Tại Khách sạn TTC Cần Thơ, ngày 8-5 Upscience VN đã tổ chức buổi hội thảo giới thiệu dịch vụ phân tích NIRS và các chất tạo đạm giả trong thức ăn chăn nuôi, vốn là chủ đề được các công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi rất quan tâm vì tình trạng nguồn nguyên liệu không đảm bảo chất lượng đang phổ biến. Tham dự hội thảo có hơn 50 khách hàng đến từ các công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi và nhà cung cấp bột cá (thành phần quan trọng trong thức ăn chăn nuôi rất hay bị pha trộn tạp chất).
Hội thảo đã phân tích, trình bày những ảnh hưởng và tác hại tiêu của tình trạng pha trộn hợp chất vào bột cá cũng như tầm quan trọng của việc phân tích nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất. Một khi nguyên liệu đầu vào bị pha trộn và chứa chất tạo đạm giả thì chất lượng thức ăn chăn nuôi bị xem là không đạt chất lượng, ảnh hưởng xấu đối với vật nuôi và từ đó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe con người, tác động trực tiếp đến uy tín cũng như hiệu quả kinh doanh của nhà sản xuất.
Một chủ đề khác cũng không kém phần thú vị là phân tích NIRS và những ứng dụng trong nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi từ nguyên liệu đầu vào, tối ưu hóa công thức và thành phẩm đầu ra. Phương pháp này có nhiều ưu điểm vì không sử dụng hóa chất độc hại, không phá hủy mẫu, giá cả lại khá cạnh tranh trong khi kết quả có thể nhận được trong vòng hai phút (chỉ sau một lần đo). Các khách hàng đã có cơ hội trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia Pháp về phát triển đường chuẩn NIR, những vấn đề thường gặp trong phân tích, tìm hiểu thêm về phòng thí nghiệm Upscience VN và hệ thống quản lý chất lượng chuyên nghiệp tại đây.
Tại hội thảo, Upscience đã tiến hành quét mẫu trực tiếp cho các khách hàng bằng máy NIR và sử dụng đường chuẩn phát triển độc quyền của Upscience VN. Với lợi thế nguồn mẫu phân tích đa dạng và quy trình kiểm soát theo tiêu chuẩn phòng thí nghiệm quốc tế, kết quả NIR của Upscience VN đã mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.