Liên hoan Bếp trưởng 5 sao là sự kiện mở màn cho chương trình Liên hoan Ẩm thực “Món ngon các nước” lần thứ 12, sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 14-1 tại Công viên Lê Văn Tám. Chương trình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch TP.HCM tổ chức với mục tiêu thể hiện hình ảnh đẳng cấp của hệ thống khách sạn 5 sao trên địa bàn thành phố trong mắt du khách và bạn bè quốc tế.
Tham gia sự kiện năm nay có sự hiện hiện của 13 khách sạn 5 sao nổi tiếng trên địa bàn TP.HCM, gồm Rex Saigon, Sheraton Saigon, The Reverie Saigon, Sofitel Plaza Saigon, Equatorial, Nikko Saigon, Grand Saigon, Majestic, Renaissance Riverside Saigon, Pullman Saigon, Caravelle, New World Saigon và The Eastin Grand.
Nếu như chủ đề của Liên hoan Bếp trưởng 5 sao các năm trước là “Tiệc cưới – Mùa hạnh phúc” thì năm nay là “Bàn tiệc mùa xuân”. Thực đơn tiệc có thể là món Âu hay Á, các nguyên liệu phù hợp được bếp trưởng tài hoa chế biến thành những món ăn theo chủ đề và trình bày một cách ấn tượng, thể hiện tinh hoa của ẩm thực gắn với thương hiệu của các đơn vị tham gia liên hoan.
Cũng từ năm nay, chương trình Liên hoan Bếp trưởng 5 sao sẽ được đăng cai tổ chức luân phiên tại các khách sạn 5 sao trên địa bàn TP.HCM.
Liên hoan Bếp trưởng 5 sao bắt đầu từ 17g ngày 10-1 trong khuôn viên của Vertical Garden. Sẽ có 13 bàn tiệc chính theo chủ đề “Bàn tiệc mùa xuân” của 13 khách sạn 5 sao. Mỗi khách sạn có thực đơn riêng và không giới hạn số món, nhưng phải đảm bảo đầy đủ món khai vị, món chính và món tráng miệng. Ngoài ra, trong không gian của Nhà hàng Cung Đình có khu vực tiệc đứng dành cho khách tham dự với thực đơn đa dạng, thể hiện tay nghề của các đầu bếp đến từ các đội tham dự.
Giải thưởng sẽ được công bố ngay sau khi các đại biểu đi tham quan bàn tiệc. Ngoài việc bình chọn của khách mời để chọn ra năm bàn tiệc được yêu thích nhất như mọi năm còn có ban giám khảo đánh giá, chấm điểm và chọn ra năm bàn tiệc xuất sắc nhất cùng năm giải phụ.