: matcha, houjicha, genmaicha, yuzu, charcoal, earl grey, ispahan, mixed nuts.
Năm nay, Brodard mang đến làn sóng mới cho thị trường trung thu với dòng sản phẩm thượng hạng: bánh trung thu bào ngư, yến sào, xá xíu, tôm, sò điệp sốt X.O… Đặc biệt hơn, Brodard còn ra mắt dòng bánh trung thu hải sâm – được mệnh danh là “vị thuốc quý” giữa lòng đại dương. Mỗi chiếc bánh Brodard luôn được tỉ mỉ chế biến từ các nguyên liệu “Xanh – Sạch – đầy dưỡng chất” theo phương châm “Vị Tây – đậm chất Việt”.
Vẫn với hình hài những chiếc bánh trông trăng truyền thống, nhưng kích thước sẽ được thu nhỏ lại với size mini xinh xắn đáng yêu và đặc biệt cuốn hút từ phần vỏ ngoài giòn tan, bên trong là những hương ngọt ngào từ vị dừa tươi hòa quyện cùng vị chua thanh của dứa hay hương thơm ngào ngạt của xoài hay vị béo bùi từ trứng sữa….