Thiết kế của Jarrod Lim cho IFMAC thể hiện sự đa dạng về mặt thẩm mỹ, ứng dụng và loài cây gỗ của Mỹ.
Cấu trúc bằng gỗ sồi đỏ Mỹ do Jarrod Lim tạo ra bao gồm một loạt các mảng mới được làm từ các loại gỗ Mỹ khác nhau, bao gồm bàn ăn và ghế, ghế đẩu, ghế bành, và một chiếc bàn đôn được điêu khắc ấn tượng bằng gỗ sồi đỏ Mỹ đã trải qua xử lý nhiệt.
Jarrod Lim mô tả việc làm việc với các loài cây gỗ Mỹ như “thứ tự thứ hai”. Được ưa chuộng bởi các nhà thiết kế trong khu vực vì sự đa dạng về loài cây gỗ cùng với sự lựa chọn màu sắc và vân gỗ đa dạng, các loài cây gỗ Mỹ cũng được ưa chuộng bởi các nhà sản xuất. Chất lượng luôn ổn định của các loài cây gỗ có sẵn ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, từ sồi đỏ và sồi trắng luôn được yêu thích đến cây phong và cây anh đào mới xuất hiện, đồng nghĩa rằng gỗ dễ làm việc, dễ hơn cho máy móc và ít có khả năng bị nứt hoặc làm hỏng thiết bị, điều thường xảy ra với gỗ chất lượng thấp trên thị trường.
Làm việc cùng các thợ thủ công tài năng tại Omega Mas tại Surabaya, Jarrod Lim đã có cơ hội thử nghiệm với gỗ sồi đỏ đã trải qua xử lý nhiệt để tạo ra Kyan Ottoman và Side Table. Quá trình xử lý nhiệt là quá trình khi gỗ được nấu chín gần đến mức cháy, làm thay đổi cấu trúc tế bào và màu sắc của gỗ. “Điều quan trọng là tôi muốn thể hiện rằng đó không phải là một xử lý bề mặt được áp dụng lên gỗ. Đó là lý do tại sao tôi quyết định việc khắc ra từng mảng sẽ giúp thể hiện cách xử lý nhiệt đổi thay các đặc tính của vật liệu từ bên trong. Việc nấu gỗ loại bỏ độ ẩm, tạo ra một loại gỗ phù hợp hơn cho khí hậu ẩm của vùng Đông Nam Á.”
Để thể hiện sự chuyên nghiệp trong việc thiết kế cho mỗi thị trường, Jarrod Lim đã tạo ra ghế bành Maldives với một khuôn khổ rộng hơn, dày hơn để phù hợp với sự mạnh mẽ được ưa chuộng bởi thị trường Bắc Mỹ. Anh nói về thiết kế: “Mặc dù tôi thường ưa chuộng một phong cách tối giản, khách hàng ở Bắc Mỹ thường tìm kiếm những bộ nội thất mà cảm giác mạnh mẽ hơn. Ngay cả khi thiết kế ban đầu đủ mạnh, tôi cố ý thêm những chỉ dẫn về mặt thiết kế để làm nổi bật cảm giác sự vững chãi và mạnh mẽ. Mặc dù đây là một sự rời bỏ nhẹ khỏi phong cách thiết kế của tôi, nhưng điều này cũng khuyến khích tôi bước ra khỏi vùng an toàn của mình và đánh giá lại cách tiếp cận thiết kế của tôi.”